"You are not the father - Anh không phải là cha đứa bé" chính là một phần nội dung "bá đạo" thuộc chương trình truyền hình Mỹ - "The Maury Povich Show". "The Maury Povich Show" được xếp vào dạng talkshow "lá cải" ra đời tại Mỹ từ năm 1991. Chương trình khai thác nhiều chủ đề gây nhức nhối trong xã hội như mang thai ở trẻ vị thành niên, bạo hành gia đình, chuyển giới, bệnh béo phì, bạo lực – bắt nạt học đường và nội dung "đặc sản" trong những năm gần đây chính là xác định nhân thân.

Anh không phải là cha đứa bé – Chương trình bá đạo xét nghiệm DNA nhận diện nhân thân - Ảnh 1.
Anh không phải là cha đứa bé – Chương trình bá đạo xét nghiệm DNA nhận diện nhân thân - Ảnh 2.

Khách mời tham dự chương trình đa phần là những người mẹ/ông bố đơn thân đi tìm bố/mẹ cho con của mình. Họ sẽ nhờ vào công nghệ di truyền DNA để "tố" những kẻ ngoại tình hoặc vô trách nhiệm bỏ rơi con cái. Trong hầu hết các trường hợp, người bị buộc tội sẽ đưa ra nhiều lý do tại sao đứa trẻ không thể liên quan đến mình.

Anh không phải là cha đứa bé – Chương trình bá đạo xét nghiệm DNA nhận diện nhân thân - Ảnh 3.
Anh không phải là cha đứa bé – Chương trình bá đạo xét nghiệm DNA nhận diện nhân thân - Ảnh 4.

Sau những màn xét nghiệm quan hệ nhân thân, chính MC chương trình Maury sẽ là người thông báo tới người đàn ông bị cáo buộc: "Anh chính là cha đứa bé!" hoặc "Đứa bé không phải là con anh". Trong tíc tắc, "người cha" nhảy cẫng lên vui mừng vì không phải... cha đứa bé, những người mẹ gục đầu nức nở khi kết quả được công bố. Những khoảnh khắc tưởng chừng như chỉ có ở ngoài đời đều được phát sóng trên truyền hình.

Trải qua hơn 20 mùa phát sóng, "The Maury Show" đã chứng kiến rất nhiều trường hợp thú vị từ các vị khách mời.

Anh không phải là cha đứa bé – Chương trình bá đạo xét nghiệm DNA nhận diện nhân thân - Ảnh 5.

Người mẹ trẻ Alejandrina tham gia chương trình để chứng minh bạn trai cũ của mình là cha của cặp song sinh nhưng kết quả lại gây shock cho tất cả mọi người khi anh ta chỉ là cha của một trong hai đứa trẻ. Điều đó có nghĩa là cặp song sinh có hai người cha khác nhau!

Anh không phải là cha đứa bé – Chương trình bá đạo xét nghiệm DNA nhận diện nhân thân - Ảnh 6.

Simone đã xuất hiện trên chương trình đến 6 lần để tìm bằng được cha ruột của con mình. Cô tuyên bố chắc chắn 130% rằng người đàn ông xuất hiện trong chương trình lần này là cha của con cô nhưng rồi lại tuyệt vọng khi Maury chốt hạ bằng câu nói quen thuộc: "Anh ta không phải là cha đứa bé"

Tuy chương trình đã "vén màn sự thật" cho khá nhiều cặp đôi, thu hút sự quan tâm của lượng khán giả ổn định nhưng vẫn nhận không ít chỉ trích thiếu tính nhân văn, không phù hợp với văn hoá đại chúng vì loạt hình ảnh "cãi nhau tay đôi" của các vị khách mời ngay trên sóng truyền hình.

Anh không phải là cha đứa bé – Chương trình bá đạo xét nghiệm DNA nhận diện nhân thân - Ảnh 7.

"Ngừng dối trá đi, anh tôi không phải là cha của đứa trẻ!"

Với thời lượng 42 phút/tập, "The Maury Povich Show" vẫn được lên sóng đều đặn qua 29 mùa, lên tới hơn 2.640 tập phát sóng.