Chiến thắng ở các chương trình âm nhạc hàng tuần là mong ước của nhiều nhóm nhạc Kpop vì đây là 1 trong những thước đo đánh giá mức độ thành công của bài hát và độ nổi tiếng của chính họ. Trong khi có nhiều nghệ sĩ chật vật chưa một lần nhận cúp ở những show này thì rất nhiều nhóm nhạc cứ comeback là "bội thu" vị trí dẫn đầu.

Dưới đây là 10 nhóm nhạc nữ Kpop "rinh" nhiều cúp âm nhạc nhất trong sự nghiệp của mình. Chiến thắng của những girlgroup này cho thấy họ không những sở hữu lượng fan đông đảo mà các bài hát của họ cũng được công chúng đón nhận nhiệt tình.

10 girlgroup “ẵm” nhiều cúp âm nhạc nhất: BLACKPINK mất hút, quán quân vẫn là 1 huyền thoại Kpop Gen 2 - Ảnh 1.

KARA "chốt sổ" top 10 nhóm nữ có nhiều cúp âm nhạc nhất. Các cô gái đã giành tới 27 chiến thắng trên các chương trình âm nhạc trong suốt sự nghiệp kéo dài 9 năm dù đối mặt với nhiều sóng gió, nhiều lần thay đổi thành viên.

10 girlgroup “ẵm” nhiều cúp âm nhạc nhất: BLACKPINK mất hút, quán quân vẫn là 1 huyền thoại Kpop Gen 2 - Ảnh 2.

Xếp thứ 8 là MAMAMOO với 34 chiếc cúp. Nhóm nữ 4 người nổi tiếng với chất giọng nội lực, ra ca khúc nào là bài ấy thành "hit" nên họ được dự đoán sẽ còn "rinh" thêm nhiều chiến thắng, tạo cách biệt với các girlgroup khác trong tương lai.

10 girlgroup “ẵm” nhiều cúp âm nhạc nhất: BLACKPINK mất hút, quán quân vẫn là 1 huyền thoại Kpop Gen 2 - Ảnh 3.

Hạng 7 thuộc về 2NE1. Suốt sự nghiệp lừng lẫy kéo dài 7 năm của mình, nhóm nữ huyền thoại của YG giành được 38 chiến thắng trên show âm nhạc. Sự tan rã của 2NE1 là nỗi tiếc nuối lớn cho người hâm mộ bởi nếu họ còn hoạt động, con số này sẽ còn lớn hơn nhiều.

10 girlgroup “ẵm” nhiều cúp âm nhạc nhất: BLACKPINK mất hút, quán quân vẫn là 1 huyền thoại Kpop Gen 2 - Ảnh 4.

"Nữ hoàng mùa hè" SISTAR đứng thứ 6 với 43 chiến thắng. 4 cô gái chinh phục trái tim công chúng bằng những bản hit để đời như "Touch My Body", "Shake It",... nên dù chỉ hoạt động trong 7 năm, số cúp âm nhạc họ thu về cũng vô cùng đáng gờm.

10 girlgroup “ẵm” nhiều cúp âm nhạc nhất: BLACKPINK mất hút, quán quân vẫn là 1 huyền thoại Kpop Gen 2 - Ảnh 5.

Đồng hạng 6 với SISTAR là Apink với 43 cúp. Họ là 1 trong những nhóm nữ Gen 2 hiếm hoi còn giữ trọn vẹn đội hình. Apink vẫn được công chúng đón nhận nhiệt tình mỗi khi comeback, hứa hẹn sẽ còn giành nhiều chiến thắng hơn nữa trong tương lai.

10 girlgroup “ẵm” nhiều cúp âm nhạc nhất: BLACKPINK mất hút, quán quân vẫn là 1 huyền thoại Kpop Gen 2 - Ảnh 6.

7 năm sự nghiệp huy hoàng giúp Wonder Girls nhận 44 chiếc cúp trên các show âm nhạc hàng tuần, qua đó xếp thứ 5 chung cuộc.

10 girlgroup “ẵm” nhiều cúp âm nhạc nhất: BLACKPINK mất hút, quán quân vẫn là 1 huyền thoại Kpop Gen 2 - Ảnh 7.

GFriend đã đập tan quan niệm chỉ nhóm nhạc từ công ty lớn mới có lợi thế giành cúp âm nhạc khi chễm chệ ở vị trí thứ 4. Sau 4 năm hoạt động, GFriend đã đứng đầu các show âm nhạc 59 lần.

10 girlgroup “ẵm” nhiều cúp âm nhạc nhất: BLACKPINK mất hút, quán quân vẫn là 1 huyền thoại Kpop Gen 2 - Ảnh 8.

Red Velvet đứng thứ 3. Trong 5 năm sự nghiệp, nhóm nữ nhà SM đã nhận 64 chiến thắng trên show âm nhạc hàng tuần - 1 con số khiến nhiều nhóm nhạc idol phải ghen tị.

10 girlgroup “ẵm” nhiều cúp âm nhạc nhất: BLACKPINK mất hút, quán quân vẫn là 1 huyền thoại Kpop Gen 2 - Ảnh 9.

Vị trí á quân thuộc về TWICE. Không hổ danh "nhóm nữ quốc dân thế hệ mới", 9 cô gái nhà JYP đến nay đã giành 90 cúp âm nhạc và hứa hẹn sẽ phá kỉ lục của đàn chị đang dẫn đầu trong nay mai.

10 girlgroup “ẵm” nhiều cúp âm nhạc nhất: BLACKPINK mất hút, quán quân vẫn là 1 huyền thoại Kpop Gen 2 - Ảnh 10.

Quán quân trong top những girlgroup đạt nhiều cúp âm nhạc nhất chính là SNSD! Số chiến thắng họ nhận được trên show âm nhạc đã cán mốc 100. Đây là kỉ lục đến nhiều nhóm nhạc nam vẫn chưa lập được, một lần nữa khẳng định vị trí "nữ hoàng" của SNSD.

Trong danh sách những nhóm nữ "ẵm" nhiều cúp âm nhạc nhất, có thể thấy các đại diện từ Kpop Gen 2 vẫn chiếm đến 2/3. Điều này khẳng định vị trí khó có thể thay thế của họ và là mục tiêu để những nhóm đàn em phấn đấu xa hơn.

Mặt khác, khá bất ngờ BLACKPINK - nhóm nữ đang "làm mưa làm gió" trên toàn thế giới lại không lọt top 10 những girlgroup có nhiều chiến thắng nhất trên các show âm nhạc hàng tuần. Đến nay girlgroup đình đám từ YG mới nhận được 21 chiếc cúp - con số khá khiêm tốn so với độ nổi tiếng của họ. Nguyên nhân là do BLACKPINK chưa có nhiều bài hát, lại ít quảng bá trên các chương trình âm nhạc nên cơ hội giành chiến thắng của họ bị hạn chế ít nhiều.

10 girlgroup “ẵm” nhiều cúp âm nhạc nhất: BLACKPINK mất hút, quán quân vẫn là 1 huyền thoại Kpop Gen 2 - Ảnh 11.

Số cúp BLACKPINK được nhận từ khi debut đến nay tỉ lệ nghịch với độ nổi tiếng của nhóm