Liên hoan phim quốc tế Busan là một trong những đại hội điện ảnh quan trọng nhất tại châu Á, được tổ chức thường niên và quy tụ các tác phẩm xuất sắc nhất của bộ môn nghệ thuật thứ 7. Hôm qua (5/9), trang web BIFF đã cập nhật danh sách phim truyện dài tham dự LHP năm nay, khán giả vô cùng vui mừng khi Việt Nam có tới 10 đại diện sẽ góp mặt.

3 phim Việt dắt díu nhau đi LHP Busan, chơi lớn nhất là anh em Kiều Minh Tuấn và Issac - Ảnh 1.

Bên cạnh những hạng mục quan trọng, thì bộ ba Thưa Mẹ Con Đi, Bí Mật Của Gió và Anh Trai Yêu Quái đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả khi cùng góp mặt trong hạng mục Cửa sổ điện ảnh châu Á (A Window on Asian Cinema). Đây là hạng mục quan trọng nhất về số lượng và giá trị tuyển chọn những bộ phim mới và nổi bật nhất của các nhà làm phim đến từ khắp châu Á.

Thưa Mẹ Con Đi: Giai điệu chân thành chạm vào trái tim khán giả

Thưa Mẹ Con Đi là tác phẩm của đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh khai thác về một khía cạnh nhạy cảm của cuộc sống là tình yêu đồng giới. Với sự tham gia của cặp đôi nam chính Lãnh ThanhVõ Điền Gia Huy bộ phim đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của khán giả. Bên cạnh đó, tình cảm gia đình cũng được khai thác triệt để đánh vào tâm lý người xem với những giá trị nhân văn sâu sắc.

3 phim Việt dắt díu nhau đi LHP Busan, chơi lớn nhất là anh em Kiều Minh Tuấn và Issac - Ảnh 3.
3 phim Việt dắt díu nhau đi LHP Busan, chơi lớn nhất là anh em Kiều Minh Tuấn và Issac - Ảnh 4.
3 phim Việt dắt díu nhau đi LHP Busan, chơi lớn nhất là anh em Kiều Minh Tuấn và Issac - Ảnh 5.

Thưa Mẹ Con Đi là câu chuyện kể về cuộc tình của hai chàng trai Văn (Lãnh Thanh) và Ian (Gia Huy). Sau khi từ Mỹ trở về Việt Nam để thăm gia đình họ đã phải giấu giếm tình yêu đồng giới và từ đó đã nảy sinh ra những tình huống "dở khóc dở cười". Tuy nhiên, cách thể hiện tình cảm của Văn và Ian đã khiến ngay cả những cặp đôi yêu nhau chân chính cũng phải "thẹn". Từng cử chỉ vuốt ve hay cái nắm tay vụng trộm và những nụ hôn cuồng nhiệt trong nhà tắm sẽ không thể thật hơn được nữa. Ngoài ra, tình cảm gia đình hay sự giằng xé trong tâm lý của hai mẹ con Văn cũng đã làm cho bao người phải trăn trở. Một câu chào ở cuối phim: "Thưa mẹ con đi" nghe thì có vẻ đơn giản nhưng lại chính là nỗi niềm đau đáu của Văn.

3 phim Việt dắt díu nhau đi LHP Busan, chơi lớn nhất là anh em Kiều Minh Tuấn và Issac - Ảnh 6.
3 phim Việt dắt díu nhau đi LHP Busan, chơi lớn nhất là anh em Kiều Minh Tuấn và Issac - Ảnh 7.
3 phim Việt dắt díu nhau đi LHP Busan, chơi lớn nhất là anh em Kiều Minh Tuấn và Issac - Ảnh 8.
3 phim Việt dắt díu nhau đi LHP Busan, chơi lớn nhất là anh em Kiều Minh Tuấn và Issac - Ảnh 9.

Khai thác một khía cạnh nhạy cảm của xã hội, song, Thưa Mẹ Con Đi lại ghi điểm nhờ những giá trị nhân văn được lồng ghép. Vì thế, việc bộ phim góp mặt trong LHP Busan là điều hoàn toàn xứng đáng.

Bí Mật Của Gió: Lời thì thầm từ tình yêu của hồn ma

Mặc dù vẫn chưa được công chiếu nhưng những thông tin trong bộ phim Bí Mật Của Gió đã được hé lộ sau khi có thông tin chính thức tham dự LHP Busan. Dưới bàn tay của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình, bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho khán giả khi viết nên tình yêu giữa một hồn ma và con người. Linh (Khả Ngân) cùng với gia đình chuyển đến một biệt thự cổ ở Đà Lạt, nhưng ai ngờ phòng ngủ của cô lại có chủ trước đó là một hồn ma nam giới tên Phong (Quốc Anh). Tất cả những gia đình khác ngày trước chuyển đến đều bị Phong doạ ma buộc phải chuyển đi. Nhưng khi Linh xuất hiện thì Phong đã thay đổi để yêu luôn cô gái này.

3 phim Việt dắt díu nhau đi LHP Busan, chơi lớn nhất là anh em Kiều Minh Tuấn và Issac - Ảnh 11.
3 phim Việt dắt díu nhau đi LHP Busan, chơi lớn nhất là anh em Kiều Minh Tuấn và Issac - Ảnh 12.
3 phim Việt dắt díu nhau đi LHP Busan, chơi lớn nhất là anh em Kiều Minh Tuấn và Issac - Ảnh 13.
3 phim Việt dắt díu nhau đi LHP Busan, chơi lớn nhất là anh em Kiều Minh Tuấn và Issac - Ảnh 14.
3 phim Việt dắt díu nhau đi LHP Busan, chơi lớn nhất là anh em Kiều Minh Tuấn và Issac - Ảnh 15.

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên trẻ tuổi nên hứa hẹn sẽ mang đến những tình tiết hài hước và thú vị. Mặc dù chưa công chiếu nhưng với nội dung khá mới mẻ Bí Mật Của Gió được hy vọng sẽ ghi điểm trong mắt khán giả quốc tế và giật giải.

Anh Trai Yêu Quái: Cặp đôi Kiều Minh Tuấn và Issac quyết chơi lớn giật giải?

Thêm một tác phẩm nữa sẽ ra mắt khán giả quốc tế trước khi công chiếu tại Việt Nam, Anh Trai Yêu Quái của đạo diễn Vũ Ngọc Phượng với sự góp mặt của Kiều Minh TuấnIssac liệu có thể làm nên chuyện tại LHP Busan? Bộ phim khai thác mạnh về đề tài gia đình và xoáy chặt vào tình anh em cùng cha khác mẹ giữa Phong (Kiều Minh Tuấn) và Lâm (Issac). Sau 10 năm xa cách cuộc hội ngộ bất đắc dĩ giữa hai người đã gây ra những tình huống "méo mặt" khi phải chịu đựng mọi thói hư tật xấu cũng như những hiểu lầm từ quá khứ đến hiện tại. Bộ phim quy tụ dàn diễn viên trẻ với thể loại hài hước, tình cảm nên sẽ mang đến những tiếng cười sảng khoái và thổi một luồng gió mới đến khán giả.

3 phim Việt dắt díu nhau đi LHP Busan, chơi lớn nhất là anh em Kiều Minh Tuấn và Issac - Ảnh 16.
3 phim Việt dắt díu nhau đi LHP Busan, chơi lớn nhất là anh em Kiều Minh Tuấn và Issac - Ảnh 17.
3 phim Việt dắt díu nhau đi LHP Busan, chơi lớn nhất là anh em Kiều Minh Tuấn và Issac - Ảnh 18.
3 phim Việt dắt díu nhau đi LHP Busan, chơi lớn nhất là anh em Kiều Minh Tuấn và Issac - Ảnh 19.
3 phim Việt dắt díu nhau đi LHP Busan, chơi lớn nhất là anh em Kiều Minh Tuấn và Issac - Ảnh 20.

Bộ ba trên với những màu sắc khác nhau đều được hy vọng sẽ làm nên chuyện tại LHP Busan năm nay. Nếu như những năm trước, các bộ phim Việt Nam vẫn chưa xuất hiện thường xuyên trong LHP danh giá, thì lần này đúng là sự đột phá lớn với cơ hội nhiều hơn khi có tới 10 đại diện sẽ góp mặt. Cùng chờ đợi và ủng hộ các tác phẩm sẽ làm nên chuyện tại giải lần này. LHP Busan năm nay sẽ chính thức khai mạc từ ngày 3/10 đến ngày 12/10.