Không ai có thể phủ nhận được sự thật rằng Internet là thứ gì đó rất quyền năng. Nhờ có chúng, bạn có thể làm vô vàn thứ, giao lưu kết nối cộng đồng, tìm kiếm thông tin, cập nhật tình hình cuộc sống, thế giới...  

Tuy nhiên, đây cũng là một phần rắc rối nhất của Internet. Vì nó rất đa năng, vì mỗi ngày nó đều có thêm công dụng mới nên đồng nghĩa với việc cũng sẽ xuất hiện thêm vô số những hệ lụy tiêu cực đến từ chính phát ngôn hoặc thói quen sử dụng hàng ngày Internet của bạn. Mới đây, Giang Ơi đã cho ra đời một vlog mới có liên quan đến chính vấn đề kể trên. 

Giang Ơi đưa lời khuyên về 5 việc đừng bao giờ làm trên mạng: Follow người yêu cũ, nói xấu sếp, đồng nghiệp... - Ảnh 1.

Trong suốt clip dài 12 phút của mình, Giang Ơi gửi lời khuyên tới các bạn trẻ về 5 việc ĐỪNG BAO GIỜ làm trên mạng. Những lời khuyên này được cô nàng đúc kết từ chính trải nghiệm bản thân, với hy vọng tất cả sẽ sử dụng Internet sao cho đúng đắn và có hiệu quả nhất. Hãy cùng xem 5 việc KHÔNG ĐƯỢC LÀM ấy là gì nhé!

#1 - Tự đăng bằng chứng lật tẩy bạn nói dối

Theo Giang Ơi, việc nói dối một ai đó dù chỉ là lời nói dối rất nhỏ, nhưng sau đó chính bạn lại vô tình để lộ bằng chứng chứng minh mình đang nói dối có thể khiến đối phương cảm thấy tổn thương nghiêm trọng. 

#2 - Chửi sếp, chửi đồng nghiệp, chửi đối tác

Đây là một việc rất tai hại cho chính bạn và cho các bên liên quan. Về lý, bạn không được quyết lộ mọi thứ liên quan đến công ty, bởi như thế là vi phạm hợp đồng. Còn về tình thì việc than vãn trên MXH không giải quyết được gì hết. Đó là còn chưa kể đến chuyện bạn bè trong friendlist bạn dùng không liên quan nhưng vẫn phải đọc những lời than vãn, chửi bới thường xuyên, như thế sẽ rất mệt mỏi và chính bạn cũng bị mang tiếng không chuyên nghiệp.

Giang Ơi đưa lời khuyên về 5 việc đừng bao giờ làm trên mạng: Follow người yêu cũ, nói xấu sếp, đồng nghiệp... - Ảnh 2.

#3 - Follow người yêu cũ

Giang Ơi cho rằng nếu bạn vẫn còn vương vấn, giận dữ, khúc mắc với người yêu cũ thì tốt nhất đừng follow người ta. Lý do là vì những cảm xúc không tích cực, không lành mạnh ấy sẽ gây ảnh hưởng đến mục tiêu chung của hai người sau khi chia tay. "Nếu chưa cách lòng được thì hãy tập xa mặt để tập trung vào cuộc sống riêng của mình", Giang Ơi nói.

#4 - Mới đọc tiêu đề đã chửi

Nhiệm vụ của tiêu đề là khơi cảm xúc tò mò, tức giận để lôi kéo sự chú ý, chứ nó không đại diện cho cả nội dung. Chính vì vậy, theo Giang Ơi, nếu bạn chỉ mới đọc tiêu đề đã chửi tức là bạn đang cắt câu lấy nghĩa, lấy một cụm từ ra khỏi ngữ cảnh của nó, khiến ý nghĩa bị sai lệch. 

Giang Ơi đưa lời khuyên về 5 việc đừng bao giờ làm trên mạng: Follow người yêu cũ, nói xấu sếp, đồng nghiệp... - Ảnh 3.

#5 - Mua online để giải khuây

Tâm lý của con người là mua những gì bày ra trước mắt và chính nó sẽ biến thành điều nguy hiểm khi bạn không thể kiểm soát được thói quen mua sắm của mình. Nếu cứ mua online vô tội vạ, "nhà bạn sẽ biến thành nhà kho, còn tài khoản của bạn sẽ trở thành khoảng không vô định, gió lùa vi vu".