Giả sử bạn được gọi một cuộc điện thoại đường dài đến... chính mình của 10 năm trước, bạn sẽ nói gì?

- Hãy sống cho hiện tại và tương lai, chẳng có vết thương nào đau hoài.

- Từ bỏ người đó đi, không đáng đâu!

- Về nhà, bố mẹ đã không khoẻ từ lâu rồi.

- Đừng thức khuya nữa...

Phải! Ai cũng có rất nhiều thứ muốn nhắn nhủ tới chính mình trong quá khứ nếu có được siêu năng lực đó. Nhưng sự thật là chúng ta vẫn phải sống từng ngày như người cầm đuốc đi trong đường hầm tối, chỉ biết nỗ lực hết mình và hi vọng về một ánh sáng ở cuối con đường.

10 năm cũng là một cột mốc quan trọng để nhìn lại, dù bạn là ai và đã làm được gì đi nữa. Với những hot boy, hot girl đời đầu - những gương mặt đại diện đến sự lớn lên của một thế hệ, 10 năm với họ, có dáng hình câu chuyện của mỗi chúng ta: Có yêu hết mình rồi tan vỡ, có phá sản rồi vươn lên lập nghiệp, có tình bạn thân hoá nhạt nhoà, có những xốc nổi một ngày hoá trầm tĩnh bất ngờ...

Chúng ta cùng lắng nghe trải lòng của lứa hot girl - hot boy đời đầu sau 10 năm nhìn lại chặng đường đã qua của mình!

Ngọc Thảo: "Riết trong đầu chỉ có tồn tại hai chữ kiếm tiền, nghĩ đến lại rùng mình"

20 tuổi tôi có thanh xuân nhưng không tự do và thoải mái như bây giờ. May mà có như vậy tôi mới trưởng thành và suy nghĩ tích cực hơn. Nên người ta nói giờ mình 30 tuổi mà như 20, giờ mới được sống cho mình chứ trước toàn nghĩ vì gia đình thôi. Ở thời điểm này tôi có tất cả mọi thứ, muốn mua đồ hiệu thì mua, nghĩ gì nói đó, không quỵ luỵ trước ai.

10 năm nhìn lại của loạt hot girl - hot boy đình đám: Cuối cùng ai cũng nhận ra điều mình xem nhẹ trước đây đều sẽ trở nên cực kỳ quan trọng - Ảnh 1.

Để nhớ lại, sự kiện gì trong 10 năm qua khiến tôi dù thấy khắc nghiệt nhưng đồng thời may mắn vì nó từng xảy ra là quãng thời gian gia đình khủng hoảng vì phá sản. Một thân mình kiếm tiền trang trải điện nước rồi chi phí. Riết trong đầu chỉ có tồn tại hai chữ "kiếm tiền", nghĩ đến lại rùng mình.

10 năm nhìn lại của loạt hot girl - hot boy đình đám: Cuối cùng ai cũng nhận ra điều mình xem nhẹ trước đây đều sẽ trở nên cực kỳ quan trọng - Ảnh 2.

Chắc hẳn ai ngày trước cũng từng đặt ra những mục tiêu, dự định, Ngọc Thảo cũng vậy. Ở thời điểm hiện tại, dù không phải quá to tát nhưng tôi đã có cho mình một ngôi nhà, có một khoản tiết kiệm đủ để chi trả các nhu cầu bản thân. Và trên hết là mình khả năng để lo cho gia đình, cho ba mà không cảm thấy áp lực như trước nữa.

Nhưng ngược lại, chuyện tình cảm thì rất khó nói, bởi vốn dĩ mình không thể ép buộc ai theo ý mình. Ngọc Thảo thấy dạo này người ta hay hỏi nhau “Có bao giờ bỏ lỡ chuyến xe cuối hay người mình thương thật lòng không?”. Mình chỉ thắc mắc, nếu mà thương thật lòng thì tại sao để bỏ lỡ nhau. Quay về bản thân Ngọc Thảo, tôi còn trẻ lắm, đã biết hết đâu mà gọi là bỏ lỡ chuyến xe cuối.

Tâm Tít: "Bước ngoặt lớn nhất trong 10 năm qua là kết hôn"

Nhắc về Tâm Tít của 10 năm trước, tôi nhớ đến ngay những ngày đầu tiên bước chân tới Sài Gòn, không người thân, không một người bạn. Ngoài giờ đi tập và học hát là về thẳng nhà vì ngại giao lưu, kết bạn. Rồi tôi nhớ đến những lần đầu tiên đứng trên sân khấu, nghe tiếng cổ vũ của khán giả. Những điều ấy khiến con bé nhút nhát thường ngày bỗng trở nên tự tin đến lạ kì. Tôi còn nhớ những món quà do chính tay các bé fan làm tặng cho mình.

Còn ở hiện tại, Tâm Tít được trải nghiệm cảm giác khác: gia đình, một gia đình trọn vẹn và đầy đủ như những gì mình từng mơ ước. Tuy vậy, vẫn có vài người bạn vẫn hay đùa là thế lấy chồng rồi có nhớ showbiz không? Bản thân chồng tôi là khá tâm lý, anh tạo điều kiện và động viên vợ.

10 năm nhìn lại của loạt hot girl - hot boy đình đám: Cuối cùng ai cũng nhận ra điều mình xem nhẹ trước đây đều sẽ trở nên cực kỳ quan trọng - Ảnh 3.

Tâm Tít vẫn nhận lời mời quảng cáo cho các nhãn hiệu thời trang, mỹ phẩm đấy thôi. Bên cạnh đó, mình kinh doanh spa làm đẹp và thương hiệu riêng nên cũng khá bận. Nhưng trước đây chưa có gia đình thì mình được toàn quyền lo cho sự nghiệp, bây giờ mọi thứ phải thay đổi. Tôi chọn lọc, sắp xếp thời gian làm sao cân bằng cả công việc và chăm lo cho con cái.

Đối với Tâm Tít, bước ngoặt 10 năm của mình chính là kết hôn, lập gia đình. Quãng thời gian ấy tuy có dài nhưng mọi thứ khá dễ dàng, không áp lực mấy.

10 năm nhìn lại của loạt hot girl - hot boy đình đám: Cuối cùng ai cũng nhận ra điều mình xem nhẹ trước đây đều sẽ trở nên cực kỳ quan trọng - Ảnh 4.

Người ta hay nói, vợ chồng là có duyên mới gặp, có nợ mới bên nhau cả đời. Bởi yêu nhau 3-4 năm, cả 10 năm đi nữa, cuối cùng vẫn có thể chỉ là người dưng. Nhưng đổi lại, có người chỉ mới gặp nhau 2-3 tháng mà thành vợ thành chồng.

Suy cho cùng thì chẳng thể lấy tình yêu sâu hay đậm, thời gian bên nhau ngắn hay dài để giải thích. Tất cả đều là bởi một từ “duyên”. Và Tâm đến với chồng cũng chính là nhờ “duyên”. Nhờ vậy mà Tâm mới thấy đúng là ai làm mẹ, làm vợ rồi cũng luôn cảm thấy hạnh phúc, tự hào vì điều này. Tâm nghĩ, phụ nữ cái đích cuối cùng của hạnh phúc là gia đình.

Huyền Baby: "Tôi không nghĩ quá nhiều về 10 năm sau, khi còn ở độ tuổi 20. Kỳ vọng quá nhiều sẽ gây thất vọng!"

Cách đây 10 năm khi tôi mới 20 tuổi, tôi không nghĩ quá nhiều về 10 năm sau. Hầu như không mường tượng gì. Nếu có chăng, tôi chỉ thoáng nghĩ về mục tiêu thành công vào tuổi 30. Quan điểm của tôi là kỳ vọng quá nhiều sẽ gây thất vọng, những điều mình không nghĩ đến nếu có xảy ra thì chẳng phải là niềm vui ngoài mong đợi hay sao! Nếu nói thành công lớn nhất của tôi trong 10 năm qua là gặp và cưới đúng người thì cũng không sau nhưng chưa đủ. Tôi là người phụ nữ không muốn dựa dẫm quá nhiều vào một ai đó. Khi bạn phụ thuộc quá nhiều sẽ tạo ra cảm giác bất an, sợ mất đi, bản thân cũng trở nên tự ti hơn, tư tưởng cũng thu hẹp lại.

10 năm nhìn lại của loạt hot girl - hot boy đình đám: Cuối cùng ai cũng nhận ra điều mình xem nhẹ trước đây đều sẽ trở nên cực kỳ quan trọng - Ảnh 5.

Chính vì thế, thành công của Huyền còn nằm ở quyết định xây dựng sự nghiệp riêng. Mặc dù mọi người cũng hay thắc mắc tại sao Huyền lại khởi nghiệp kinh doanh trong khi mọi thứ đều đã có sẵn. Nhưng quan niệm của Huyền luôn mong muốn bản thân được công nhận rằng mình xứng đáng với những gì mình đang có, vì lẽ đó mà Huyền quyết định phải khởi nghiệp, phải theo đuổi mục tiêu kinh doanh.

Yêu và cưới đúng người mới chỉ là khởi đầu, quan trọng là bạn biết nắm bắt, cân bằng cuộc sống thì mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp hơn. Nhiều người hỏi tôi bí quyết trẻ lâu, tôi nghĩ một phần là do mình sống tích cực, ít tạo ra áp lực cho bản thân trong cuộc sống. Tôi vẫn mê film Hàn, nghe K-pop, thích du lịch. Chỉ có khác là ngày xưa đi du lịch cùng hội chị em, giờ đi cùng chồng, gia đình.

10 năm nhìn lại của loạt hot girl - hot boy đình đám: Cuối cùng ai cũng nhận ra điều mình xem nhẹ trước đây đều sẽ trở nên cực kỳ quan trọng - Ảnh 6.

Kelly: "Tôi nghĩ quan trọng vẫn là gia đình và tình yêu, không bao giờ hối hận vì PTTM"

10 năm trước tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ được nổi tiếng và bén duyên với nghệ thuật. Mọi thứ đến với tôi hoàn toàn tình cờ. Hồi trước, tôi là fan của rất nhiều anh chị, bây giờ thỉnh thoảng đi event hoặc đi làm đã được gặp gỡ và làm việc chung với họ. Điều đó làm Kelly rất thích thú và cảm kích rất nhiều. Sau 10 năm nhìn lại quãng thời gian rất dài tôi chìm ngập trong phẫu thuật thẩm mỹ, rồi phẫu thuật hỏng, bỏ lỡ rất nhiều… nhưng thật tình tôi chưa bao giờ thấy hối hận.

10 năm nhìn lại của loạt hot girl - hot boy đình đám: Cuối cùng ai cũng nhận ra điều mình xem nhẹ trước đây đều sẽ trở nên cực kỳ quan trọng - Ảnh 7.

"Qua cơn bỉ cực rồi cũng đến hồi thái lai" là 1 câu nói tôi cảm thấy rất đúng với mình. Trải qua nhiều đau đớn, tốn tiền bạc và thời gian thì cuối cùng tôi cũng dần hoàn thiện bản thân, dần trưởng thành và cực kỳ tự tin với bản thân cũng như khuôn mặt của mình bây giờ. Tôi nhận ra trong cuộc sống không có gì là dễ dàng có được kể cả trong việc thẩm mỹ. Chỉ cần mình luôn sống tốt, không làm gì trái với lương tâm thì mình sẽ đạt được điều mà mình muốn dù là muộn màng.

Lúc trước, tôi với Kelly và Băng Di có thể là tình bạn. Nhưng khi trưởng thành rồi mọi thứ qua đi, ai cũng dần thay đổi và có cuộc sống của riêng mình nên tình bạn bắt đầu nhạt dần. Hiện tại ở độ tuổi này, tôi nghĩ quan trọng vẫn là gia đình và tình yêu. Khi bản thân đủ trưởng thành và chín chắn thì sẽ nhận ra cái gì là quan trọng, cái gì là cần thiết trong cuộc sống, rồi sẽ có sự chọn lọc cho mình những người bạn thực sự.

10 năm nhìn lại của loạt hot girl - hot boy đình đám: Cuối cùng ai cũng nhận ra điều mình xem nhẹ trước đây đều sẽ trở nên cực kỳ quan trọng - Ảnh 8.

Tôi vẫn giữ liên lạc với Sam và Băng Di mà. Tại sao không nhỉ? Tôi với Băng Di trước giờ không có quá thân thiết nên đâu có gì xảy ra giữa 2 đứa đâu mà không liên lạc. Nếu có thời gian thì 2 đứa sẽ dành để phát triển tình bạn này. Còn đối với Sam, đó là một sự kết nối trên cả tình bạn rồi nên dù có như thế nào đi nữa thì cả hai đứa vẫn sẽ dành cho nhau 1 tình cảm đặc biệt nhất.

Mi Vân: "Nhờ sóng gió 10 năm qua, lạc quan đã trở thành "đặc sản" của tôi"

10 năm có thể không phải quãng thời gian quá dài đối với mọi người, nhưng đó là cả giai đoạn trưởng thành, hoàn thiện bản thân của riêng tôi.

Lần đầu tiên tôi kết hôn là năm 22, 23 tuổi gì đó mà cứ như "em bé" đi lấy chồng vậy, cả nhà lo lắng, đi đón dâu bố mẹ còn rơi nước mắt. Cuộc sống trước đó của tôi lúc nào cũng êm đềm và được gia đình bao bọc nên so với bạn bè đồng trang lứa, tôi thấy mình trưởng thành muộn hơn. Nhưng cuối cùng cũng đến ngày tôi phải rời khỏi vòng tay gia đình, chập chững ra đời. Điều này đồng nghĩa với việc mình phải mạnh mẽ, phải học cách tự chăm lo cho bản thân, phải đối mặt với khó khăn, đau khổ và nhờ vậy mà trưởng thành.

10 năm nhìn lại của loạt hot girl - hot boy đình đám: Cuối cùng ai cũng nhận ra điều mình xem nhẹ trước đây đều sẽ trở nên cực kỳ quan trọng - Ảnh 9.

Không chỉ bản thân tôi mà cuộc sống xung quanh tôi cũng thay đổi rõ rệt trong 10 năm qua, 1 thời đại mới, văn minh và hiện đại hơn rất nhiều được mở ra. Thế hệ của tôi là giai đoạn chuyển giao nên được chứng kiến rất nhiều thay đổi của thời cuộc. Ví dụ như hồi đó mọi người vẫn chuộng báo giấy và MXH chưa phát triển còn bây giờ là báo điện tử rồi ai ai cũng dùng MXH. Ví dụ như thế hệ trẻ bây giờ có rất nhiều cơ hội phát triển, rất năng động và giỏi giang sớm hơn chúng tôi ngày đó. Đến mức bây giờ nhiều lúc tôi đã thấy mình lạc hậu, không theo kịp các bạn trẻ rồi.

Trong suốt 10 năm, quyết định lớn nhất của tôi là xoay quanh chuyện gia đình chồng con. Hai lần kết hôn và sinh con đều là những bước ngoặt lớn, làm xáo trộn cuộc sống, thói quen sinh hoạt và cả công việc của tôi. Lần kết hôn đầu tiên là giữa thời điểm công việc của tôi đang phát triển và lần thứ 2 là khi tôi đang quen với cuộc sống tự do, thoải mái vì Bào Ngư đã lớn và tự lập. Nhưng người ta vẫn bảo đi 1 mình thì dễ, đi cùng nhau mới khó, vì vậy mà tôi phải hạ quyết tâm rất nhiều mới đưa ra được những quyết định này.

Tôi thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại. Tất nhiên vẫn còn nhiều khó khăn nhưng tôi nghĩ rằng mình còn trẻ, khoẻ và còn có lòng tin thì không có gì là không giải quyết được. Lạc quan không chỉ là ưu điểm mà còn là "đặc sản" của tôi, dù ở trong hoàn cảnh nào, tôi cũng có thể suy nghĩ tích cực được. Thực ra tính cách này tôi có được là nhờ bồi đắp suốt 10 năm trưởng thành và sóng gió vừa qua.

Tôi cũng có những tiếc nuối, những hi sinh nhưng tôi chưa bao giờ hối hận và kết quả là bây giờ mọi thứ đã êm ấm hơn nhiều. Tôi thấy hi sinh công việc, thời gian để được nhìn các con khôn lớn từng ngày, được tận hưởng niềm hạnh phúc làm mẹ là một điều thật sự xứng đáng!

10 năm nhìn lại của loạt hot girl - hot boy đình đám: Cuối cùng ai cũng nhận ra điều mình xem nhẹ trước đây đều sẽ trở nên cực kỳ quan trọng - Ảnh 10.

Trải qua khó khăn sóng gió, người ta sẽ chiêm nghiệm được nhiều điều, cũng sẽ nhìn cuộc sống bằng con mắt khác. Với tôi đó là những thay đổi tích cực, giúp mình cố gắng hơn thật nhiều. 10 năm qua có thể nói công việc và sự nghiệp của tôi chưa phát triển nhiều vì có nhiều gián đoạn. Có thể nhiều người không chấp nhận việc này vì với họ sự nghiệp, công việc, danh vọng rất quan trọng, xứng đáng để đánh đổi mọi thứ. Nhưng tôi lại luôn mơ về mái ấm đủ đầy yêu thương như gia đình mình, mong muốn các con cũng được lớn lên như mình nên đã lựa chọn như vậy. Bây giờ khi đã ổn định về tinh thần, tôi sẽ dồn sức để tập trung vào công việc thôi, an cư lạc nghiệp mà.

Mạnh Quân: "Mọi điều đã qua đều mang lại 1 kết quả, tôi hài lòng với nó"

10 năm trôi qua tôi cảm thấy bản thân và mọi thứ xung quanh đều đã thay đổi. Riêng bản thân tôi thì chín chắn hơn, ít nói hơn so với hồi xưa. Hồi đó tôi hay tạo không khí sôi động cho tất cả mọi người khi ngồi cạnh nhau. Bây giờ thì tôi thấy mình không còn sôi nổi, không còn bốc đồng như trước đây nữa. Ngoài ra có những thứ mà hồi xưa tôi thấy nó phải là vấn đề nghiêm trọng lắm thì bây giờ nó chẳng còn là gì nữa.

10 năm nhìn lại của loạt hot girl - hot boy đình đám: Cuối cùng ai cũng nhận ra điều mình xem nhẹ trước đây đều sẽ trở nên cực kỳ quan trọng - Ảnh 11.

Ví dụ như hồi xưa ra đường mà tóc xấu hay quần áo xấu là một chuyện rất to tát nhưng bây giờ mình thấy nó cũng chả sao cả. Còn về cuộc sống xung quanh thì trước đây tôi ham chơi, có nhiều bạn bè, thường xuyên gặp gỡ rồi giao lưu nhưng bây giờ thì không như thế nữa. Tất cả các mối quan hệ của tôi đều dần dần được thu gọn và xây dựng 1 cách bền vững hơn. Tôi bây giờ và tôi trong tưởng tượng của bản thân về mình 10 năm trước cũng hoàn toàn khác nhau luôn. Khi đó tôi nghĩ rằng 10 năm sau tôi sẽ trở thành một thứ gì đó rất cộng đồng, một người nào đó rất hoạt náo.

Chẳng hạn là một người gây dựng hoặc đứng đầu một cộng đồng như game, đại loại như vậy. Còn thực tế bây giờ lại không giống như tôi tưởng tượng nữa. Dù vậy nhưng tôi hài lòng với bản thân và cuộc sống hiện tại. Tôi biết vẫn còn 1 số thứ mình chưa toàn diện như chuyện không tập trung vào công việc, "bệnh" lười nữa. Tuy nhiên về cơ bản là hài lòng. Có lẽ cũng chính vì vậy mà 10 năm qua tôi không thấy mình có gì phải tiếc nuối cả. Tôi thấy tự hào nữa là đằng khác, trải qua thời gian dài và nhiều thay đổi như thế mà mình vẫn là chính mình.

10 năm nhìn lại của loạt hot girl - hot boy đình đám: Cuối cùng ai cũng nhận ra điều mình xem nhẹ trước đây đều sẽ trở nên cực kỳ quan trọng - Ảnh 12.

Càng gặp nhiều thử thách người ta sẽ càng có nhiều chiêm nghiệm. Riêng với bản thân tôi thì đơn giản là tất cả mọi thứ mình đã và đang cố gắng sẽ luôn đem lại cho mình một kết quả nhất định. Và tôi hài lòng với những gì mà anh đã trải qua.

Tạm kết:

Qua những trải lòng của loạt hot girl - hot boy sau chặng đường 10 năm nhìn lại, nếu được nhắn gửi với chính mình trong quá khứ điều gì đó, tin rằng tất cả họ sẽ nói: Tất cả những gì mày đã trải qua đều cần phải trải qua. Cảm ơn mày vì đã làm tốt đến như thế!