Tình Yêu Và Tham Vọng đang đi dần đến tập cuối sau hơn 5 tháng phát sóng. Thế là cũng sẽ đến ngày khán giả biết được hồi kết của những cuộc chiến thương trường và chuyện tình tay ba gay cấn. Tuy vậy, trước đó, bộ phim phải quyết một số vấn đề bị bỏ ngỏ từ tập đầu đến nay vẫn chưa có lời giải đáp.

Phong năm xưa có biển thủ công quỹ không?

Năm xưa, khi còn làm việc tại Hoàng Thổ, Phong (Mạnh Trường) bị bà Khuê (NSND Minh Hòa) vu cho tội biển thủ công quỹ khiến anh mất vợ con cùng một lúc. Phong nói rằng mình bị oan và quyết bám lấy Hoàng Thổ không buông với mục đích duy nhất là hủy hoại đối thủ. Tuy vậy, có nhiều thời điểm tranh cãi, bà Khuê kiên quyết cho rằng Phong là nhân viên dối trá và tự chuốc lấy những tai họa đời mình. Vậy ai mới là người nói thật?

5 câu hỏi cần giải đáp lẹ ở Tình Yêu Và Tham Vọng: Nhân tình gái ngành của Mạnh Trường chính là trùm cuối? - Ảnh 1.

Phong có thật sự vô tội trong sự việc năm xưa?

Bà Khuê có phải kẻ giết chồng?

Lúc vào bệnh viện, Phong đã nhắc đến người chồng quá cố khiến bà Khuê nhiều lần giật mình. Tuy không nói rõ ràng nhưng Phong ám chỉ bà Khuê chính là người đã giết chồng và điều này khiến bà xúc động mạnh. Trong một lần tâm sự với Linh (Diễm My 9x), Minh (Nhan Phúc Vinh) cũng từng nhắc đến bố là người thân thiết với anh nhất. Liệu có phải vì điều này mà bà Khuê lo sợ và sự thật về cái chết này là như thế nào?

5 câu hỏi cần giải đáp lẹ ở Tình Yêu Và Tham Vọng: Nhân tình gái ngành của Mạnh Trường chính là trùm cuối? - Ảnh 2.

Vì sao bà Khuê lại giật mình khi Phong nhắc đến người chồng quá cố?

Sát nhân mặt sẹo đang ở trong tay ai?

Dù đã có được tên giang hồ mặt sẹo như nhân chứng cho tội ác của ông Thạch (NSƯT Trần Đức), thế mà Phong vẫn để mất ở phút chót. Có phải ông Thạch đã nhanh tay thủ tiêu sát thủ năm xưa khi Phong vừa lật bài không? Có một khả năng nào khác là kẻ mặt sẹo này đang nằm trong tay người khác không, như Kỳ Lân (Mạnh Cường) hay Minh? Nếu thế, diễn biến những tập cuối sẽ khó đoán hơn.

5 câu hỏi cần giải đáp lẹ ở Tình Yêu Và Tham Vọng: Nhân tình gái ngành của Mạnh Trường chính là trùm cuối? - Ảnh 3.

Sát nhân mặt sẹo hiện đang ở đâu?

Nhân tình gái ngành của Phong đang âm mưu chuyện gì?

Tưởng đã hết vai kể từ khi sinh con cho Phong và được anh chấp nhận, thế nhưng Diễm (Vũ Ngọc Châm) đã xuất hiện nhiều hơn ở những tập gần đây. Và bất ngờ hơn chính là chuyện cô tìm gặp nhân viên thân cận của Phong moi tin. Liệu cô chỉ đang tìm cách giữ lấy Phong hay đang âm mưu chuyện gì khác?

5 câu hỏi cần giải đáp lẹ ở Tình Yêu Và Tham Vọng: Nhân tình gái ngành của Mạnh Trường chính là trùm cuối? - Ảnh 4.

Nhân tình của Phong bí mật tìm gặp trợ lý thân cận của anh

Vai trò của "thái tử" Thiên là gì?

Xuất hiện trong những tập cuối cùng của Tình Yêu Và Tham Vọng, Thiên (Trọng Lân) thực sự là một ẩn số của bộ phim. Anh vốn là chàng công tử quen chơi bời nhưng lại là một con cờ giúp Minh đạt được những tham vọng đang ấp ủ cho Hoàng Thổ. Vừa xuất hiện, Thiên đã có động thái chọc ghẹo lại còn"tỏ tình" với Linh và có một mối quan hệ mập mờ với Ánh (Thùy Anh). Liệu đây chỉ là một nhân vật mới trong vũ trụ tình tay ba của Linh hay có vai trò gì đặc biệt hơn? Nhất là thời điểm này khi cuộc chiến thương trường giữa hai đối thủ truyền kiếp vẫn chưa ngã ngũ, Thiên có phải xuất hiện để phân định thẳng thua?

5 câu hỏi cần giải đáp lẹ ở Tình Yêu Và Tham Vọng: Nhân tình gái ngành của Mạnh Trường chính là trùm cuối? - Ảnh 5.

Thiên đóng vai trò gì trong bộ phim?

Tình Yêu Và Tham Vọng những tập cuối cùng hiện đang lên sóng VTV3 lúc 21h30 từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần.