Ngoài tình yêu nam nữ, tình cảm gia đình thì tình bạn cũng là một đề tài được các nhà làm phim châu Á nhiệt tình khai thác. Dưới đây là bốn câu chuyện của bốn hội chị em siêu thân trên màn ảnh châu Á. Dù là hội bạn trung học, chị em tuổi 30 hay thậm chí là hội bạn tù thì họ cũng coi nhau như người một nhà, sẵn sàng hi sinh tất cả vì đối phương.

1. Cố Giai - Chung Hiểu Cần - Vương Mạn Ni (30 Chưa Phải Là Hết)

Cố Giai (Đồng Dao) - Chung Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng) - Vương Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh), ba hoàn cảnh, ba tính cách dường như chẳng hề có điểm chung nào ngoài việc đều đã cán mốc tuổi 30 nhưng lại vô cùng thân thiết, bù trừ cho nhau những khuyết điểm. Ba người phụ nữ này, dù đã kết hôn, còn độc thân, suy nghĩ đơn thuần hay tài giỏi tháo vát thì cũng không có được hạnh phúc trọn vẹn. Nhưng sau những tranh đấu nơi công sở, những cãi vã trong gia đình,... họ có thể tìm tới nhau, tìm một sự vỗ về, an ủi từ những kẻ không bao giờ phản bội mình.

4 hội chị em đang khuynh đảo phim châu Á: Băng chửa hoang Cát Đỏ thân đấy nhưng chưa chắc bằng đội 30 Chưa Phải Là Hết - Ảnh 1.
4 hội chị em đang khuynh đảo phim châu Á: Băng chửa hoang Cát Đỏ thân đấy nhưng chưa chắc bằng đội 30 Chưa Phải Là Hết - Ảnh 2.

2. Đủ - Nhớ - Nhan (Cát Đỏ)

Đủ (Tuyết Hương) - Nhớ (Thúy Diễm) - Nhan (Thúy Nga), ba con người cùng sống ở vùng cồn cát, vì chạy trốn thực tại mà vô tình gặp nhau, chung sống như chị em ruột. Cuộc đời đưa đẩy, mỗi cô một hoàn cảnh nhưng cả ba đều mang tiếng chửa hoang. Họ đỡ đần, bảo vệ nhau trước miệng đời, đặc biệt còn thay đối phương xử đẹp những gã đàn ông tồi. Bảy năm bên nhau tuy không quá dài nhưng đủ để ba chị em gắn bó keo sơn, coi nhau như ruột thịt.

4 hội chị em đang khuynh đảo phim châu Á: Băng chửa hoang Cát Đỏ thân đấy nhưng chưa chắc bằng đội 30 Chưa Phải Là Hết - Ảnh 3.

Ngày gặp nhau mỗi người một hoàn cảnh

4 hội chị em đang khuynh đảo phim châu Á: Băng chửa hoang Cát Đỏ thân đấy nhưng chưa chắc bằng đội 30 Chưa Phải Là Hết - Ảnh 4.

Bảy năm sau gắn bó như ruột thịt

4 hội chị em đang khuynh đảo phim châu Á: Băng chửa hoang Cát Đỏ thân đấy nhưng chưa chắc bằng đội 30 Chưa Phải Là Hết - Ảnh 5.

3. Hội bạn tù của Hong Jong Hye (Harmony)

Nếu Đủ - Nhớ - Nhan gặp nhau vì cùng trên đường bỏ trốn thực tại thì hội bạn của Hong Jong Hye (Kim Yun Jin) ở Harmony còn biết nhau trong một hoàn cảnh éo le hơn: nơi tù ngục. Trong phim, Jong Hye sau khi bị phạt tù đến 10 năm, đã bị ép buộc phải từ bỏ đứa con của mình. Từ đó, ước mơ duy nhất của cô là một ngày nào đó được gặp lại đứa con bé bỏng. Thấy vậy, những người bạn trong tù của Jong Hye, bằng tài năng mà họ có đã hình thành nên một dàn hợp xướng để giúp ước mơ của người bạn mới quen thành hiện thực. Một tình bạn đẹp giữa những con người bất hảo thuộc đủ các lứa tuổi khác nhau bắt đầu từ đây.

4 hội chị em đang khuynh đảo phim châu Á: Băng chửa hoang Cát Đỏ thân đấy nhưng chưa chắc bằng đội 30 Chưa Phải Là Hết - Ảnh 6.
4 hội chị em đang khuynh đảo phim châu Á: Băng chửa hoang Cát Đỏ thân đấy nhưng chưa chắc bằng đội 30 Chưa Phải Là Hết - Ảnh 7.
4 hội chị em đang khuynh đảo phim châu Á: Băng chửa hoang Cát Đỏ thân đấy nhưng chưa chắc bằng đội 30 Chưa Phải Là Hết - Ảnh 8.

4. Bộ tứ xấu xí (Mối Tình Đầu)

Một trong số những hội bạn gái khét tiếng bậc nhất màn ảnh Thái đích thị phải kể đến bốn cô nàng Nam (Baifern Pimchanok) - Mos (Mos Nisa Boonsantear) - Cheer (Mildy Paweena) - Nim (Sasiprapa Thanuchawiwat). Chơi với nhau từ thuở nhỏ, vì ngoại hình xấu xí nên bộ tứ thường xuyên bị bạn học và một số giáo viên khinh thường. Họ đã cùng trải qua những tháng ngày trung học đầy ắp những kỉ niệm khi cùng giúp cô bé Nam trở nên hoàn thiện hơn trong mắt chàng soái ca khóa trên - Shone (Mario Maurer). Dù có những lúc giận hờn, cãi vã, nghỉ chơi nhưng rồi cuối cùng bộ tứ vẫn ở bên nhau, cùng hoàn thiện bản thân và cùng trưởng thành.

4 hội chị em đang khuynh đảo phim châu Á: Băng chửa hoang Cát Đỏ thân đấy nhưng chưa chắc bằng đội 30 Chưa Phải Là Hết - Ảnh 9.
4 hội chị em đang khuynh đảo phim châu Á: Băng chửa hoang Cát Đỏ thân đấy nhưng chưa chắc bằng đội 30 Chưa Phải Là Hết - Ảnh 10.
4 hội chị em đang khuynh đảo phim châu Á: Băng chửa hoang Cát Đỏ thân đấy nhưng chưa chắc bằng đội 30 Chưa Phải Là Hết - Ảnh 11.

30 Chưa Phải Là Hết lên sóng mỗi ngày lúc 21h00 trên WeTV.