Tập 83 của Về Nhà Đi Con xoay quanh sự biết mất của ông Sơn (NSƯT Trung Anh). Tuy đây là một chuyện buồn nhưng lại là một trường đoạn khá nhiều cảm xúc, ý nghĩa cho cả ba cô con gái Huệ (Thu Quỳnh) - Thư (Bảo Thanh) - Dương (Bảo Hân).

Phân đoạn đầy ý nghĩa của Về Nhà Đi Con tập 83: Ba ông con rể nhà ông Sơn lần đầu tiên đứng chung một khung hình vì bố vợ bỏ nhà đi - Ảnh 1.

Sự kiện ông Sơn biến mất, khiến cả sáu con người bình thường chả bao giờ gặp nhau, tối nay phải ngồi lại với nhau.

Ông Sơn sau khi nhận ra những gì mình gây ra cho các con, đã buồn tủi mà bỏ nhà ra đi. Ông để lại cho ba cô con gái một bức thư thông báo rằng ông sẽ trở về sớm, các cô không cần phải đi tìm. Nhưng dĩ nhiên là không ai có thể ngồi không để mà cảm nhận sự mất tích của bố mình được, nên cả ba bông hồng nhà bố Sơn đều sốt vó chạy khắp nơi tìm kiếm.

Nhờ sự mất tích của bố Sơn, chúng ta và cả ba cô gái Huệ - Thư - Dương mới có được một phân đoạn khá cảm động nữa của Về Nhà Đi Con. Khi mà cả ba người "con rể" của ông Sơn, vì muốn giúp đỡ các cô, mà chạy đôn chạy đáo khắp nơi cùng tìm kiếm bố Sơn. Và kéo theo đó, là khi ai nấy đều đã mệt rã rời, mọi người cùng nhau ngồi nghỉ chân và nói chuyện ở phần sân trước nhà bố Sơn.

Phân đoạn đầy ý nghĩa của Về Nhà Đi Con tập 83: Ba ông con rể nhà ông Sơn lần đầu tiên đứng chung một khung hình vì bố vợ bỏ nhà đi - Ảnh 2.

Cả ba anh "con rể" của bố Sơn vì muốn giúp ba cô Huệ - Thư - Dương đã bỏ cả đêm chạy đôn chạy đáo khắp thành phố.

Hoạn nạn mới biết chân tình, mặc dù không phải khai thác niềm vui gì trên sự biến mất của bố Sơn, nhưng vẫn phải công nhận rằng nhờ bố ra đi, các cô con gái mới được dịp nhìn thấy sự chân thành của cả ba người đàn ông dành cho mình. Vũ (Quốc Trường), Quốc (Tuấn Tú) và Bảo (Quang Anh) đều không quản ngại khó nhọc, chạy khắp nơi cả đêm thâu cùng các cô đi tìm bố. Đó là sự chân thành mà hiếm ai có được trong thời đại 4.0 ngày nay.

Đồng thời, khi đã mệt mỏi rã rời sau cuộc tìm kiếm, cả sáu người mới có cơ hội được ngồi lại với nhau. Thư, Huệ mới có dịp nghe hai người đàn ông của mình trải lòng về cuộc sống. Ông Quốc lần đầu tiên, được giãi bày về tâm sự người làm bố đơn thân. Chúng ta - khán giả và cả chị Huệ trong phim, lần đầu biết được là ông Quốc cũng có những khoảnh khắc đồng cảm với bố Sơn. Ông cũng mệt mỏi, đôi lúc tuyệt vọng khi không biết phải nuôi dạy con cái thế nào cho đúng. Vũ cũng lần đầu được giãi bày tâm sự với Thư, đó là bản thân anh mỗi khi mắc phải sai lầm, cũng muốn tìm một nơi yên tĩnh, cô lập để tự suy ngẫm lại những điều mình đã sai, tìm lại sức lực để bắt đầu sửa chữa những lỗi lầm.

Ông Quốc chia sẻ về nỗi khó khăn khi làm bố đơn thân của mình.

Khiến cho Huệ hiểu hơn về nỗi khổ của ông.

Huệ tuy đang lo cho bố nhưng vẫn lắng nghe giọng kể của Quốc.

Vũ thì chia sẻ câu chuyện của mình với Thư.

Anh còn ấm áp, an ủi và động viên cho tinh thần cô mạnh mẽ lên!

Câu chuyện của ông Quốc đồng thời cũng khiến cho Dương và Bảo ngẫm lại mối quan hệ của mình. Cả hai nhớ đến buổi tối Dương gặp Bảo, khi cậu bị đánh cho tới mức phải nhập viện. Dương là người đã cứu Bảo và như vậy, hai người mới gặp được nhau.

Dương và Bảo được dịp nhắc nhớ lại tình bạn của mình, trước ngày Bảo lên đường đi du học.

Sự ra đi của bố Sơn, tưởng chừng như một tai họa dành cho gia đình, nhưng hóa ra lại là cơ hội để cả ba chị em và những người "bạn" của mình được hiểu rõ về nhau hơn. Huệ bây giờ mới hiểu, ông Quốc cũng từng trải và trưởng thành đến nhường nào. Thư thì được biết thêm, rằng người như Vũ cũng có những lúc khó khăn cần phải vượt qua. Và Dương - Bảo thì được nhắc nhở về tình bạn giữa cả hai người.

Xét cho cùng, chỉ bằng sự ra đi, ông Sơn đã khiến cho khá nhiều người trong nhà mình phải ôn lại kỷ niệm quá khứ, rồi từ đó rút ra bài học cho chính bản thân. Đây quả là một sự "biến mất" khá kì diệu và đầy ý nghĩa.

Thăm dò ý kiến

Bạn có đồng ý, cảnh cả sáu người ngồi chờ ông Sơn về rất có ý nghĩa không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Về Nhà Đi Con vẫn tiếp tục lên sóng vào tối các ngày thứ 2 - 6 hàng tuần trên VTV1.