Có câu nói rằng "tình yêu là mù quáng" và dường như chẳng ai có thể phủ nhận được độ đúng đắn của nó. Không cần biết bình thường bạn là một người như thế nào, yêu vào một cái bạn thường sẽ có xu hướng phớt lờ rất nhiều thứ không hay ho liên quan đến người bạn thương và chỉ chăm chăm viện cớ biện minh cho người ấy, nghĩ người ấy là tốt nhất.

Thậm chí thỉnh thoảng, thứ mà bạn ngó lơ ấy còn là những dấu hiệu rõ rành rành cho thấy bạn không thích hợp với mối quan hệ này, hoặc là dù có yêu thì hai người cũng không lâu bền được. Và hậu quả thì cũng dễ đoán, đến một ngày nào đó các dấu hiệu đó sẽ hóa thành hành động cụ thể, còn người tổn thương nhất quay đi quay lại sẽ là chính bạn.

1. "Em vẫn chưa quên được mối tình trước"

9 sự thật phũ phàng chúng ta thường bỏ qua vì bị tình yêu làm mờ mắt và hối hận thì đã muộn - Ảnh 1.

Dù rất đau lòng nhưng bạn phải chấp nhận rằng nếu nửa kia của bạn có tư tưởng thế này thì hai bạn nên chia tay ngay và luôn, để tốt cho cả hai. Bạn chắc chắn sẽ không muốn bản thân phải chịu cảnh ở bên một người vẫn còn tơ tưởng đến người cũ. Và đương nhiên, bạn sẽ càng không ổn hơn nếu người đó quay lại với người cũ.


2. Họ suốt ngày than vãn, nói xấu người cũ

9 sự thật phũ phàng chúng ta thường bỏ qua vì bị tình yêu làm mờ mắt và hối hận thì đã muộn - Ảnh 3.

Ai cũng có thể gặp phải những kẻ không ra gì hay một mối tình đáng quên, nhưng nếu việc đó lặp đi lặp lại thì vấn đề có lẽ không phải do người khác mà do chính nửa kia của bạn thôi. Một người lúc nào cũng có bất mãn với người từng trong mối quan hệ với mình chắc hẳn không đáng tin cậy gì cho cảm.


3. "Anh cảm thấy việc kết hôn vô nghĩa lắm"

9 sự thật phũ phàng chúng ta thường bỏ qua vì bị tình yêu làm mờ mắt và hối hận thì đã muộn - Ảnh 5.

Khi một người nói vậy, ý của họ chính là vậy, và điều đó có nghĩa là họ sẽ không kết hôn, kể cả người đó là bạn. Và rằng khi bạn đã trưởng thành, quan điểm sống là một thứ gì đó rất khó thay đổi. Nếu bạn cũng nghĩ vậy thì ok, hai bạn không có vấn đề gì. Nhưng nếu bạn là người hướng đến cuộc sống hôn nhân thì tốt nhất nên "say goodbye", đừng lãng phí thời gian4. "Mỗi khi tức giận em đều la hét và đập phá. Em không nhịn được!"

9 sự thật phũ phàng chúng ta thường bỏ qua vì bị tình yêu làm mờ mắt và hối hận thì đã muộn - Ảnh 7.

Đây cũng là một dấu hiệu không nên bỏ qua. Bởi điều này có nghĩa nửa kia của bạn có cảm xúc thiếu ổn định. Bạn rất có thể sẽ trở thành nạn nhân của việc bạo hành cả về cơ thể lẫn tinh thần.5. Họ thừa nhận rằng họ không thể yêu ai quá lâu

9 sự thật phũ phàng chúng ta thường bỏ qua vì bị tình yêu làm mờ mắt và hối hận thì đã muộn - Ảnh 9.

Đừng bỏ qua dấu hiệu này nữa nhé, đừng nghĩ rằng điều này sẽ không xảy ra với bạn. Đừng đánh giá quá cao bản thân rằng bạn sẽ thay đổi được nửa kia của bạn. Khi họ nói vậy, họ thực sự đang muốn thông báo, thậm chí cảnh báo trước cho bạn về tính xấu của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một mối quan hệ nghiêm túc, lâu dài, bạn đã chọn sai người rồi.


6. Họ không có khái niệm giờ giấc

9 sự thật phũ phàng chúng ta thường bỏ qua vì bị tình yêu làm mờ mắt và hối hận thì đã muộn - Ảnh 11.

Khi một người tới muộn, họ thường nói xin lỗi, bất kể họ muộn bao lâu. Nếu nửa kia của bạn không thấy việc đến trễ có vấn đề gì, đây chính là dấu hiệu xấu. Điều đó có nghĩa là họ không tôn trọng thời gian của bạn, sâu xa hơn, họ có thể là một người ích kỉ, chỉ biết nghĩ cho mình mà không biết nghĩ cho người khác.

7. Họ thừa nhận rằng tình yêu không phải sự ưu tiên của họ

9 sự thật phũ phàng chúng ta thường bỏ qua vì bị tình yêu làm mờ mắt và hối hận thì đã muộn - Ảnh 12.

Ai cũng có sự ưu tiên của riêng mình, điều đó không sai. Tuy nhiên, nếu người yêu bạn nhấn mạnh điều đó nhiều lần và tỏ ra hời hợt đúng như những gì họ nói, điều đó chứng tỏ họ thực sự sẽ không đầu tư quá nhiều vào mối quan hệ với bạn. Hãy cân nhắc kĩ càng và quyết định xem bạn có thấy ổn với việc chỉ đứng vị trí thứ 2 trong lòng người ấy không nhé.8. "Đàn ông/phụ nữ thì phải..."

9 sự thật phũ phàng chúng ta thường bỏ qua vì bị tình yêu làm mờ mắt và hối hận thì đã muộn - Ảnh 14.

Nếu nửa kia của bạn thường xuyên chia sẻ việc họ muốn làm thế này, muốn làm thế kia có nghĩa họ hy vọng bạn sẽ đồng thuận theo họ để mối quan hệ của cả hai có thể diễn ra suôn sẻ. Nếu bạn không đồng quan điểm với họ nhưng vẫn quyết định yêu đương, về lâu về dài bạn sẽ cảm thấy cực kì mệt mỏi và áp lực.9. "Em sẽ không cần một người như anh đâu"

9 sự thật phũ phàng chúng ta thường bỏ qua vì bị tình yêu làm mờ mắt và hối hận thì đã muộn - Ảnh 16.

Những người thiếu tự tin luôn đóng vai nạn nhân. Và nếu bạn quyết định yêu một người như thế này, mối quan hệ của bạn sẽ biến thành một cuộc chơi mà bạn phải liên tục khẳng định cho nửa kia của bạn rằng người ấy rất tuyệt, rất tốt. Đôi khi, câu nói này còn có hàm ý ngược lại, họ chỉ đang muốn hạ thấp bạn thôi.

Tranh: Brightside