(Cảnh báo: Bài viết tiết lộ nội dung Anh Thầy Ngôi Sao)

Anh Thầy Ngôi Sao là tác phẩm được đạo diễn Đỗ Đức Thịnh vun đắp và có sự tham gia của các diễn viên trẻ triển vọng như Huyme, Miu Lê,... Bộ phim kể về câu chuyện của chàng trai tên Hoàng, dù đang làm thầy giáo nhưng luôn nuôi mộng trở thành ngôi sao tỏa sáng trên sân khấu. Ở đảo Quý, không chỉ có khát khao vụt sáng thành ngôi sao của thầy Hoàng mà còn có những mơ ước nhỏ nhoi mà hàm chứa nhiều ý nghĩa của người dân nơi đây.

4 giấc mơ hiện hữu trong Anh Thầy Ngôi Sao: Hoá ra khát khao nổi tiếng vẫn không bằng hai tiếng mẹ ơi! - Ảnh 1.

1. Ước mơ trở thành ca sĩ của thầy Hoàng

Từ khi còn nhỏ, thầy Hoàng (Huyme) đã ước mơ được cất cao giọng hát trên sân khấu đầy ánh đèn cùng khán đài rộn tiếng pháo tay, hò reo của khán giả. Tuy thế, ước mơ ấy lại trở nên khó thành hiện thực khi Hoàng không được trời ban cho giọng hát hay.

Dù đành phải rẽ hướng, đứng trên bục giảng thay vì sân khấu, niềm nhiệt huyết dành cho ca hát chưa bao giờ nguội lạnh trong trái tim của Hoàng. Anh không ngừng nỗ lực, thậm chí rút hết tiền trong người để được diễn trong một chương trình âm nhạc.

Thầy Hoàng khi mới đến đảo luôn cọc cằn, thiếu kiên nhẫn với các em học sinh

Ngay cả khi mất tất cả và bị cô hiệu trưởng yêu cầu đến nơi biển đảo xa xôi, Hoàng vẫn không chọn gác lại ước mơ mà tiếp tục sáng tác và dự thi tài năng. Nhờ những ngày tháng ở trên đảo Quý, anh chàng không những có được một sản phẩm âm nhạc ấn tượng mà còn nhận ra nhiều điều ý nghĩa trong cuộc sống.

Ai mà ngờ công việc giáo viên trước nay Hoàng luôn miễn cưỡng làm lại giúp anh có được những kỷ niệm không thể quên trong đời

2. Ước mơ được thấy mẹ một lần nữa của Cu

Cu (Nguyễn Minh Chiến) vốn là một em bé thiếu thốn sống trên đảo Quý với cha. Mẹ em vì bị bạo hành nên đã bỏ đi, để lại em cùng người cha sớm tối rượu chè, say xỉn. Vì mẹ là ca sĩ, Cu sở hữu giọng hát trong veo, thánh thót như thiên thần và đặc biệt yêu thích âm nhạc. Ước mơ được nhìn thấy mẹ, được cất cao tiếng hát của Cu có lẽ sẽ bị chôn vùi mãi mãi nếu như thầy Hoàng không xuất hiện.

4 giấc mơ hiện hữu trong Anh Thầy Ngôi Sao: Hoá ra khát khao nổi tiếng vẫn không bằng hai tiếng mẹ ơi! - Ảnh 6.

Chính tình yêu với âm nhạc của thầy Hoàng đã thắp sáng tài năng âm nhạc tiềm ẩn của cậu bé sống ở nơi hải đảo hoang vu. Cu muốn hát, muốn xuất hiện trên sóng truyền hình để mẹ có thể nhìn thấy mình.

3. Ước mơ dân đảo được ấm no của cha con ông Bừng

Ông Bừng (Đỗ Đức Thịnh) vốn là trưởng đảo Quý, luôn xuất hiện với diện mạo đáng yêu, hài hước. Ông luôn chọn cách dí dỏm nhất để nói về hòn đảo và người dân nơi đây, làm mọi cách để níu chân thầy Hoàng ở lại dạy học cho bọn trẻ.

Để mở tiệc chào mừng linh đình cho thầy Hoàng, ông Bừng phải bán đi chiếc xe máy của mình. Lần khác, ông cùng người dân còn phải tạo nên một cơn bão "đểu" vì muốn giữ thầy Hoàng ở lại, tiếp tục đưa con chữ đến gần hơn với các cô bé, cậu bé trên đảo.

Sâm (Miu Lê) – con gái ông Bừng cũng vậy. Dù là một người trẻ, Sâm không chọn rời khỏi quê hương để lên thành phố mưu sinh như số đông mà ở lại hòn đảo để làm công việc nặng nhọc thợ đụng, đụng gì làm đó, phụ giúp cha lo lắng cho dân đảo.

4. Ước mơ trở thành cầu thủ đá bóng của Tôm

Sinh ra và lớn lên với sóng, với gió biển, Tôm (Duy Sinh) không được hưởng môi trường học tập tốt như các bạn ở thành thị. Ở trong lớp học, Tôm luôn bị đánh giá là học dốt, dạy hoài không được nhưng thực chất em rất thông minh.

Khi được hỏi, muốn trở thành ai trong tương lai, cậu bé không ngần ngại trả lời: "Dạ, cầu thủ bóng đá". Không chỉ có khát khao, Tôm còn sở hữu tài năng thiên bẩm, điều đó được chứng minh bằng cảnh cậu bé làm ai nấy trầm trồ khi tung cú sút chính xác vào cái khung thành tạm bợ dựng trên bãi cát.

Trailer Anh Thầy Ngôi Sao

Anh Thầy Ngôi Sao có nội dung không quá mới song ẩn chứa nhiều thông điệp đồng thời mang lại những tiếng cười sảng khoái cho khán giả. Phim được khởi chiếu trên toàn lãnh thổ Việt Nam vào ngày 30/8.

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn ra rạp xem Anh Thầy Ngôi Sao?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.