Ngay tháng 11 này, mọt phim Hoa Ngữ có dịp được chứng kiến cuộc đối đầu nảy lửa giữa hai nữ diễn viên được quan tâm nhất Cbiz hiện nay: Trịnh Sảng và Triệu Lệ Dĩnh. Lên sóng cùng một ngày, Sổ Tay Bảo Mẫu Của Tôi của Trịnh Sảng và Thời Gian Tươi Đẹp Của Em Và Anh đang là đối thủ ngang tài ngang sức trên đường đua tháng 11 và đều đạt được những thành tích đáng chú ý. Bên cạnh đó, còn một điều trùng hợp ngẫu nhiên là trong 2 bộ phim này, các nữ diễn viên chính Trịnh Sảng và Triệu Lệ Dĩnh đã không hẹn mà cùng sử dụng tóc giả trong quá trình quay chụp. Tuy nhiên, dường như hai người họ lại tạo hiệu ứng hoàn toàn trái ngược nhau.

Cùng đội tóc giả, Trịnh Sảng nâng tầm nhan sắc, Triệu Lệ Dĩnh bị dìm hàng thảm hại - Ảnh 1.

Phim mới của Trịnh Sảng và Triệu Lệ Dĩnh đều đạt được thành tích tốt dù mới lên sóng vài ngày. Điều trùng hợp là cả 2 sao nữ này đều sử dụng tóc giả trong quá trình quay chụp.

Bộ phim Sổ Tay Bảo Mẫu Của Tôi hiện đang giữ vững vị trí quán quân về lượt xem với 650 triệu view dù mới lên sóng vài ngày. Dù thế, bộ phim vẫn không nhận được sự đánh giá cao của cư dân mạng. Với tình tiết quá nhanh, nội dung thiếu logic và diễn xuất còn "đơ", thiếu tinh tế của cả dàn diễn viên, Sổ Tay Bảo Mẫu Của Tôi chỉ đạt 5.5 điểm trên trang Douban. Vậy lý do gì đã khiến cho bộ phim đạt được thành tích "khủng" như vậy? Khán giả xứ Trung cho rằng, chính nhan sắc xinh đẹp, cử chỉ dễ thương và mái tóc dài thướt tha (tóc giả) của Trịnh Sảng là thứ đã "cứu vớt" cho cả bộ phim này. Không ít người cho biết mình xem phim chỉ để…ngắm "Nữ hoàng thanh xuân" mà thôi.

Cùng đội tóc giả, Trịnh Sảng nâng tầm nhan sắc, Triệu Lệ Dĩnh bị dìm hàng thảm hại - Ảnh 2.

Bộ phim "Sổ Tay Bảo Mẫu Của Tôi" kể về mối tình giữa Saori (Trịnh Sảng), cô người máy trí năng đầu tiên gắn mô khối tình yêu nên đã xuyên không về năm 2018 để thử cảm giác "yêu", và chàng minh tinh kiêu ngạo Tô Hạo Đạt (Gxxod Itthipat).

Cùng đội tóc giả, Trịnh Sảng nâng tầm nhan sắc, Triệu Lệ Dĩnh bị dìm hàng thảm hại - Ảnh 3.

Dù diễn xuất vẫn còn nhiều hạn chế nhưng bộ phim vẫn đạt lượng view ngất ngưởng nhờ nhan sắc xinh đẹp của Trịnh Sảng.

Cùng đội tóc giả, Trịnh Sảng nâng tầm nhan sắc, Triệu Lệ Dĩnh bị dìm hàng thảm hại - Ảnh 4.

Nhan sắc của cô đã được "nâng tầm" nhờ mái tóc dài thướt tha.

Cùng đội tóc giả, Trịnh Sảng nâng tầm nhan sắc, Triệu Lệ Dĩnh bị dìm hàng thảm hại - Ảnh 5.

Có thể nói, mái tóc giả của Trịnh Sảng chính là yếu tố đã "cứu vớt" cả bộ phim này.

Cùng đội tóc giả, Trịnh Sảng nâng tầm nhan sắc, Triệu Lệ Dĩnh bị dìm hàng thảm hại - Ảnh 6.
Cùng đội tóc giả, Trịnh Sảng nâng tầm nhan sắc, Triệu Lệ Dĩnh bị dìm hàng thảm hại - Ảnh 7.
Cùng đội tóc giả, Trịnh Sảng nâng tầm nhan sắc, Triệu Lệ Dĩnh bị dìm hàng thảm hại - Ảnh 8.
Cùng đội tóc giả, Trịnh Sảng nâng tầm nhan sắc, Triệu Lệ Dĩnh bị dìm hàng thảm hại - Ảnh 9.

Phim Thời Gian Tươi Đẹp Của Em Và Anh của Triệu Lệ Dĩnh cũng không hề kém cạnh. Với mức rating cao, xếp thứ 2 trong khung giờ vàng, bộ phim đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ phía khán giả. Tuy nhiên, mái tóc của Lâm Thiển (Triệu Lệ Dĩnh) dường như lại là "hạt sạn" lớn nhất trong phim. "Bộ sưu tập" tóc giả từ dài đến ngắn của Triệu Lệ Dĩnh đã khiến cho cư dân mạng phải lắc đầu ngao ngán vì những mái tóc cứng đơ, bồng bềnh quá mức và mái tóc thật lấp ló phía sau của cô đã vô tình khiến cho mạch phim bị "loãng" và làm cho khán giả khó có thể tập trung. Không chỉ thế, mái tóc giả "kém sang" này còn phần nào nhắc nhở người xem về tin đồn Triệu Lệ Dĩnh đã thiếu chuyên nghiệp, tự ý cắt tóc làm ảnh hưởng đến việc quay chụp nữa. Có thể nói, đây là một trong những "nét bút hỏng" của phim Thời Gian Tươi Đẹp Của Em Và Anh. 

Cùng đội tóc giả, Trịnh Sảng nâng tầm nhan sắc, Triệu Lệ Dĩnh bị dìm hàng thảm hại - Ảnh 10.

Bộ phim "Thời Gian Tươi Đẹp Của Em Và Anh" kể về câu chuyện tình yêu giữa nhà thiết kế thời trang tài năng Lâm Thiển (Triệu Lệ Dĩnh) và chàng CEO mới chuyển nghề từ bộ đội đặc chủng Lệ Trí Thành (Kim Hạn). Từ "anh hùng cứu mỹ nhân", họ đã giúp đỡ lẫn nhau trong sự nghiệp và tiến dần tới tình yêu.

Mái tóc giả có vẻ rẻ tiền và "kém sang" mà Triệu Lệ Dĩnh sử dụng trong phim chính là yếu tố gây "nhức mắt" cho khán giả.

Cùng đội tóc giả, Trịnh Sảng nâng tầm nhan sắc, Triệu Lệ Dĩnh bị dìm hàng thảm hại - Ảnh 12.

Mái tóc thật của cô lấp ló sau làn tóc giả khiến netizen không khỏi hoang mang về tin đồn cô tự ý cắt tóc làm ảnh hưởng đến đoàn phim.

Cùng đội tóc giả, Trịnh Sảng nâng tầm nhan sắc, Triệu Lệ Dĩnh bị dìm hàng thảm hại - Ảnh 13.

Kể cả trong những cảnh tóc ngắn, Triệu Lệ Dĩnh vẫn sử dụng một phần tóc giả (màu vàng) cứng đơ.

Cùng đội tóc giả, Trịnh Sảng nâng tầm nhan sắc, Triệu Lệ Dĩnh bị dìm hàng thảm hại - Ảnh 14.

Có thể thấy được nhan sắc của bà xã Phùng Thiệu Phong đã bị "dìm hàng" hết mức với cả bộ sưu tập tóc giả rẻ tiền này.

(Nguồn: baijiahao)