Không chỉ tình yêu nam nữ, tình cảm gia đình mà tình bạn cũng là một trong số những đề tài thường xuyên được khai thác trên màn ảnh Việt. Ngoài những hội bạn sang chảnh, những biệt đội anh em cây khế cùng chinh chiến trên mọi mặt trận,... thì 3 cặp thân "cùng khổ" trên phim Việt giờ vàng này cũng rất được chú ý. 

1. Khuê - San (Hoa Hồng Trên Ngực Trái)

Khuê (Hồng Diễm) ở nhà lo chuyện nội trợ, San (Diệu Hương) ra ngoài kiếm tiền nuôi cả gia đình, hai cô bạn thân với địa vị khác nhau nhưng đều khổ vì nhà chồng. Từng là một cô gái xinh đẹp, có học thức, Khuê hi sinh cả tuổi thanh xuân, bỏ dở chuyện học hành vì chăm lo cho gia đình nhỏ để đổi lại sự khinh thường của chính chồng mình. Trong mắt Thái, Khuê là một người đàn bà vô dụng, chỉ biết cả đời nấu nướng, giặt giũ. Từng thề non hẹn biển sẽ cả đời chăm sóc Khuê, ấy vậy mà Thái lại đang rục rịch có người mới, rục rịch đuổi Khuê ra khỏi nhà, tước luôn cả quyền làm mẹ của người vợ đầu ấp tay gối đã 10 năm. 

3 cặp bạn thân cùng khổ trên phim Việt: My Sói lừng lẫy thuở nào nay làm chị Xính Lao ở Về Nhà Đi Con - Ảnh 1.

Khuê hi sinh quá nhiều vì gia đình

3 cặp bạn thân cùng khổ trên phim Việt: My Sói lừng lẫy thuở nào nay làm chị Xính Lao ở Về Nhà Đi Con - Ảnh 2.

Để đổi lại sự khinh thường của chồng

Còn San, cô xinh đẹp, tài giỏi, được người người kính nể, trọng vọng, được chồng yêu thương nhưng đời San vẫn chẳng sung sướng gì bởi cô có một bà mẹ chồng xéo xắt không ai sánh bằng. Ngày ngày đi làm vất vả, khi về lại phải nghe mẹ chồng nói những lời cay nghiệt, rằng San là gái độc không con, không biết lo chuyện bếp núc,... cũng đủ để San khổ sở lắm rồi. 

3 cặp bạn thân cùng khổ trên phim Việt: My Sói lừng lẫy thuở nào nay làm chị Xính Lao ở Về Nhà Đi Con - Ảnh 3.

San có một bà mẹ chồng siêu cấp cay nghiệt

2. Vân - Trang (Sống Chung Với Mẹ Chồng

Là chị em cây khế từ thuở còn độc thân, cả Vân (Bảo Thanh) và Trang (Thu Quỳnh) đều phải chịu những bất hạnh từ khi yên bề gia thất. Trong khi Vân phải sống với một bà mẹ chồng hà khắc, tàn độc, một anh chồng nhu nhược, ưa bạo lực thì cuộc sống của Trang cũng chẳng khá khẩm hơn là bao. Không đến nỗi mâu thuẫn gay gắt với mẹ chồng như Vân nhưng vì sự bất đồng quan điểm, vì bà Điều luôn muốn Trang sinh con trai để nối dõi nên gia đình cũng lục đục không yên. Cay đắng nhất là khi chính bà Điều lại là nguyên nhân khiến con gái Trang bị bắt cóc. Uất ức dồn nén bao lâu, Trang dường như phát điên vì đau khổ.

3 cặp bạn thân cùng khổ trên phim Việt: My Sói lừng lẫy thuở nào nay làm chị Xính Lao ở Về Nhà Đi Con - Ảnh 4.

Vân phải khóc rất nhiều từ ngày lấy chồng

3 cặp bạn thân cùng khổ trên phim Việt: My Sói lừng lẫy thuở nào nay làm chị Xính Lao ở Về Nhà Đi Con - Ảnh 5.

Bị đánh đập dã man

3 cặp bạn thân cùng khổ trên phim Việt: My Sói lừng lẫy thuở nào nay làm chị Xính Lao ở Về Nhà Đi Con - Ảnh 6.

Trang thì cũng chẳng sung sướng gì

3. Quỳnh - Lan (Quỳnh Búp Bê)

Vốn là hai người xa lạ, vì cùng chung "ngành" nên Quỳnh (Phương Oanh) và Lan (Thanh Hương) buộc phải quen nhau. Những ngày mới vào động Thiên Thai, nhờ có Lan mà cuộc sống của Quỳnh được yên ổn phần nào. Bởi Lan biết Quỳnh khổ, biết đời cô em dại khờ này bất hạnh ra sao. Là một cô gái chưa trải đời, Quỳnh bị gã dượng biến thái cưỡng bức đến mức có thai, bị mẹ ruột ngờ vực và xua đuổi rồi bị lừa bán vào nhà chứa. Thanh xuân của Quỳnh là chuỗi những tháng ngày bất hạnh khi bị ép đi khách, bị bắt mất con, đến cả tình yêu với Cảnh cũng không được trọn vẹn.

3 cặp bạn thân cùng khổ trên phim Việt: My Sói lừng lẫy thuở nào nay làm chị Xính Lao ở Về Nhà Đi Con - Ảnh 7.

Còn bất hạnh nào trên đời mà Quỳnh chưa từng nếm trải đâu

Lan cũng giống Quỳnh, cũng chẳng sung sướng gì. Cô buộc phải làm gái vì món nợ của gia đình. Đến khi "giải nghệ" lấy chồng, Lan lại bị hủy ngôn ngay ngày cưới vì chuyện tron quá khứ, bị gia đình coi thường đến mức hóa điên. 

3 cặp bạn thân cùng khổ trên phim Việt: My Sói lừng lẫy thuở nào nay làm chị Xính Lao ở Về Nhà Đi Con - Ảnh 8.

Đời Lan khổ vì sĩ diện của mẹ cha

3 cặp bạn thân cùng khổ trên phim Việt: My Sói lừng lẫy thuở nào nay làm chị Xính Lao ở Về Nhà Đi Con - Ảnh 9.

Đến nỗi cô phải hóa điên

Thăm dò ý kiến

Bạn thích cặp bạn thân "cùng khổ" nào hơn?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái lên sóng vào 21h40 thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên kênh VTV3.