Khuê (Hồng Diễm) vốn là người phụ nữ chỉ biết cúi đầu khi ở nhà với chồng, con và mẹ chồng. Cô luôn bị chồng chê bai, đàn áp và ngang nhiên ngoại tình. Trong tập 8 của Hoa Hồng Trên Ngực Trái, diễn xuất của Hồng Diễm thực sự đã rất xuất thần khiến nhiều khán giả phải khen ngợi khi cô nàng ra ngoài... uống rượu và về quậy chồng.

Phân cảnh Khuê nhậu sỉn rồi về... quậy tung nhà được khá nhiều lời khen ngợi.

Phân cảnh say sỉn của Hồng Diễm trong "Hoa Hồng Trên Ngực Trái"

Khuê uống say khướt, cô nàng thậm chí còn không đứng vững khi về nhà. Thái (Ngọc Quỳnh)- chồng của Khuê phải uống và dìu cô lên nhà trong tình trạng đi không vững. Trước cảnh vợ say, Thái không pha nổi một cốc nước giải rượu cho Khuê uống thì chớ, anh ta còn tiếp tục chửi bới vợ. Nhìn thái độ hỡ hững, vô tâm của Thái, Khuê bật khóc nhưng cũng lại bật cười. Cô khóc vì thương cho chính mình, rồi lại cười bản thân sao những năm qua khờ dại đi cưới gã đàn ông tệ bạc như vậy.

Gã chồng tệ bạc, quăng quật vợ như cái bao gạo mà không pha nổi một ly nước giải rượu.

Đúng là phụ nữ, ở với chồng, nhắm mắt bỏ qua mọi lỗi lầm chỉ vì một lời hứa ngày xưa. Khuê nhắc lại: "Ngày xưa anh hứa yêu tôi, hứa chăm sóc tôi mãi mãi. Nhưng bây giờ anh bỏ tôi chạy theo cô ta, vì cô ta trẻ hơn à?". Nhưng đối với trường hợp của Khuê, Thái từ đầu đã là gã đàn ông không ra gì. Anh ta cùng lúc làm hai người phụ nữ có thai, nhưng chỉ vì lời thấy bói mới chịu lấy Khuê làm vợ. Cho đến giờ, khi con cái đã đùm đuề, Thái vẫn ngựa quen đường cũ với thói lăng nhăng, chỉ coi vợ là công cụ dọn dẹp trong nhà.

Khuê hóa ra, vẫn nhớ lời hứa của Thái thuở còn yêu nhau.

Tới đây mới thấy diễn xuất của Hồng Diễm thực sự rất tốt. Cô không chỉ khóc bù khú như một người chạm đáy nỗi đau, đôi lúc giữa những giọt nước mắt, Hồng Diễm thể hiện những nụ cười. Mới nhìn, Khuê trông như bị... điên khi giữa cơn say lại vừa khóc vừa cười, nhưng như Khuê đã nói "say vào mới tỉnh". Cô đang khóc tủi cho chính cuộc đời mình, nhưng đồng thời cũng phải cười mạnh mẽ vì Khuê biết mình không bao giờ hèn yếu trước mặt chồng được. Vì Thái vốn đã khinh vợ sẵn rồi, từ giờ, trong cả lúc yếu ớt nhất, Khuê cũng phải cười.

Diễn xuất của Hồng Diễm, nửa khóc nửa cười như vậy đó mà lại chạm được vào trái tim của khá nhiều khán giả. Ai cũng nhìn thấy được nỗi cơ cực, bất công mà Khuê đang phải chịu đựng. Cả đời người phụ nữ hơn nhau được mỗi tấm chồng, thế mà lấy Thái về, cô xem như thua thiệt hẳn so với người khác.

Điệu bổ nửa khóc nửa cười khá lạ nhưng thể hiện được sự đau đớn của Khuê.

Trên trang fanpage của phim, đã gần 2000 bình luận và chia sẻ. Phần lớn, những bình luận đều là lời khen dành cho diễn xuất của Hồng Diễm. Có khán giả bày tỏ rằng, họ hiểu được cảm xúc của Khuê. Một khi đã trải qua những cung bậc cảm xúc của gia đình, người ta sẽ không thể cầm lòng được trước những gì Khuê trải qua. Một số khán gỉ còn đồng cảm với Khuê, cũng tủi thân vì cùng hy sinh mọi thứ cho gia đình, nhưng chẳng ai được chồng con thấu hiểu cho cả.

Nhiều khán giả khen ngợi cảnh say sỉn của Hồng Diễm.

Xét cho cùng, Khuê là người nội trợ khá phổ biến trong xã hội chúng ta ngày nay. Hy sinh mọi thứ cho gia đình nhưng cuối cùng lại bị chính gã chồng vô ơn của mình đánh giá thấp, rồi sau đó lại bị phản bội khi chồng chạy theo một bóng hồng tươi trẻ hơn. Bởi vậy mới thấy, phụ nữ không nắm được quyền quyết định cho cuộc sống, không tự chủ tài chính sẽ trở nên yếu nhược trước mắt chồng thế nào. Đồng thời, Hoa Hồng Trên Ngực Trái cũng cho chúng ta thấy những lời thề non hẹn biển lúc mới yêu, hóa ra trống rỗng và vô nghĩa đến thế.

Hy vọng rằng, số phận của Khuê sớm bước sang một trang mới. Cô sẽ gặp một người đàn ông biết trân trọng mình và sống hạnh phúc hơn.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về diễn xuất của Hồng Diễm trong phân cảnh say sỉn này?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái đang được phát sóng lúc 21:40 thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên VTV3.