Trong tập 5, chuỗi sự kiện "Marathon xuyên Việt" đã diễn ra tại thủ đô Hà Nội, với sự tham gia của hàng ngàn vận động viên đến từ khắp mọi miền đất nước, với sự dẫn dắt vô cùng duyên dáng của diễn viên Bảo Thanh, diễn viên - MC Tuấn Tú

Tập này mang đến câu chuyện của chú Nguyễn Đỗ Hùng, được mệnh danh là người cao tuổi chạy nhanh nhất Hà Nội. Nhờ chạy đã giúp chú chiến thắng bệnh tật, điều mà chú không bao giờ nghĩ tới trước đó: "Lúc đi khám thì cả mình và gia đình đều sững sờ vì mình mắc bệnh tiểu đường, lúc ấy lượng đường rất cao, thời gian ấy mình rất thất vọng, sức khoẻ xuống kinh khủng, thế nhưng nghe được thông tin phương pháp chữa cho tiểu đường là đi bộ và tập thể dục. sau nửa năm, lượng đường xuống, nếu lượng đường không xuống thì dứt khoát không thể chạy nhiều và chạy nhanh như bây giờ".

Không chỉ tập luyện chạy bộ để rèn luyện sức khoẻ mà thành tích chú Hùng đạt được đối với bộ môn chạy bộ cùng khiến nhiều người trầm trồ, bình quân ngày chú chạy 8 đến 10 km, còn tổng kết tháng thì thường 250km, và chú rất tự hào khi được mọi người tôn vinh "ông già chạy nhanh nhất".

Chàng trai hoàn thành siêu kỷ lục chạy bộ 4500km xuyên Đông Nam Á xuất hiện trong show Marathon - Ảnh 1.

Chỉ cần có động lực chúng ta sẽ làm được mọi thứ, và điều đó đúng với anh Nguyễn Hoa Việt - người đươc mệnh danh là "chàng trai của gió" hay "người giời hạnh phúc" khi hoàn thành siêu kỷ lục 4500km chạy bộ xuyên Đông Nam Á.

Chạy bộ từ 2015 đến giờ, anh Hoa Việt cảm thấy việc chạy bộ có nhiều ý nghĩa, điều đó làm cho anh bị cuốn theo và không biết khi nào mới dừng lại được: "Khi chạy mọi lo lắng nó biến mất cảm giác rất tự tại, an yên, cải thiện sức khoẻ rất tốt, chạy bộ có thể kết nối được rất nhều người. tôi chưa bao giờ chú trọng thành tích cá nhân mà tôi chạy vì một thứ khác".

Chàng trai hoàn thành siêu kỷ lục chạy bộ 4500km xuyên Đông Nam Á xuất hiện trong show Marathon - Ảnh 2.

Ở giải "Marathon xuyên Việt" lần này, chúng tôi lại bắt gặp một vận động viên đặc biệt chạy chân trần, đó là chị Nguyễn Thị Lan. Chị Lan chia sẻ: "Tất cả các giải chạy mình vẫn chạy bằng giày nhưng có 2 em cùng chạy việt dã với mình thường xuyên chạy chân đất, và các em đấy đã vượt qua tất cả các chướng ngại vật, nên mình nghĩ tại sao người ta làm được mà mình làm không được nên mình đã tập chạy chân đất từ đất.

Mình nghĩ ai cũng có thể tập được như mình, miễn có kiên trì, các bạn vận động viên khuyên mình nên chạy giày, nhưng đam mê của mình là chạy chân đất, nên giờ mình vẫn tiếp tục chạy chân đất".

Chàng trai hoàn thành siêu kỷ lục chạy bộ 4500km xuyên Đông Nam Á xuất hiện trong show Marathon - Ảnh 3.
Chàng trai hoàn thành siêu kỷ lục chạy bộ 4500km xuyên Đông Nam Á xuất hiện trong show Marathon - Ảnh 4.