Ngay từ khi công bố bộ 4 HLV "The Voice - Giọng hát Việt 2019" gồm Tuấn Ngọc - Thanh Hà - Tuấn Hưng - Hồ Hoài Anh, khán giả đã có thể yên tâm phần nào về chất lượng chuyên môn của mùa giải năm nay. Tuy nhiên, điều khiến người xem lo lắng là với bộ tứ gồm toàn những cây đa, cây đề của làng nhạc Việt thì chương trình có bị mất đi tính giải trí là những màn drama "chặt chém" để tranh giành thí sinh hay không?

Và câu trả lời đã có ngay trong tập 1 vừa lên sóng. Đúng như những gì khán giả dự đoán, "The Voice" năm nay mất đi hẳn tính cạnh tranh giữa các HLV ở vòng Giấu mặt. Nếu ai từng yêu thích những màn "chặt chém" không kiêng nể để tranh giành thí sinh của Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Tóc Tiên... ở các mùa giải trước thì sẽ cảm thấy hơi thất vọng khi xem mùa giải này.

Sở hữu dàn HLV gạo cội, Giọng hát Việt 2019 mất hẳn đặc sản chặt chém giành thí sinh? - Ảnh 1.

Bộ tứ HLV mùa giải 2019

Vì 4 HLV đều là những tên tuổi gạo cội nên cách nói chuyện cũng từ tốn hơn các nghệ sĩ trẻ, không tranh giành quá nhiều mà chỉ thuyết phục vừa đủ để thí sinh về với đội của mình. Tuy nhiên, một điều khiến khán giả khó hiểu là ừ thì không drama chặt chém cũng được nhưng các HLV lại đi khuyên thí sinh về với đội... đối thủ. Điều này khiến cho tính chất cạnh tranh khốc liệt của chương trình bị giảm đi phần nào.

Sở hữu dàn HLV gạo cội, Giọng hát Việt 2019 mất hẳn đặc sản chặt chém giành thí sinh? - Ảnh 2.
Sở hữu dàn HLV gạo cội, Giọng hát Việt 2019 mất hẳn đặc sản chặt chém giành thí sinh? - Ảnh 3.
Sở hữu dàn HLV gạo cội, Giọng hát Việt 2019 mất hẳn đặc sản chặt chém giành thí sinh? - Ảnh 4.

Cư dân mạng cho rằng mùa giải này mất hẳn "đặc sản" chặt chém

Bên cạnh đó, có lẽ vì 4 HLV đều là những tên tuổi lâu năm trong làng giải trí nên dàn thí sinh năm nay khiến cho khán giả cũng cảm thấy... chững chạc hơn hẳn từ cách chọn bài hát đến trang phục, thiếu đi hẳn những màu sắc tươi trẻ, thậm chí có gương mặt đã lập gia đình.

Có rất nhiều gương mặt đã từng chinh chiến ở các cuộc thi khác nay đột nhiên quay trở lại chương trình như thành viên nhóm The Wings - Vũ Thịnh (Á quân "X-Factor 2016"), cựu thí sinh "The Voice Kids" Tùng Hiếu...

Sở hữu dàn HLV gạo cội, Giọng hát Việt 2019 mất hẳn đặc sản chặt chém giành thí sinh? - Ảnh 5.

Vũ Thịnh

Sở hữu dàn HLV gạo cội, Giọng hát Việt 2019 mất hẳn đặc sản chặt chém giành thí sinh? - Ảnh 6.

Tùng Hiếu

Tuy nhiên, "Giọng hát Việt 2019" chỉ mới lên sóng được một tập, còn rất nhiều điều bất ngờ vẫn đang ở phía trước nên cứ từ từ theo dõi rồi hãy đưa ra nhận xét một cách khách quan nhất có thể.