Lướt MXH 5 phút, ta có thể chứng kiến 1001 drama không hồi kết với những tình huống không đụng hàng. Chuyện từ nhà ra khỏi ngõ chỉ cách một cách tay nên ti tỉ thứ "cung đấu" ví như mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu được bưng lên mạng và mổ xẻ với nhiều lát cắt khác nhau. Phần nào những đồn thổi này khiến các cô gái trẻ cảm thầy dè chừng, lo sợ khi bắt đầu tìm hiểu sâu hơn với một người, ra mắt gia đình và tính đến chuyện kết hôn.

Thậm chí, hội FA vì quá lo lắng đến viễn cảnh sống chung với mẹ chồng nên một lòng thề thốt cả đời không yêu ai, hoặc vừa tìm hiểu đã phải xác định... (nếu cưới) thì ra riêng chứ không chịu chung đụng kiếp chồng/con chung. Thế nhưng mới đây, cư dân mạng lại hồ hởi gửi nhau đoạn tin nhắn kể về mẹ bạn trai lý tưởng. 

Cô gái số hưởng khoe được bạn trai tặng son phấn dùng không hết, biết người đứng sau quân sư dân tình còn ghen tị chán - Ảnh 1.

Mẹ chồng từng là cụm từ gây xoắn não ở mọi thời đại. (Ảnh minh hoạ)

Tuy nhiên, không phải mẹ chồng nào cũng đáng sợ đâu nhé. Có biết bao bà mẹ chồng ngoài kia vẫn còn dễ thương chán đấy. Không tin thì bạn xem câu chuyện dưới đây nè!

Chỉ với vài hành động nhẹ nhàng, sương sương như cho tiền con trai mua hết đống son cô ấy thích, bà mẹ này đã được cư dân mạng khen ngợi đủ điều, thậm chí gọi tên kèm với những danh xưng mỹ miều như mẹ chồng nhà người ta, mẹ chồng trong truyền thuyết, mẹ chồng quốc dân...

Cô gái số hưởng khoe được bạn trai tặng son phấn dùng không hết, biết người đứng sau quân sư dân tình còn ghen tị chán - Ảnh 2.

Thật sự không có điểm  gì để chê...

Cô gái số hưởng khoe được bạn trai tặng son phấn dùng không hết, biết người đứng sau quân sư dân tình còn ghen tị chán - Ảnh 4.

Mua hết son em thích, nghe đơn giản mà chất chứa đầy tình cảm...

Cô gái số hưởng khoe được bạn trai tặng son phấn dùng không hết, biết người đứng sau quân sư dân tình còn ghen tị chán - Ảnh 5.

Chỉ với vài tin nhắn nói chuyện với con trai, bà mẹ này đã được bình chọn là mẹ chồng trong mơ của mọi cô gái. (Ảnh minh hoạ)

Có một điều không thể phủ nhận là các bà mẹ không chỉ tâm lý hơn các ông bố mà còn là "quân sư" siêu xịn xò trong khoản giúp bạn lấy lòng người yêu. Ngay lập tức, đoạn tin nhắn đã nhận về lượt like lên đến vài nghìn trên mạng xã hội. Các chị gái cứ gọi là nhào vô bình luận lia lịa để hỏi xem nhà này có mấy anh em trai với ước mơ được làm dâu nhà chồng quốc dân:

- Thật không nghĩ là mỗi tháng đóng mấy trăm nghìn tiền mạng chỉ để xem chuyện nhà người ta hạnh phúc như thế nào trong khi mình còn ế chổng mông. Ai ơi cùng tôi xây dựng hạnh phúc gia đình không?!

- Hết “bạn trai nhà người ta” rồi giờ đến “mẹ bạn trai nhà người ta”. Chả lẽ cả cuộc đời này chỉ có thể nhìn đồ nhà người ta để ăn bánh gato sống qua ngày thôi sao?

- Cũng ước sống trong gia đình có hoàn cảnh dư giả như bà mẹ này quá. Có dư giả thì con nó chả phải lo nghĩ, lo nối giống thôi. Như mình từ bé ăn uống chắt chiêu , tiền có dành dụm cho mẹ với chị có tiền ăn uống đỡ vất vã. Khó khăn nên từ bé đi học với làm thêm làm gì nghĩ đến chuyện như vầy...

- Phụ huynh nhà tao cũng vậy, luôn miệng dặn bạn trai tao phải biết có trách nhiệm thường xuyên dẫn tao đi chơi đi ăn... đợt trước ổng về nước mẹ ổng còn mua tất, kẹp nơ, túi xách gửi sang cho tao nữa.