Chẳng phải tự nhiên mà người ta hay nói con gái là thế lực khó hiểu nhất trên đời. Họ nói "Không" là "Có", nhiều khi quả quyết nói "Từ chối" nhưng thật tâm lại rất muốn điều đó xảy ra...

Trong tình yêu cũng vậy, hội chị em hay có suy nghĩ con gái thì phải làm kiêu một chút vừa để giữ giá bản thân, vừa để xem con trai thật lòng với mình tới đâu. Mới đây trên diễn đàn Bách Kinh Xây Confessions có bài đăng nhận được cả chục ngàn likes sau ít giờ đăng tải.

Cụ thể, bài viết này đưa ra 2 quan điểm đối lập:

Dân tình chia phe tranh cãi: Con trai tỏ tình, con gái cứ liên tục từ chối để giữ giá thì có nên tiếp tục theo đuổi? - Ảnh 1.

Dân tình đang chia phe tranh cãi về chủ đề này

Đại diện chị em: "Các bạn nữ à, nếu như một người con trai đã thật lòng với bạn, cho dù bạn từ chối thì người ta vẫn sẽ kiên trì theo đuổi. Còn nếu như bạn từ chối mà người ta cũng mất hút luôn thì xin chúc mừng bạn đã quyết định đúng".

Đại diện anh em: "Con trai chúng tôi cũng có thanh xuân chứ, lạ lùng nhỉ? Đợi các bà xong các bà vớ được mối ngon hơn thì lại đá chúng tôi đi. Mà nhiều đứa con gái khó hiểu, cái gì nó cũng nói được và xem ít phim, đọc ít tiểu thuyết ngôn tình thôi. Thực tế lên đi các bạn nữ ạ, không có thằng nào đủ kiên nhẫn để theo đuổi mà bị từ chối tới 2 lần đâu, con người chứ có phải con vật đâu mà chây ì".

Đúng là ai cũng có lý lẽ riêng. Con gái thì họ luôn muốn xem con trai có thể vì mình mà theo đuổi tới khi nào, có dám vì tình yêu mà hy sinh mọi thứ hay không? Ai mà chẳng muốn được yêu 1 chàng trai sẵn sàng đánh đổi vì mình chứ.

Nhưng nghĩ đi thì cũng phải nghĩ lại bởi như vậy là không công bằng cho con trai. Thanh xuân mỗi người là có hạn, họ cũng cần phải đi tìm tình yêu đích thực cho riêng mình chứ không thể mãi ngóng trông 1 người mà không rõ kết quả sẽ ra sao.

Đức Thiện: Nói thật các bạn nữ thích hay không thích thì dứt khoát với người ta một lần đi để chúng tôi còn theo đuổi người khác... Chứ đừng gieo hi vọng cho họ để rồi lại từ chối một cách phũ phàng.

Mai Lê: Vấn đề chính là ở chỗ các bạn nam giờ thiếu kiên nhẫn. Các bạn có dành đủ thời gian để nhắn tin trò chuyện để 2 bên hiểu nhau, xây tình cảm cho nhau rồi mới nói câu tỏ tình không? Hay là mới nhắn tin làm quen tí xíu đã muốn xác nhận yêu đương rồi.

Dân tình chia phe tranh cãi: Con trai tỏ tình, con gái cứ liên tục từ chối để giữ giá thì có nên tiếp tục theo đuổi? - Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Hồng Phong: Con trai họ có nhiều thứ còn phải lo, sự nghiệp, gia đình... Chứ không phải lúc nào cũng chỉ mải theo đuổi 1 người con gái mà không có kết quả, hãy hiểu cho họ mà đến bên họ, chia sẻ cùng họ, chứ không phải đọc mấy cái ngôn tình nhảm nhí rồi nghĩ mình là trung tâm.

Văn Đàm: 56 lần tỏ tình của Lộ Tinh Hà cũng không bằng 1 câu xin lỗi mình tới muộn của Dư Hoài.

Quỳnh Trang: Con gái chúng tôi tìm mối ngon chẳng lẽ con trai các anh không tìm các mối ngon. Con gái chúng tôi có anh trai nuôi chẳng lẽ các anh không có? Con gái chúng tôi thích trai giàu chẳng lẽ các anh không thích gái đẹp? Xin lỗi chứ các anh giỏi chỉ trích con gái sao không tự soi gương mà nhìn lại mình đi.

Vậy còn bạn, quan điểm của bạn thế nào?