Anh Thầy Ngôi Sao là bộ phim ra rạp vào dịp lễ 2/9 được nhào nặn bởi bàn tay của đạo diễn Đỗ Đức Thịnh và có sự xuất hiện của dàn sao trẻ như Huyme, Miu Lê. Phim kể về câu chuyện ý nghĩa của Thành (Huyme) – một thầy giáo có ước mơ trở thành ngôi sao. Tuy vậy, Thành chưa một lần được tỏa sáng trên sân khấu thực thụ mà ngậm ngùi cắn răng vào ngành sư phạm. Mọi việc có lẽ sẽ chẳng bao giờ thay đổi nếu như anh không bất ngờ bị hiệu trưởng đề nghị về vùng đảo xa thiếu thốn để dạy học cho trẻ em nơi đây.

Từ "Thầy Hoàng không thích ở dơ với học ngu đâu"

Vì ước mơ không thành, Hoàng bất đắc dĩ trở thành thầy giáo để hoàn thành tâm nguyện của cha mẹ. Cũng vì đầu óc lúc nào cũng để ở nơi ánh đèn sân khấu, chàng trai không hề đặt tâm huyết vào việc dạy học. Ngay cả khi đứng trên bục giảng, Hoàng cũng tưởng tượng mình đang "phiêu" cùng những nốt nhạc trong tiếng hò reo và ánh đèn sáng chói.

Nghề giáo dường như chẳng có ý nghĩa sâu sắc nào với Hoàng cho đến khi anh nhận được đề nghị tới một vùng đảo xa đất liền để dạy học. Thực tế, ít có giáo viên trẻ nào đang sống ở thành thị đầy đủ mà muốn về một nơi thiếu thốn đủ thứ như vậy để làm việc, với Hoàng lại càng không. Anh chỉ quyết định đến đảo Quý vì chưa có tiền trả nợ.

2 câu nói cần khắc cốt ghi tâm từ Anh Thầy Ngôi Sao: Thầy không hung dữ là em học được à” - Ảnh 2.

Đối mặt với đủ loại khó khăn ở đảo xa lại phải dạy ở một "ngôi trường" được dựng lên tạm bợ chỉ có vỏn vẹn 5 học trò, thầy Hoàng lúc nào cũng cáu gắt, mang vẻ mặt hung dữ lên lớp.

Khi dạy học, Hoàng không giữ được kiên nhẫn, làm cho lớp học lúc nào cũng trong trạng thái căng thẳng. Đến giờ chơi bóng cùng các em, anh vẫn giữ thái độ lạnh nhạt, cố tính đá trái bóng đi xa để nhanh chóng kết thúc giờ dạy.

Dù vô tình nhưng biểu hiện của Hoàng khiến các em nghĩ rằng anh ghét dạy học ở đảo Quý vì có học sinh ở dơ, học ngu.

Đến "Chỉ cần thầy không hung dữ là em học được"

Chỉ khi quay xong MV đầu tay ở đảo Quý với các em cùng người dân nơi đây, Hoàng mới nhận ra những điều tốt đẹp ẩn sau những khó khăn, thiếu thốn và không nỡ rời xa. Chàng trai cũng ngộ ra chân lý cốt lõi của nghề giáo: Dạy học phải dạy bằng cả cái tâm, dành sự quan tâm, yêu thương thực sự cho học sinh của mình.

2 câu nói cần khắc cốt ghi tâm từ Anh Thầy Ngôi Sao: Thầy không hung dữ là em học được à” - Ảnh 4.

Đã chẳng chạm được vào cánh cửa ước mơ trở thành ca sĩ, Hoàng không thể tiếp tục làm một thầy giáo thất bại. Khoảnh khắc thầy giáo trẻ chạy thật nhanh đến nhà học trò để thuyết phục gia đình cho em tiếp tục đi học hay giây phút nhẫn nại giúp học sinh thay đổi nếp sống tốt đẹp hơn cũng là lúc Hoàng tỏa sáng nhất, chẳng cần đến ánh đèn sân khấu.

Dù luôn cố chấp với khát khao trở thành ca sĩ nhưng sau khoảng thời gian ở đảo Quý, Hoàng đã dùng giấc mộng của mình để vun đắp cho ước mơ của học trò, giúp tài năng tiềm ẩn của em được vụt sáng.

2 câu nói cần khắc cốt ghi tâm từ Anh Thầy Ngôi Sao: Thầy không hung dữ là em học được à” - Ảnh 5.

Đúng như cái tên, Anh Thầy Ngôi Sao gửi gắm nhiều ý nghĩa đơn giản nhưng có giá trị về cái nghề người ta gọi là "gõ đầu trẻ". Cảnh thầy Hoàng dạy bé Tôm (Duy Sinh) tập đếm cả ngàn lần không được ở phần đầu phim và chi tiết Tôm thong dong bước lên bảng, khoe tài giải toán "thần sầu" khiến ai nấy trầm trồ hoàn toàn ở cuối phim đối lập với nhau. Vẫn thầy, vẫn trò như vậy chỉ có một điểm khác duy nhất: Đó là thái độ của thầy Hoàng.

Lúc ấy, Tôm đã nói một câu mà thầy cô nào cũng cần "khắc cốt ghi tâm": "Chỉ cần thầy không hung dữ thì em học được". Câu nói ngắn gọn như thế nhưng lại có sức nặng không hề nhỏ, tăng tính nhân văn cho bộ phim.

Trailer Anh Thầy Ngôi Sao

Anh Thầy Ngôi Sao được chiếu tại các cụm rạp Việt Nam từ ngày 30/8.

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn ra rạp xem Anh Thầy Ngôi Sao?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.