Tập 5 "The Face Vietnam 2018" đã chính thức lên sóng với chiến thắng thứ 2 liên tiếp thuộc về team Võ Hoàng Yến. Nữ HLV đã quyết định giữ lại Như Mỹ (team Minh Hằng) và loại đi "gà chiến" Mid Nguyễn (team Thanh Hằng). Ngay lập tức, Mid Nguyễn đã có những chia sẻ thể hiện sự bất bình vì chương trình cắt ghép phần chia sẻ của thí sinh trong phòng loại.

BTC đã quyết định đưa đầy đủ phân đoạn này đến với khán giả qua đoạn clip không lên sóng sau đây. Nhà sản xuất khẳng định, nội dung phần loại và chia sẻ của Mid Nguyễn không được "giấu đi" mà do thời lượng phát sóng không cho phép nên buộc phải cắt gọn. Những diễn biến trên truyền hình hay trên bản YouTube cũng không làm sai lệch ý nghĩa và tinh thần của buổi loại.

Clip không lên sóng: Mid Nguyễn tranh cãi với HLV Võ Hoàng Yến

Trong đoạn clip này, khán giả có thể lắng nghe được nhiều chia sẻ hơn từ Mid Nguyễn: "Em đến với cuộc thi này, thậm chí là em đứng ở đây, em tìm kiếm một khái niệm về công tâm. Để em xem thực sự liệu công tâm có tồn tại hay không, hay chỉ là một khái niệm mà ai cũng có thể nói được nhưng làm thì rất khó. Bởi vì khi đặt gánh nặng lên vai, chúng ta sẽ rất khó để suy xét. Đặt lên bàn cân, bên nào nặng bên nào nhẹ chúng ta còn dễ nhìn. Nhưng về cảm xúc, cảm nhận của mỗi người ở từng thời điểm là khác nhau".

Mid tiếp tục khẳng định bản thân muốn nhường cơ hội cho người khác: "Em không muốn vì cá nhân mình mà đánh mất cơ hội của Như Mỹ hay thế nào đó... Khi em quay về, em sẽ lấy mất cơ hội của người khác... Những điều em nhận được và có được, là em học được sự chấp nhận. Đôi khi em là một người thiếu thốn. Đến bây giờ sự chia tay là điều em quá quen. Tranh đấu vì cá nhân thì là một điều đúng đắn, nhưng lấy đi cơ hội của người khác là một điều tàn nhẫn". Điều này khiến HLV Võ Hoàng Yến vô cùng tức giận vì không hiểu anh chàng đi thi hay đi chơi.

The Face tung đoạn clip đầy đủ phần loại Mid Nguyễn, khẳng định không làm sai lệch nội dung - Ảnh 2.

Mid Nguyễn một mực muốn "hi sinh" bản thân...

The Face tung đoạn clip đầy đủ phần loại Mid Nguyễn, khẳng định không làm sai lệch nội dung - Ảnh 3.

... khiến HLV Võ Hoàng Yến không thể hiểu nổi

Trước đó, được đánh giá là một trong những thí sinh mạnh nhất chương trình, anh cả Mid Nguyễn của team Thanh Hằng vẫn xung phong bước vào phòng loại với hi vọng HLV Võ Hoàng Yến sẽ giúp team mình được bảo toàn. Nhưng cuối cùng, Mid lại là thí sinh đầu tiên bị loại ở team Thanh Hằng trong sự thất vọng đến từ Võ Hoàng Yến.

The Face tung đoạn clip đầy đủ phần loại Mid Nguyễn, khẳng định không làm sai lệch nội dung - Ảnh 4.
The Face tung đoạn clip đầy đủ phần loại Mid Nguyễn, khẳng định không làm sai lệch nội dung - Ảnh 5.

Mid Nguyễn bị Võ Hoàng Yến loại

Trên story Instagram, Mid Nguyễn đã chia sẻ chương trình đã biên tập lại mọi thứ và cắt mất câu nói: "Mid có mặt ở đây để xem xem liệu sự công tâm có tồn tại thật không? Hay đó chỉ là câu nói mà ai cũng muốn cho mình mà để làm được thì thật là khó vì còn bị tác động từ nhiều thứ".

Ở tập 5, Võ Hoàng Yến cho Mid 1 cơ hội quay về và yêu cầu Thanh Hằng phải đổi 1 người khác vào phòng loại. Tuy nhiên, sự kiên định và tôn trọng của Mid dành cho HLV của mình đã dẫn đến kết cục đau lòng: mẫu lưỡng tính là thí sinh phải ra về. Mid Nguyễn cho rằng ý kiến đổi người vào phòng loại của Võ Hoàng Yến là do có sự tác động từ chương trình và còn chốt lại "vậy là biết chương trình đứng về phía ai rồi nhỉ?".

The Face tung đoạn clip đầy đủ phần loại Mid Nguyễn, khẳng định không làm sai lệch nội dung - Ảnh 6.

Mid Nguyễn cho rằng chương trình đã biên tập lại và cắt nhiều đoạn