Mặc dù chỉ chưa đầy 2 ngày nữa thôi, người hâm mộ sẽ được tận mắt tận tai lắng nghe sản phẩm mới nhất của các cô nàng BLACKPINK với full album đầu tiên THE ALBUM cùng ca khúc chủ đề Lovesick Girls, thì ngay trong đêm ngày 30/09, các fan đều ngỡ ngàng khi tất cả các bài hát trong album đã bị leak bản nghe thử tràn lan trên YouTube và Twitter.

Bản nghe thử 30 giây các bài trong album của BLACKPINK bất ngờ bị leak giữa đêm, fan Kpop toàn thế giới đang xôn xao hết cả! - Ảnh 1.

Chưa đầy 2 ngày nữa thôi nhưng toàn bộ các ca khúc đã được tung lên mạng

Cụ thể hơn, nhà phát hành đĩa JPC tại Đức khi đăng tải nội dung bán đĩa cho THE ALBUM đã đính kèm luôn bản nghe thử cho mỗi ca khúc trong đó. Điều đáng quan ngại là độ dài của mỗi bản nghe thử lên đến... 30 giây, điều hiếm khi xảy ra đối với các nhóm nhạc tại Hàn Quốc khi phát hành những bản highlight medley hay sampler cho sản phẩm âm nhạc của mình. 

Thông thường, các bản highlight medley hay sampler được tung ra chỉ dài trung bình 15 giây với mục đích kêu gọi người hâm mộ tập trung chờ đón, và cũng là một cách để các nhà phát hành PR cho sản phẩm sắp ra mắt của nghệ sĩ nhằm thúc đẩy lượng mua sản phẩm. Nhưng việc bị tung đến 30 giây cho một bản nhạc nhá hàng như BLACKPINK thì lại là hiếm thấy. Chính bởi điều này nên fandom của BLACKPINK đang rất phẫn nộ và yêu cầu không nghe, không chia sẻ, báo cáo toàn bộ các link đang được lan truyền trên MXH.

Bản nghe thử 30 giây các bài trong album của BLACKPINK bất ngờ bị leak giữa đêm, fan Kpop toàn thế giới đang xôn xao hết cả! - Ảnh 2.

Toàn bộ các bản nhạc trong album đã được chia sẻ dưới dạng nghe thử

Trên thực tế, hành động này của nhà phát hành là không trái với quy định, nhưng nắm bắt được tình hình kịp thời, JPC đã chính thức xóa bỏ toàn bộ các bản nghe thử trên trang web của mình. Người hâm mộ lúc này người đã nghe được toàn bộ, người thì chưa nhưng dường như tất cả đều đang cùng chung một mục tiêu chờ đón ngày phát hành chính thức của THE ALBUM. Ngay sau đó, Universal Music Group - đại diện toàn cầu của BLACKPINK đã tham gia vào công tác "dọn dẹp bãi chiến trường", xóa sạch những bản nghe thử được fan đăng tải lại trên các trang mạng xã hội khác. 

Đây được cho là một động thái ngầm xác nhận bản nghe thử kia chưa được cho phép, rất có thể là do nhầm lẫn giữa các bên phát hành mà bản nghe thử đã được JPC đăng tải sớm hơn so với quy định.

Bản nghe thử 30 giây các bài trong album của BLACKPINK bất ngờ bị leak giữa đêm, fan Kpop toàn thế giới đang xôn xao hết cả! - Ảnh 3.

Fan BLACKPINK đang kêu gọi nhau không lan truyền bản Snippet bị lộ ra

Bản nghe thử 30 giây các bài trong album của BLACKPINK bất ngờ bị leak giữa đêm, fan Kpop toàn thế giới đang xôn xao hết cả! - Ảnh 4.

8 ca khúc trong THE ALBUM

Bản nghe thử 30 giây các bài trong album của BLACKPINK bất ngờ bị leak giữa đêm, fan Kpop toàn thế giới đang xôn xao hết cả! - Ảnh 5.

Thời lượng các bài hát trong album cũng bị leak

Bản nghe thử 30 giây các bài trong album của BLACKPINK bất ngờ bị leak giữa đêm, fan Kpop toàn thế giới đang xôn xao hết cả! - Ảnh 6.

Các video tiết lộ nội dung ca khúc trên YouTube đã bị UMG nhanh chóng "xóa sổ"

Những người hâm mộ có dịp được nghe trước các ca khúc đã nhanh chóng đưa ra các bình luận đầu tiên và THE ALBUM đang nhận được phản ứng vô cùng tích cực:

- Pretty Savage siêuuuuuu hayyyy trời ơi tôi khóc mất.

- Không hiểu sao bài kết hợp với nghệ sĩ nước ngoài bài nào cùng ngắn ấy toàn 2 phút mấy thôi, kiểu này fan lại chia rẽ anh này chị kia không được line, thay vì thế chúng ta lên phàn nàn vì bài hát quá ngắn.

- Bây giờ lại thích Pretty Savage làm bài chủ đề, nhưng chắc Lovesick Girls được chọn nên sẽ hay, Pretty Savage mà được chọn làm bài diễn kèm ở các sân khấu thì cháy luôn!

- Biết là không phải leak nên nghe thôi nhưng cũng rén không có dám đem share, Pretty savage đúng đỉnh yêu từ lúc mới lộ cái tên rồi.

- Nhạc YG đỉnh quá album này bài nào cũng có khả năng làm title ấy.

- Bài Bet You Wanna 5 người mà ít thời gian nhỉ.

Bản nghe thử 30 giây các bài trong album của BLACKPINK bất ngờ bị leak giữa đêm, fan Kpop toàn thế giới đang xôn xao hết cả! - Ảnh 7.

Bet You Wanna - sản phẩm kết hợp cùng Cardi B của BLACKPINK nhận về nhiều nhận xét là quá ngắn, coi chừng khả năng lại có thêm "hỗn chiến" giống như Ice Cream về việc chia line

Teaser Lovesick Girls - BLACKPINK

Nguồn: Twitter, FB - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Bản nghe thử 30 giây các bài trong album của BLACKPINK bất ngờ bị leak giữa đêm, fan Kpop toàn thế giới đang xôn xao hết cả! - Ảnh 9.