Hai tập phim mới nhất của Đông Cung hé lộ tiến triển tình cảm vô cùng đáng yêu của vợ chồng Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) - Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm). Vợ chồng nhà này vô tư đến mức dẫn nhau đi... kĩ viện, thế nhưng xem xong cảnh này, điều làm cộng đồng fan "dậy sóng" lại là cảnh... giả gái đã bị cắt bỏ của Lý Thừa Ngân?

Theo lý thuyết bình thường, các ông chồng mới là người thường lui tới chốn kỹ viện. Tuy nhiên ở Đông Cung thì mọi lý lẽ đều bị đảo loạn. Vì có tỉ muội kết nghĩa đang làm kỹ nữ, Tiểu Phong thường đến kỹ viện để thăm bạn mình. Biết chuyện, Lý Thừa Ngân dĩ nhiên không cho vợ đến chốn thị phi ấy. Nhưng rồi sau đó, chính anh lại đòi Tiểu Phong dắt anh đi cùng với mục đích mở mang tầm mắt: "Lần sau nếu nàng đến phường Minh Ngọc, phải dẫn ta theo"..."Ta chỉ đi mở mang tầm mắt thôi, có làm gì xấu xa đâu!".

Lý Thừa Ngân đòi Tiểu Phong dẫn đi kỹ viện

Sau khi đạt được lời hứa, cuối cùng, hai vợ chồng đã thật sự...dắt nhau đi kỹ viện chơi.

Vợ chồng Ngân - Phong dắt nhau đi kỹ viện.

Theo đúng như nguyên tác, trong đoạn này Lý Thừa Ngân cùng Tiểu Phong nắm tay nhau trốn ra khỏi cung đến kĩ viện để tận mục sở thị khách quý của đệ nhất mỹ nhân kĩ viện. Để tiện bề đi lại, đương kim thái tử quyết định cải trang thành một... kĩ nữ, cải trang xong còn đẹp hơn nữ nhân chính hiệu. Tuy nhiên, khi vào phim, chi tiết mà các fan rất mong đợi này đã bị cắt mất.

Đông Cung: Bá đạo như vợ chồng Ngân - Phong, rảnh rỗi quá nên rủ nhau đi...kĩ viện nhưng fan lại kêu gào đòi... Trần Tinh Húc giả gái? - Ảnh 3.

Các fan thậm chí còn thiết kế sẵn trang phục đi kĩ viện cho Ngân "đù" chỉ cần chờ tới ngày là lôi ra làm meme thôi, thế mà cảnh phim ấy đã không được lên sóng.

Đông Cung: Bá đạo như vợ chồng Ngân - Phong, rảnh rỗi quá nên rủ nhau đi...kĩ viện nhưng fan lại kêu gào đòi... Trần Tinh Húc giả gái? - Ảnh 4.

Fan kêu gào đòi phân cảnh "giả gái"của Lý Thừa Ngân.

Đông Cung: Bá đạo như vợ chồng Ngân - Phong, rảnh rỗi quá nên rủ nhau đi...kĩ viện nhưng fan lại kêu gào đòi... Trần Tinh Húc giả gái? - Ảnh 5.
Đông Cung: Bá đạo như vợ chồng Ngân - Phong, rảnh rỗi quá nên rủ nhau đi...kĩ viện nhưng fan lại kêu gào đòi... Trần Tinh Húc giả gái? - Ảnh 6.

Fan đều thất vọng vì cảnh giả gái bị cắt mất.

Đông Cung: Bá đạo như vợ chồng Ngân - Phong, rảnh rỗi quá nên rủ nhau đi...kĩ viện nhưng fan lại kêu gào đòi... Trần Tinh Húc giả gái? - Ảnh 7.

Có lẽ vì nam chính của chúng ta quá nam tính nên đoàn phim quyết định không cho anh giả gái để bảo vệ hình ảnh thái tử Lý Thừa Ngân đẹp đẽ chăng?

Đông Cung hiện đang chuẩn bị vào giai đoạn cuối và lên sóng từ thứ hai đến thứ năm mỗi ngày 2 tập trên trang Youku.