Trong tình hình dịch Covid-19 có những diễn biến mới, Hà Nội thực hiện giãn cách ở một số khu vực nhất định. Tuy nhiên, theo ghi nhận vào chiều ngày 8/6 vẫn còn rất nhiều bạn trẻ chủ quan với dịch bệnh, ra đường không đeo khẩu trang cũng như chưa có những biện pháp phòng tránh dịch triệt để. 

Nhiều người lấy lý do thời tiết mát mẻ, ở trong nhà nhiều bí bách, ra ngoài hít thở không khí trong lành, còn có tư tưởng virus ở xa mình không thể nào mắc bệnh.

Một số hình ảnh được ghi lại tại địa điểm tập trung nhiều bạn trẻ trên phố - cửa hàng Kem Tràng Tiền.


Nguyễn Tuấn Thành (18 tuổi, Hà Nội): "Hôm nay mình đến đây để đi ăn kem với bạn, mình cảm thấy không lo lắng lắm vì mọi người đến đây hầu hết phòng chống dịch khá tốt bằng các biện pháp như đeo khẩu trang, dùng nước rửa tay sau khi ăn kem và ngồi giãn cách nhau".

Giới trẻ Hà thành người cẩn thận từng tí - người vẫn ra Hồ Tây hóng gió, ngồi uống trà chanh chém gió không khẩu trang - Ảnh 3.

Tuấn Thành cũng cho biết bản thân hay cập nhật tin tức về những ca nhiễm bệnh và phạm vi phong tỏa của người bệnh hay lui tới để né những địa điểm ấy ra.


Thành cùng nhóm bạn đến ăn kem và có đeo khẩu trang đầy đủ.

Giới trẻ Hà thành người cẩn thận từng tí - người vẫn ra Hồ Tây hóng gió, ngồi uống trà chanh chém gió không khẩu trang - Ảnh 5.

Có bạn cho rằng, phố phường ngày thường cũng ít đông đúc hơn cuối tuần nên tranh thủ đi dạo, đi ăn kem, gặp bạn bè. 

Giới trẻ Hà thành người cẩn thận từng tí - người vẫn ra Hồ Tây hóng gió, ngồi uống trà chanh chém gió không khẩu trang - Ảnh 7.

Nhiều người bỏ khẩu trang ra để ăn kem rồi lập tức đeo lại.

Giới trẻ Hà thành người cẩn thận từng tí - người vẫn ra Hồ Tây hóng gió, ngồi uống trà chanh chém gió không khẩu trang - Ảnh 9.
Giới trẻ Hà thành người cẩn thận từng tí - người vẫn ra Hồ Tây hóng gió, ngồi uống trà chanh chém gió không khẩu trang - Ảnh 10.

Nguyễn Huyền Anh (15 tuổi, Hà Nội): "Mình cảm thấy khá lo sợ khi đến trung tâm thương mại vì đây là địa điểm tập trung đông người, nguy cơ lây nhiễm chéo rất cao. Nhưng mà có việc ra ngoài nên vẫn cứ phải đi thôi. Nhiều khi cũng quên mang nước rửa tay phòng thân nhưng khẩu trang thì luôn phải đầy đủ".

Giới trẻ Hà thành người cẩn thận từng tí - người vẫn ra Hồ Tây hóng gió, ngồi uống trà chanh chém gió không khẩu trang - Ảnh 12.

Dưới khuôn viên Vincom Bà Triệu, một nhóm thanh niên đang chơi trượt ván và tập thể dục. Một vài người chấp hành rất tốt việc đeo khẩu trang nhưng cũng có người xem nhẹ chuyện này.

Giới trẻ Hà thành người cẩn thận từng tí - người vẫn ra Hồ Tây hóng gió, ngồi uống trà chanh chém gió không khẩu trang - Ảnh 14.
Giới trẻ Hà thành người cẩn thận từng tí - người vẫn ra Hồ Tây hóng gió, ngồi uống trà chanh chém gió không khẩu trang - Ảnh 15.

Có thể thấy đa số các bạn trẻ đều tự giác chấp hành quy định.

Giới trẻ Hà thành người cẩn thận từng tí - người vẫn ra Hồ Tây hóng gió, ngồi uống trà chanh chém gió không khẩu trang - Ảnh 16.
Giới trẻ Hà thành người cẩn thận từng tí - người vẫn ra Hồ Tây hóng gió, ngồi uống trà chanh chém gió không khẩu trang - Ảnh 17.

Nhiều người vẫn còn chưa chấp hành đeo khẩu trang đúng quy định


Ở khu vực Hồ Tây cũng có rất đông các bạn trẻ tập trung. Tuy nhiên không nhiều người chú ý đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn. 

Giới trẻ Hà thành người cẩn thận từng tí - người vẫn ra Hồ Tây hóng gió, ngồi uống trà chanh chém gió không khẩu trang - Ảnh 19.

Nguyễn Yến Nhi (18 tuổi, Hà Nội): "Mình đang phải ôn thi đại học khá là căng thẳng, nhân lúc sau giờ học trời cũng đẹp nên đi lượn một chút với các bạn. Mặc dù cũng khá lo sợ dịch bệnh nhưng mà không còn được đi học với ở bên các bạn được mấy ngày nữa là xa nhau rồi nên tranh thủ lượn lờ với nhau nốt một chút".


Nhiều nhóm bạn vẫn vô tư thế này đây.

Giới trẻ Hà thành người cẩn thận từng tí - người vẫn ra Hồ Tây hóng gió, ngồi uống trà chanh chém gió không khẩu trang - Ảnh 21.

Ở đâu có dịch chứ ở đây vẫn là... không đeo khẩu trang! 

Giới trẻ Hà thành người cẩn thận từng tí - người vẫn ra Hồ Tây hóng gió, ngồi uống trà chanh chém gió không khẩu trang - Ảnh 23.

Trong quán nước, các hội nhóm vẫn tụ tập bất chấp tình hình dịch bệnh.

Giới trẻ Hà thành người cẩn thận từng tí - người vẫn ra Hồ Tây hóng gió, ngồi uống trà chanh chém gió không khẩu trang - Ảnh 25.

Hội bạn này vẫn tụ tập hẹn hò ở quán trà chanh.

Giới trẻ Hà thành người cẩn thận từng tí - người vẫn ra Hồ Tây hóng gió, ngồi uống trà chanh chém gió không khẩu trang - Ảnh 26.

Tuy có sự giãn cách nhất định nhưng hàng quán vẫn khá đông đúc.

Giới trẻ Hà thành người cẩn thận từng tí - người vẫn ra Hồ Tây hóng gió, ngồi uống trà chanh chém gió không khẩu trang - Ảnh 27.

Đỗ Thu Hồng (22 tuổi, Hà Nội): "Ở nhà nhiều cũng hơi tù túng nên mình muốn đi ra ngoài một chút với bạn cho thư giãn thôi. Trước khi ra ngoài mình cũng có sát khuẩn, đeo khẩu trang đầy đủ. Nhưng đeo cả ngày thì cũng bí nên đi lượn trên Hồ Tây thoáng mát thì mình cũng bỏ ra hít thở không khí một chút".

Giới trẻ Hà thành người cẩn thận từng tí - người vẫn ra Hồ Tây hóng gió, ngồi uống trà chanh chém gió không khẩu trang - Ảnh 29.

Đến giờ tan tầm, theo ghi nhận trên phố Bà Triệu, đa số mọi người đều đeo khẩu trang khi ra đường.

Giới trẻ Hà thành người cẩn thận từng tí - người vẫn ra Hồ Tây hóng gió, ngồi uống trà chanh chém gió không khẩu trang - Ảnh 31.
Giới trẻ Hà thành người cẩn thận từng tí - người vẫn ra Hồ Tây hóng gió, ngồi uống trà chanh chém gió không khẩu trang - Ảnh 32.
Giới trẻ Hà thành người cẩn thận từng tí - người vẫn ra Hồ Tây hóng gió, ngồi uống trà chanh chém gió không khẩu trang - Ảnh 33.