Mới đây, việc Kento Nakajima – thành viên nhóm SexyZone (Nhật Bản) bị nghi đạo nhái sân khấu của V (BTS) đang trở thành chủ đề gây tranh cãi trong cộng đồng fan BTS. Nhiều người phát hiện vũ đạo ca khúc "Because of Love" anh phát hành vào tháng 3/2019 có nhiều nét tương đồng với sân khấu "Singularity" – sản phẩm "đánh lẻ" của mỹ nam V (BTS) thuộc album "Love Yourself: Tear" (5/2018).

So sánh vũ đạo "Singularity" (V) và "Because of love" (Kento Nakajima)

Cụ thể, điểm nhấn của vũ đạo ca khúc "Singularity" chính là phân đoạn V khiêu vũ với chính mình. Xem sân khấu của mỹ nam nhà BTS, rất nhiều người đã bị mê hoặc bởi cách V xỏ 1 bên tay vào chiếc áo vest treo trên mắc áo, làm những động tác quyến rũ như thể anh đang khiêu vũ với 1 người khác. Trùng hợp thay, vũ đạo ca khúc "Because of Love" của Kento Nakajima cũng có chi tiết giống hệt V.

Cảnh khiêu vũ với cây mắc áo của idol người Nhật...

... na ná vũ đạo của V trong "Singularity"

Không chỉ có thế, cả màn biểu diễn của mỹ nam BTS và Kento Nakajima đều sử dụng đạo cụ là chiếc mặt nạ trắng. Nhiều ARMY (fan BTS) còn cho rằng kiểu tóc và biểu cảm của nam idol người Nhật cũng na ná V.

Cả V...

... và Kento Nakajima đều sử dụng mặt nạ làm đạo cụ

Được biết người dựng vũ đạo cho ca khúc "Because of Love" là Keone Madrid – vũ công từng phụ trách thiết kế các bước nhảy của "Singularity". Điều này khiến nhiều cư dân mạng không vui, cho rằng anh này đã lười biếng khi để 2 bài hát có vũ đạo và concept giống hệt nhau.

Thế nhưng câu trả lời từ phía Keone Madrid lại hoàn toàn ngược lại. Anh khẳng định tuy biên đạo bài hát nhưng bản thân đã đề nghị những sự thay thế về mặt nghệ thuật để tạo ra nét khác biệt giữa sân khấu của Kento Nakajima và V. Keone Madrid cũng không bán vũ đạo này cho phía nam idol người Nhật.

Bị tố đạo nhái trắng trợn màn solo của mỹ nam BTS, idol nổi tiếng Nhật Bản khiến dân mạng Hàn dậy sóng - Ảnh 6.

Keone Madrid trả lời fan BTS: "Ôi trời, dù tôi không nên chia sẻ quá nhiều thỏa thuận giữa tôi với họ nhưng tôi sẽ nói điều này, đây không phải là việc tôi làm. Tên tôi ở trên phần người biên đạo vì đó là vũ đạo tôi dựng, nhưng ý tưởng khiến nó trở nên giống vũ đạo của V không phải là từ tôi. Tôi đã đề nghị có sự thay thế, tôi cũng rất ngạc nhiên".

Câu trả lời từ người biên đạo "Because of Love" và "Singularity" khiến càng nhiều người nghi ngờ vào việc idol Nhật Bản đạo nhái vũ đạo của V. Không ít ý kiến còn chỉ ra rằng ở phần đầu tour diễn của Nakajima Kento, chỉ có hình ảnh quả táo và cây treo quần áo xuất hiện. Lúc đó không ai nghi ngờ về chuyện đạo nhái, tuy nhiên họ liên tục thay đổi vũ đạo nên cuối cùng sân khấu của anh ngày càng giống với V.

Ngoài ra một số cư dân mạng còn cho rằng không chỉ bắt chước V mà Nakajima Kento còn "xào" lại sân khấu "Fake Love" của BTS từ cách sử dụng vũ công phụ họa cho đến các động tác vũ đạo.

Sân khấu của idol người Nhật...

... bị cho là đạo nhái tiết mục "Fake Love" của BTS tại Melon Music Awards 2018

Vũ đạo của anh...

...

... cũng bị cho là giống "Fake Love"

Cư dân mạng xứ Hàn bình luận:

"Hãy xem fan của hắn ta giả làm nạn nhân và đổ cho BTS sao chép hắn kìa"

"Tôi là fan nhóm khác và không biết nhiều về điều này nhưng còn chả biết nhóm Nhật kia là ai. Đừng bắt chước idol đất nước chúng tôi".

"Thật đáng tiếc. Họ có thể cố sao chép BTS nhưng làm sao có thể bắt chước các thành viên BTS đây".

"Màn biểu diễn như thể họ lấy toàn bộ điểm nhấn trong "Singularity" và "Fake Love" rồi "xào" chúng thành 1 vậy".

"Bắt chước để làm gì bởi giờ bạn có thể so sánh 2 bài với nhau và thấy bài gốc "xịn" như thế nào".

Nguồn tham khảo: Pannchoa, KB

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ idol người Nhật đạo nhái sân khấu của V và BTS?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.