Ở cái thời đại nam nữ bình đẳng thế này, con gái chẳng còn e thẹn chờ đối phương tỏ tình nữa ngày mà càng nhiều cô nàng chủ động và tự tin tìm kiếm bạch mã hoàng tử của đời mình. 

Thế nhưng nói gì thì nói "Có nên chủ động hay không?" và "Vì sao con gái thà bỏ lỡ người mình thích chứ nhất quyết không chủ động?" vẫn là những thắc mắc của cả hội gái lẫn trai. 

Con trai có muốn biết vì sao con gái thà đánh mất bạn còn hơn phải chủ động nói tớ thích cậu trước? - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ)

Lý do cho chuyện này thì vô vàn lắm. Có thể người này tư tưởng tân tiến nhưng người khác lại nhút nhát. Có thể người này thích cảm giác theo đuổi bạn trai nhưng người khác lại muốn giữ giá. Và cũng có thể chỉ vì suy nghĩ càng chủ động yêu thương người ta sẽ càng nhận về nhiều tổn thương, thậm chí họ thà chấp nhận bỏ lỡ chứ không chịu chủ động. 

Đó cũng chính là nội dung trong một topic trên fanpage Thanh xuân: Tuổi trẻ nồng nhiệt - Thời gian phai mờ được dân tình chú ý gần đây. 

Cùng nghe chính chủ - những cô gái tình trường dày dặn lý giải chuyện này nhé:

Kim Anh: Nếu người ấy thích bạn thì bạn không cần phải là người chủ động tìm kiếm đề tài để trò chuyện.

Mai BigBang: Khi đã xác định mình thật sự yêu thì cái gì tự tôn, cái gì liêm sỉ, cái gì chủ động hay không đều đã không còn quan trọng. Quan trọng là bạn đã nói lên cảm xúc thật của mình, cho dù bỏ lỡ thì cũng sẽ không hối tiếc vì bản thân đã hết mình với tình yêu rồi.

Đỗ Thị Khánh Ly: Nếu biết chắc rằng người đó phù hợp và xứng đáng thì cũng nên chủ động. Biết đâu bạn lại bỏ lỡ mất cơ hội được hạnh phúc thì sao?

Hoang Thu Trang: Chủ động rồi mà bị ăn bơ là vừa nhục vừa cay đấy các bạn!

Ut Nguyên Ngô: Đó là hành xử đúng. Nếu con trai không chủ động thì chứng tỏ bạn không quan trọng với họ vậy thôi.

Phạm Thu Hương: Nếu bạn đủ quan trọng thì người con trai sẽ chủ động. Nếu người ta đủ quan trọng thì bạn sẽ hồi đáp. Đấy là lâu lâu mình nói lý thuyết thế thôi nha chứ nếu ế tiếp thì mình không chịu trách nhiệm nha.

Lâm Kiều: Thà bỏ lỡ chứ không được phép làm tổn thương bản thân.

Ngọc Thúy: Mình có thể bật 80 cái đèn xanh nhưng nếu bạn không phải người mở lời xin hãy nhường chỗ lại cho người xứng đáng.

Nhung Miu: Trong tình cảm, đàn ông mà không chủ động thì tốt nhất là bỏ qua.

Tiêu Hụê Lâm: Có ai như mình ở đây như mình không ạ? Vì cái lười mà chả thiết tha gì.

Lê Thị V.Anh: Chủ động làm gì để rồi chịu tổn thương?