Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 đã diễn ra tại TP.HCM vào tối ngày 20/11. Cô gái đoạt vương miện trong đêm nay sẽ trở thành gương mặt đại diện Việt Nam chinh chiến tại đấu trường quốc tế trong năm sau.

Trải qua vòng thi áo tắm, top 5 của cuộc thi đã chính thức lộ diện và tiếp tục bước vào phần ứng xử. Đây là phần thi luôn được mong đợi nhất vì không chỉ thể hiện sự thông minh của các người đẹp mà còn là cơ hội chứng minh sự bản lĩnh trên sân khấu lớn. Tuy nhiên, cuộc thi năm nay lại khiến netizen vô cùng thất vọng vì đa số các thí sinh đều khá lúng túng và bối rối trước những câu hỏi từ chương trình. Hãy cùng nhìn lại phần thi ứng xử của top 5 Hoa hậu Việt Nam 2020.

Huỳnh Nguyễn Mai Phương

Câu hỏi: Những hiện tượng thiên tai bất thường xảy ra ngày càng nhiều: mưa lũ, hạn hán, sạt lở đất, xâm ngập mặn,... Bạn có đồng ý với quan điểm: "Vì con người đối xử quá tàn nhẫn với thiên nhiên nên thiên nhiên đang trả thù con người?"

Mẹ thiên nhiên yêu thương con người, nhưng chỉ vì lòng tham mà chúng ta khai thác quá nhiều, khiến thiên nhiên phải chịu đau đớn. Không ai khác, chính chúng ta phải chịu trách nhiệm bởi hành động của mình. Nhưng vẫn còn thời gian cho chúng ta cứu chữa. Ta phải hành động ngay lập tức, thật mạnh mẽ và kịp thời, thay đổi thói quen từ những điều nhỏ nhất. Chúng ta cần đóng góp cho môi trường nhiều hơn nữa. Hãy suy nghĩ rằng mình có thể làm được, suy nghĩ tích cực và tiến lên phía trước. Cố lên những thế hệ trẻ! Cố lên những thế hệ mai sau!

2020 rồi nhưng thí sinh Hoa hậu Việt Nam vẫn lúng túng ở phần thi ứng xử, tân Hoa hậu trả lời ra sao? - Ảnh 2.

Đỗ Thị Hà

Câu hỏi: Nếu trở thành HHVN 2020, bạn có nghĩ mình là hình mẫu cho các cô gái trẻ không?

Nếu được trở thành HHVN 2020, tôi nghĩ mình đã là người có đủ những phẩm chất, những yếu tố cần và đủ của con gái Việt Nam và dù có là trở thành hình mẫu của giới trẻ Việt Nam hay không thì tôi vẫn luôn là người truyền cảm hứng đến giới trẻ. Và tôi sẽ làm được điều đó.

2020 rồi nhưng thí sinh Hoa hậu Việt Nam vẫn lúng túng ở phần thi ứng xử, tân Hoa hậu trả lời ra sao? - Ảnh 3.

Phạm Ngọc Phương Anh

Câu hỏi: Giữa 1 trái tim ấm và 1 cái đầu lạnh, đâu là yếu tố tiên quyết hơn phải lựa chọn để đưa ta tới thành công, hạnh phúc?

Theo em cả trái tim ấm cùng cái đầu lạnh là những yếu tố cần thiết để ta có hạnh phúc và thành công trong cuộc sống. Cái đầu lạnh giúp chúng ta đưa ra quyết định đúng đắn về lý trí, trái tim ấp lại giúp ta tìm được hạnh phúc. Thế nên chúng ta cần dung hoà cả 2 để tìm được thành công, hạnh phúc cho riêng mình.

Phạm Thị Phương Quỳnh 

Câu hỏi: Nếu bạn phải lựa chọn người con hiếu thảo trong gia đình và người có ích cho xã hội thì bạn sẽ chọn làm người nào?

Tôi xin được phép trả lời câu hỏi của mình. Việc được trở thành một người con hiếu thảo và việc trở thành một người có ích trong xã hội là hai điều mà chúng ta luôn hướng đến trong cuộc sống. Và nếu phải lựa chọn một trong hai có vẻ điều đó quá khó khăn. Nên nếu tôi được chọn lựa tôi xin tham lam mà chọn cho mình cả hai. Tôi xin cảm ơn ạ

2020 rồi nhưng thí sinh Hoa hậu Việt Nam vẫn lúng túng ở phần thi ứng xử, tân Hoa hậu trả lời ra sao? - Ảnh 4.

Nguyễn Lê Ngọc Thảo

Câu hỏi: Trong bài hát Một Mùa Xuân Nho Nhỏ có những câu như sau: "Ta làm con chim hót, ta làm một nhành hoa/ Một nốt trầm xao xuyến, ta biến trong hoà ca". Vậy bạn muốn làm nốt nhạc riêng lẻ nhưng bay vút lên huy hoàng, hay làm 1 nốt nhạc trầm trong bản hoà ca?"

Cho dù là nốt nhạc riêng lẻ hay 1 nốt nhạc trong 1 bản nhạc chung thì em sẽ toả sáng theo cách của riêng mình. Trong cuộc sống, không ai có thể tự chọn chỗ đứng và vị trí. Vì thế em muốn nói rằng, ở bất cứ vị trí nào em cũng sẽ toả sáng theo cách của riêng mình. 

2020 rồi nhưng thí sinh Hoa hậu Việt Nam vẫn lúng túng ở phần thi ứng xử, tân Hoa hậu trả lời ra sao? - Ảnh 5.

2020 rồi nhưng thí sinh Hoa hậu Việt Nam vẫn lúng túng ở phần thi ứng xử, tân Hoa hậu trả lời ra sao? - Ảnh 6.

Soi Show: Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 sẽ được livestream trực tiếp trên Lotus Kenh14 vào 19h45 ngày 20/11/2020, với màn reaction và bình luận dù hài hước nhưng hoàn toàn không nghiêm túc từ host Quốc Anh và đồng bọn đến từ team Welax: Minh Vẹo, Ngọc Thiệp, Chi Đỡi và Đức Châu.

Khán giả theo dõi hãy tải hoặc cập nhật ngay app Lotus trên các nền tảng Android , iOS để trải nghiệm những tính năng tương tác, bình chọn, dự đoán kết quả thú vị và độc đáo nhất hiện nay.

Ảnh: Hoa hậu Việt Nam


2020 rồi nhưng thí sinh Hoa hậu Việt Nam vẫn lúng túng ở phần thi ứng xử, tân Hoa hậu trả lời ra sao? - Ảnh 8.