Trước thềm lễ trao giải "Grammy lần thứ 61" diễn ra, không ít nghệ sĩ đã thẳng thừng từ chối tham gia biểu diễn/tham dự chương trình, trong đó có Ariana Grande, Taylor Swift, Childish Gambino, Kendrick Lamar và Drake. Trong đó, bộ ba "ông lớn" là Drake, Lamar, Gambino đưa ra lí do rằng vì các năm trước, Grammy "lơ đẹp" những nghệ sĩ da màu, hip-hop/R&B ở Big 4 dù rằng họ xứng đáng hơn. 

Nếu như 4 nghệ sĩ còn lại vẫn giữ đúng lời tuyên bố thì Drake lại gây bất ngờ khi xuất hiện trên bục nhận chiếc kèn vàng cho giải "Ca khúc nhạc rap hay nhất". 

Đỉnh điểm của drama: Drake đang phát biểu thì bị cắt ngang mic vì ngang nhiên đá xéo Grammy - Ảnh 1.

Drake trên bục nhận giải.

Tuy nhiên, cứ tưởng gió đã đổi chiều, nhưng sự thật được mở ra khi Drake lên tiếng phát biểu. Anh nhận định rằng âm nhạc là một ngành kinh doanh nơi mà những con người quyền lực, người mà không nhất thiết phải thấu hiểu những trải nghiệm của nghệ sĩ, sẽ là người đưa ra quyết định. 

Drake cầm chiếc cúp và tiếp lời: "Vấn đề ở chỗ bạn đã chiến thắng nếu bạn có những người hát theo bài hát của bạn từng câu từng chữ, nếu bạn là anh hùng ở thị trấn của mình, nếu có những người lao động bình thường đội mưa đội tuyết, chắt chiu từng đồng để mua chiếc vé đến xem bạn biểu diễn. Bạn không cần cái cúp ở đây. Tôi hứa đấy, bạn đã thật sự chiến thắng rồi!". 

Drake phát biểu nhận giải tại Grammy 2019

Mặc dù đây có lẽ là một bài phát biểu mang tính động viên với nhiều người nhưng với Grammy, họ đã hiểu ra nam rapper đang mượn chính sân khấu này để đá xéo giải. Viện hàn lâm không thể chấp nhận điều này. Ngay khi Drake còn chưa hoàn thành xong bài phát biểu, BTC đã ra hiệu cắt ngang mic của anh đang nói và chuyển chương trình sang những giây phút quảng cáo. 

Đang nói ngon trớn. Grammy chơi kì!

Thôi về nhà đổ bia vào kèn uống cho đỡ buồn vậy.