Sau khi bị người bạn thuở thơ ấu - bà Nghi (Khả Như) tố tội ở cuối tập 1 Bà 5 Bống, sang tập 2, Bà Năm (Duy Khánh) mất ăn mất ngủ, im lặng suốt mấy ngày trời, mãi mới chịu nói ra bí mật của mình. Năm đó, bà Trà My - mẹ bà Năm là một đầu bếp trứ danh, người đầu tiên dám bỏ tiền mở một nhà hàng chuyên cá bống. Tay nghề chẳng thua kém một ai nhưng do thời đó nhu cầu ẩm thực của mọi người không nhiều, quán bà My chẳng mấy mà thua lỗ rồi phá sản. Lúc bấy giờ bà Diễm Chi (mẹ của bà Nghi) - một khách quen rất mê món cá bống đã mang hết cả gia tài của mình tới giúp bà My vực dậy nhà hàng.

Tức nổ mắt khi xem Khả Như vác vàng nặng muốn què tay sang giúp mẹ Bà 5 Bống - Ảnh 1.

Mẹ bà Năm bán nhà hàng vì làm ăn thua lỗ

Tức nổ mắt khi xem Khả Như vác vàng nặng muốn què tay sang giúp mẹ Bà 5 Bống - Ảnh 2.

Bà Diễm Chi bỗng động lòng trắc ẩn

Chuyện cũng chẳng có gì đáng nói nếu bà Chi không xuất hiện cùng nét mắt u sầu và hai bàn tay trĩu nặng vì... đeo vàng khiến bà My hoảng hốt vì nghĩ rằng bà Chi đang dùng vàng để chữa bệnh phong. Bà My đâu thể ngờ điều khiến bạn mình trăn trở lúc này là... làm sao để gỡ số nhẫn vàng trĩu nặng khỏi tay.

Đeo vàng nom thì sang chảnh chứ Chi nào có ham hố gì đâu

Cuối cùng vẫn phải nhờ người khác gỡ ra dùm đó thôi

Vàng rời tay cũng là lúc bà Chi dặn dò những lời sau cuối. Hóa ra 50 cây vàng này là số gia tài mà bà Chi muốn bà My dùng để vực dậy nhà hàng cá bống. Không nỡ nhận tiền từ người chị thân thiết, bà My quyết định sẽ sang tên đổi chủ và giúp bà Chi thực hiện tâm nguyện cuối cùng: nuôi dưỡng Phương Nghi thành người.

Bà My quyết định sang tên nhà hàng cho ân nhân

Còn bà Chi chỉ mong bà Nghi giúp nuôi dạy con gái thành người

Ngoài ra cũng trong tập 2, Phương Nghi vì làm ăn thua lỗ ở nước ngoài mà quyết định bắt tay John Nguyễn (POM) thực hiện kế hoạch thôn tính nhà hàng Năm Bống.

Tức nổ mắt khi xem Khả Như vác vàng nặng muốn què tay sang giúp mẹ Bà 5 Bống - Ảnh 7.

Phương Nghi bắt tay với kẻ thù của bà Năm

Thăm dò ý kiến

Bạn có ấn tượng với màn đeo vàng nặng tay của bà Chi?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bà 5 Bống tập 3 tiếp tục ra mắt khán giả vào ngày 16/8/2019 trên kênh Youtube của Duy Khánh.