Mặc dù Về Nhà Đi Con đã chính thức kết thúc, nhưng dư âm của bộ phim trong lòng khán giả vẫn còn vẹn nguyên. Nhất là khi những diễn biến của ngoại truyện tiếp tục mang tới góc nhìn mới về cuộc đời các nhân vật. Ở tập cuối của bộ phim, một trong những phân cảnh khiến khán giả ấn tượng nhất chắc chắn chính là khi Vũ (Quốc Trường) cưa cẩm lại Thư (Bảo Thanh) với hàng loạt những câu thoại sến rụng tim.

Mở đầu cuộc hội thoại, Vũ nói "Lần trước anh đưa em lên rừng, anh đã thất bại, lần này anh quyết định đưa em xuống biển, đổi phong thủy xem có tốt hơn không". Lời ngỏ của cuộc hội thoại thực sự vô cùng duyên dáng. Vũ vừa đá lại quá khứ, đồng thời nhận mình thất bại như để Thư hiểu rằng, trong mọi chuyện từ giờ anh sẽ cẩn thận hơn với mối quan hệ này.

Hội trai ế cắp giấy bút ngồi ngay ngắn nghe Vũ Sở Khanh bày chiêu thả thính hở phát là dính ở Về Nhà Đi Con nè! - Ảnh 1.

Thư đã có vẻ hơi rung rinh, nhưng cái "tôi" của cô còn khá lớn. Hơn thế, với những kinh nghiệm đau thương trong quá khứ, Thư đã từ chối lời đường mật của Vũ. Cô nói anh hãy mang ô đi trả cho người ta đi, đừng tán tính linh tinh nữa, thì bố cu Bon nhanh chóng thanh minh "Anh không đi tán gái mà là anh chỉ muốn thử sức cuốn hút của anh có còn mượn được cây dù để che nắng cho em hay không".

Hội trai ế cắp giấy bút ngồi ngay ngắn nghe Vũ Sở Khanh bày chiêu thả thính hở phát là dính ở Về Nhà Đi Con nè! - Ảnh 2.

Thêm vào đó, Vũ còn củng cố thêm niềm tin cho Thư rằng "Anh không muốn chết đuối vì gái một lần nào nữa đâu, thà chết đuối vì em, anh hạnh phúc hơn", "Những giọt nước mắt của em là sự thiếu sót của anh".

Hội trai ế cắp giấy bút ngồi ngay ngắn nghe Vũ Sở Khanh bày chiêu thả thính hở phát là dính ở Về Nhà Đi Con nè! - Ảnh 3.
Hội trai ế cắp giấy bút ngồi ngay ngắn nghe Vũ Sở Khanh bày chiêu thả thính hở phát là dính ở Về Nhà Đi Con nè! - Ảnh 4.

Thấy Thư có vẻ động lòng, Vũ liên tục tấn công dồn dập "Anh có thể nói lời ong bướm đường mật với rất nhiều cô gái, nhưng kì thật, anh ít coi trọng họ. Còn với em, chính là người anh rất coi trọng, anh không dễ dàng nói ra những lời đường mật đó". Sau đó anh vứt cây dù đi, quì xuống tặng hoa, và lấy nhẫn để cầu hôn lần thứ hai "Lúc em tháo chiếc nhẫn để lại, là lúc anh nhận ra, anh không thể đeo chiếc nhẫn này cho bất kì ai khác ngoài em".

Hội trai ế cắp giấy bút ngồi ngay ngắn nghe Vũ Sở Khanh bày chiêu thả thính hở phát là dính ở Về Nhà Đi Con nè! - Ảnh 5.
Hội trai ế cắp giấy bút ngồi ngay ngắn nghe Vũ Sở Khanh bày chiêu thả thính hở phát là dính ở Về Nhà Đi Con nè! - Ảnh 6.

Chốt hạ, Vũ ngỏ lời "Lấy anh nhé, không phải vì cu Bon hay bất cứ điều gì, chỉ là vì, yêu anh thôi".

Hội trai ế cắp giấy bút ngồi ngay ngắn nghe Vũ Sở Khanh bày chiêu thả thính hở phát là dính ở Về Nhà Đi Con nè! - Ảnh 7.

Trải qua rất nhiều những câu chuyện khác nhau, cuối cùng Vũ cũng đã biết ai mới là người đáng quý nhất với mình. Nếu để đánh giá, có lẽ đây chính là đoạn hội thoại sến nhất giữa Vũ và Thư trong suốt bộ phim Về Nhà Đi Con. Thế nhưng bí mật lại không nằm ở những lời đường mật, mà nằm ở thái độ chân thành từ phía Vũ. Nếu không có sự chân thành, chắc chắn Thư sẽ không dễ mềm lòng, tha thứ cho Vũ, chắc chắn sẽ không có cái gật đầu trong hạnh phúc khi Vũ cầu hồn, và càng không có bất cứ sự tái hợp nào của cặp đôi Sở Khanh – Xính Lao này.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy thế nào về những lời đường mật của Vũ?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.