Trong tuần vừa qua, hai đại diện "sừng sỏ" của làng nhạc Hàn Quốc là BTS và BlackPink đã có màn trở lại ấn tượng với hai siêu phẩm lần lượt là "Boy With Luv" và "Kill This Love".

Cùng phát hành vào ngày thứ 6 trong tuần, có thể dễ dàng nhận thấy mục tiêu của cả hai cái tên kể trên đều là tấn công vào thị trường Âu-Mỹ trong đó BXH Billboard 200 và Billboard Hot 100 chính là những đích đến quan trọng nhất. Không nằm ngoài dự đoán, cả BTS và BLACKPINK đều đã có những thứ hạng đáng nể trên hai BXH danh tiếng này.

2 đại diện K-Pop công phá Billboard tuần này: BTS củng cố ngôi vương, BlackPink phá kỷ lục của chính mình - Ảnh 1.

BTS

2 đại diện K-Pop công phá Billboard tuần này: BTS củng cố ngôi vương, BlackPink phá kỷ lục của chính mình - Ảnh 2.

BLACKPINK

Về phần BTS, Billboard đã đưa ra thông báo chính thức trước khi cập nhật BXH rằng album "Map of the Soul: Persona" đã xuất sắc hạ cánh tại vị trí quán quân trên Billboard 200 tuần này với doanh số dao động trong khoảng 200.000 đến 225.000 đơn vị album. Đây sẽ là lần thứ 3 liên tiếp 7 chàng trai nhà BigHit thống trị BXH Album của Billboard ngay trong tuần đầu tiên phát hành sau "Love Yourself: Tear""Love Yourself: Answer".

Nếu như BTS tiếp tục duy trì và củng cố ngôi vương trên Billboard 200 thì đại diện nhà YG - BlackPink - lại có bước đột phá khi tạo lập 2 kỷ lục mới trên cả Billboard 200 và Billboard Hot 100. Theo Billboard, album "Kill This Love" với 19.000 đơn vị album tiêu thụ được trong tuần ra mắt tại vị trí số 24 và trở thành album có thứ hạng cao nhất trên BXH Billboard 200 của một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc, phá vỡ kỷ lục trước đó thuộc về mini-album đầu tay của chính BlackPink - "Square Up".

2 đại diện K-Pop công phá Billboard tuần này: BTS củng cố ngôi vương, BlackPink phá kỷ lục của chính mình - Ảnh 3.

Album "Kill This Love"

Ngoài ra, ca khúc chủ đề "Kill This Love" cũng "hạ cánh" tại vị trí số 41 trên Billboard Hot 100. Với thứ hạng này, 4 cô gái nhà YG một lần nữa tự phá kỷ lục của chính mình, trở thành ca khúc của nhóm nhạc nữ K-Pop có thứ hạng cao nhất trên Billboard Hot 100. Kỷ lục trước đó thuộc về "DDU-DU DDU-DU" ra mắt tại vị trí số 55.

2 đại diện K-Pop công phá Billboard tuần này: BTS củng cố ngôi vương, BlackPink phá kỷ lục của chính mình - Ảnh 4.

BlackPink cũng vừa có màn trình diễn bùng nổ tại Coachella 2019

Theo số liệu thống kê của Nielsen Music, "Kill This Love" thu về 18,6 triệu lượt stream và 7000 lượt tải về tính riêng tại Mỹ trong tuần qua. Thành tích này giúp ca khúc ra mắt tại vị trí số 22 trên BXH Streaming Songs của Billboard, đồng thời đưa 6 ca khúc xuất hiện trong BXH Nhạc số: "Kill This Love" (#1), "Don't Know What To Do" (#4), "DDU-DU DDU-DU" (#7), "Kick It" (#8), "Hope Not" (#9) và "Boombayah" (#24).

2 đại diện K-Pop công phá Billboard tuần này: BTS củng cố ngôi vương, BlackPink phá kỷ lục của chính mình - Ảnh 5.

Hai đại diện "sừng sỏ" của K-Pop đã có màn thể hiện xuất sắc trên Billboard tuần này

MV "Boy With Luv" – BTS (ft. Halsey)

MV "Kill This Love" – BLACKPINK