Hoa Hồng Trên Ngực Trái tập 45 mở đầu khi cả nhà Thái (Ngọc Quỳnh) đưa bé Bống (Hồng Nhung) đi phẫu thuật tim. Trước khi con gái vào phòng mổ, Khuê (Hồng Diễm) và Thái tranh thủ nói với nhau những lời sau cuối. Sau tất cả Khuê không còn giận hờn gì Thái nữa và Thái cũng xin được ôm Khuê lần cuối trước khi kết thúc mọi duyên nợ.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái tập 45 vô lí đến hú hồn: Thái phải chết để được hiến tim cứu con, đây là phim kinh dị à? - Ảnh 1.

Thái - Khuê ôm nhau lần cuối

Vốn dĩ cuộc phẫu thuật của Bống khá đơn giản nhưng có một sự cố hi hữu xảy ra khiến cho cô bé lâm vào cảnh nguy kịch, phải dùng máy trợ tim, phổi để duy trì sự sống. Cách duy nhất để cứu Bống lúc này là cần một người hiến tim thế nhưng trong trường hợp khẩn cấp như vậy, tìm được một quả tim thích hợp là rất khó. Khi Khuê và bà Hồng yêu cầu được hiến tim cho Bống, bác sĩ từ chối ngay vì không thể giết một người khỏe mạnh như vậy.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái tập 45 vô lí đến hú hồn: Thái phải chết để được hiến tim cứu con, đây là phim kinh dị à? - Ảnh 2.

Bác sĩ báo tin dữ

Quá thương con, Khuê đòi tự tử để có thể cứu Bống. Vô tình chứng kiến cảnh tượng này, Thái đã đưa ra quyết định cuối cùng: hiến tim cho con gái. Bảo và Khang là hai người duy nhất được biết về quyết định của Thái. Trước khi bước vào cửa tử, Thái còn nhờ Bảo chăm sóc ba mẹ con Khuê.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái tập 45 vô lí đến hú hồn: Thái phải chết để được hiến tim cứu con, đây là phim kinh dị à? - Ảnh 3.

Khuê đòi tự tử để được hiến tim cho con

Hoa Hồng Trên Ngực Trái tập 45 vô lí đến hú hồn: Thái phải chết để được hiến tim cứu con, đây là phim kinh dị à? - Ảnh 4.

Thái vô tình chứng kiến cảnh tượng Khuê đòi chết

Hoa Hồng Trên Ngực Trái tập 45 vô lí đến hú hồn: Thái phải chết để được hiến tim cứu con, đây là phim kinh dị à? - Ảnh 5.

Và quyết định hiến tim cho con

Hoa Hồng Trên Ngực Trái tập 45 vô lí đến hú hồn: Thái phải chết để được hiến tim cứu con, đây là phim kinh dị à? - Ảnh 6.

Tính mạng của Thái đổi lấy hạnh phúc của mẹ con Khuê

Tập 45 kết thúc trong nước mắt của bà Hồng, Khang, Khuê và cả khán giả. Dù vậy nhiều người vẫn cho rằng việc Thái hiến tim cho con là không hợp lý. Chưa nói đến câu chuyện y khoa (trái tim của một người lớn bị ung thư giai đoạn cuối lại đem hiến cho một đứa trẻ 10 tuổi) chỉ riêng việc hi sinh một người đang sống để cứu một người sắp chết đã khiến nhiều người bất bình. Kể cả đó là một bệnh nhân ung thư giai đoạn đoạn cuối, là một người bố sẵn sàng hi sinh vì con thì cách xử lý này của biên kịch cũng bị đánh giá là thiếu tình người.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái tập 45 vô lí đến hú hồn: Thái phải chết để được hiến tim cứu con, đây là phim kinh dị à? - Ảnh 7.

Cảnh tượng này...

Hoa Hồng Trên Ngực Trái tập 45 vô lí đến hú hồn: Thái phải chết để được hiến tim cứu con, đây là phim kinh dị à? - Ảnh 8.

Khiến nhiều khán giả bất bình

Tập cuối của Hoa Hồng Trên Ngực Trái lên sóng vào 21h40 thứ Năm ngày 9/1 trên kênh VTV3.