Sau nhiều tin đồn về việc L (INFINITE) rời công ty và rời nhóm, mới đây, ngày 19/8, chính nam ca sĩ và công ty chủ quản Woollim Entertainment đã lần lượt đưa ra thông báo chính thức. Cụ thể, anh chàng đã đăng tải một bức thư viết tay lên trang cá nhân của mình với quyết định chính thức: rời Woollim, tuy nhiên vẫn là một thành viên của INFINITE. Anh chàng cũng xin lỗi Inspirits - cộng đồng fan của INFINITE - và chia sẻ rằng đã rất khó khăn để đi tới quyết định tập trung cho hoạt động cá nhân và thử sức bản thân ở những sở trường khác. L hứa vẫn sẽ ở bên cạnh INFINITE và fan mỗi khi họ cần. 

Hết Hoya đến L - 2 thành viên hot nhất rời công ty nhưng không rời nhóm, tương lai của INFINITE sẽ đi đâu về đâu? - Ảnh 1.

L (INFINITE) cẩn thận viết thư tay gửi người hâm mộ thông báo về việc rời Woollim

Như vậy, L là thành viên thứ 2 sau Hoya quyết định rời công ty nhưng không rời nhóm. Đây được xem là một lựa chọn khôn ngoan của các idol, đặc biệt khi Hoya và L là 2 thành viên nổi bật nhất INFINITE. 

L và Hoya sở hữu một lượng fan đông đảo trong INFINITE. Nếu đưa ra quyết định rời nhóm luôn, rất có thể một bộ phận người hâm mộ sẽ không còn theo chân nhóm nữa, qua đó thương hiệu INFINITE cũng có thể bị giảm sút phần nào. Nghiêm trọng hơn là nhóm có thể bị tan rã. Với hành động ở lại nhóm, idol vừa lấy được lòng fan, níu chân họ ở lại vừa có thêm bệ phóng vững chắc là cái tên INFINITE để phát triển con đường sự nghiệp cá nhân. 

Hết Hoya đến L - 2 thành viên hot nhất rời công ty nhưng không rời nhóm, tương lai của INFINITE sẽ đi đâu về đâu? - Ảnh 2.

L và Hoya đều quyết định chọn phương án: rời công ty nhưng vẫn ở lại nhóm

Hết Hoya đến L - 2 thành viên hot nhất rời công ty nhưng không rời nhóm, tương lai của INFINITE sẽ đi đâu về đâu? - Ảnh 3.

INFINITE chỉ còn 5 thành viên trực thuộc Woollim Entertainment.

Không chỉ giữ lại lợi ích cho tập thể nhóm, nhiều khi, đây lại là một "plan B" đầy hiệu quả. Khi không có một sự nghiệp solo khởi sắc, họ hoàn toàn có thể trở về với nhóm để hoạt động. Tuy nhiên, từ trước đến nay, hiếm có trường hợp idol rời công ty rồi mà vẫn hoạt động chung cùng nhóm. Nói rằng vẫn luôn là một thành viên của nhóm và ở bên cạnh bất cứ lúc nào cần dường như chỉ là một lời trấn an tạm thời, một lời hứa hẹn không biết khi nào mới thực hiện được. 

Hết Hoya đến L - 2 thành viên hot nhất rời công ty nhưng không rời nhóm, tương lai của INFINITE sẽ đi đâu về đâu? - Ảnh 4.

Liệu thiếu vắng đi thêm 1 thành viên chủ chốt, các thành viên còn lại trong INFINITE có tiếp tục hoạt động tập thể hay sẽ định hướng phát triển solo?