Suốt một thời gian dài, Jisoo bị cho là "bình hoa di động" của BLACKPINK vì tài năng không nổi trội như 3 cô em. Vũ đạo được xem là mảng mà nữ idol yếu nhất, cô nhảy cứng, không linh hoạt và thu hút bằng Lisa, Rosé hay Jennie. Do đó Jisoo phải cố gắng rất nhiều để đuổi kịp các thành viên khác, tuy nhiên sau 4 năm ra mắt, khả năng biểu diễn của chị cả BLACKPINK vẫn chưa thật sự làm công chúng hài lòng.

Kỹ năng trình diễn của Jisoo còn gượng gạo, chưa toát ra sức hút

Mới đây, cư dân mạng trên diễn đài Douban (Trung Quốc) nhận xét Jisoo cứ lên sân khấu là gồng mình căng thẳng. Cô không tỏ ra thoải mái trong lúc biểu diễn vì dường như luôn phải cân nhắc thực hiện động tác nào tiếp theo. 

Chia sẻ này đã nhận được sự đồng tình của nhiều người, họ cho rằng Jisoo nhảy rời rạc, động tác 1 đằng mà nhạc 1 nẻo như… nhân vật trong bộ xếp hình Lego. Biểu cảm của mỹ nhân sinh năm 1995 cũng không hút mắt, điều này cho thấy cô sợ sai và chưa thật sự tự tin.

BLACKPINK - Dance Practice Video (Jisoo focus)

Pretty Savage (BLACKPINK) - Jisoo fancam

Có người còn so sánh Jisoo với Miyeon - nữ idol được coi là thành viên "hụt" của BLACKPINK và hiện là main vocal trong nhóm nhạc (G)I-DLE. Miyeon cũng nổi tiếng vì ngoại hình xinh đẹp nhưng không toát ra sức hút trên sân khấu, tuy nhiên cô nàng được cho là biết cách phối hợp động tác tay, chân và trình diễn có phần hoàn thiện hơn Jisoo.

Miyeon nhảy linh hoạt hơn Jisoo...

... nhưng biểu cảm còn hạn chế, vẫn căng thẳng và "đơ"

Bất ngờ là cư dân mạng Việt Nam cũng có chung quan điểm với netizen Trung Quốc về 2 người đẹp. Kỹ năng biểu diễn của Jisoo chưa hoàn thiện, đã thế Jennie, Rosé và Lisa lại quá nổi bật nên vô tình làm cô lạc quẻ. Visual của BLACKPINK cũng chưa thật sự tự tin nên mới chỉ dừng ở mức diễn đúng bài, không có khả năng khuấy động sân khấu "nhiệt" như 3 cô em.

Biểu cảm và vũ đạo của Jisoo không linh hoạt nên trông cô có vẻ "gồng"

Tương tự, nhiều người nhận xét Miyeon nhảy ở mức thuộc bài chứ động tác chưa thực sự tự nhiên. Hạn chế của giọng ca chính (G)I-DLE cũng nằm ở nét mặt cứng, không tận hưởng sân khấu hết mình.

DUMDi DUMDi ((G)I-DLE) - Miyeon fancam

Cư dân mạng Việt Nam bình luận:

- Tóm gọn: 2 chị này công nhận thật sự đẹp, nhưng thần thái trình diễn trên sân khấu lại không mấy thu hút.

- Jisoo hay Miyeon đúng là rất cố gắng, cải thiện. Nhưng cả 2 người này đều không có khiếu làm vũ công, lại thêm các bạn trong nhóm quá mạnh khoản sân khấu nên đâm ra mờ nhạt. Nhưng từ năm 2018 đi Jisoo đã tốt lên nhiều rồi ý, nhảy có lực và biểu cảm ổn hơn nhiều. Còn Miyeon tốt lên thì tốt nhưng vẫn tạo cho tôi cảm giác nhạt nhạt, dễ bị trôi. Ba cô visual Tzuyu, Jisoo, Miyeon đều bị chung 1 kiểu rất đẹp nhưng bị nhạt trên sân khấu. Nhảy thì Tzuyu tốt nhất, nhưng biểu cảm thì Jisoo có vẻ tiến bộ nhất trong bộ ba.

- Đó giờ mình cảm giác Jisoo kiểu thuộc bài lên trả bài, chứ không tận hưởng sân khấu lắm. Nhưng mà chất giọng hay, đi show cũng mặn mà. Tổng kết vẫn rất tốt chứ không hề tệ chút nào.

- Nhận xét nghiêm túc là ngày xưa, từ thời DDU-DU DDU-DU đổ lại là kỹ năng sân khấu của Jisoo kém. Đúng kiểu khả năng chưa hoàn thiện nên từ hát nhảy tới thần thái đều tàm tạm, đâm ra đứng giữa 3 thành viên xuất sắc bị tụt xuống nhiều. Nhưng mà bây giờ thấy cô Jisoo có tiến bộ nha. Chưa hẳn là xuất sắc như Lisa hay Jennie nhưng mà có tiến bộ nhiều so với lúc trước.

- Mình là fan BLACKPINK, thích Jisoo lắm nhưng thật sự xem fancam Jisoo thấy chán chán, biểu diễn nhóm thì mình bị thu hút bởi 3 người còn lại nhiều hơn. Jisoo đúng là nhảy như Lego vậy. Thêm cái mình để ý là trang phục. Điển hình là DDU-DU DDU-DU, khi Jisoo mặc áo tay dài thì không lộ khuyết điểm nhiều nhưng có lần xem chương trình thực tế Jisoo mặc áo ngắn tay khuyết điểm lộ ra hết luôn, nhìn như Lego vậy, buồn cười lắm.

- Miyeon trước nhảy đúng là bị gượng, nhưng mà gần đây tiến bộ cực nhiều, xem video nhảy MORE của K/DA với 1MILLION động tác gọn và visual đẹp khỏi chê. Mình thì thích Miyeon vì giọng hát đỉnh của chị ấy, xem sân khấu hát mình mới thấy mị lực của Miyeon toả sáng nhất khi hát, bây giờ đang u mê giọng Miyeon trong K/DA với bài cover Kiss It Better.

- Cơ thể không linh hoạt thì dù cố gắng đến mấy cũng không bằng những người có thiên phú sẵn được, như thế là ổn rồi.

Có thể thấy Jisoo và Miyeon gặp hạn chế ở mặt biểu cảm, thành viên BLACKPINK còn nhảy không linh hoạt nên hay bị "dìm" bởi những nhân tố xuất sắc hơn trong nhóm. Tuy nhiên điểm chung của họ là đều nỗ lực hết mình và tiến bộ theo năm tháng. Trong video tập vũ đạo Lovesick Girls, Jisoo là người được khen nhiều nhất vì động tác có lực và dứt khoát hơn trước. Miyeon cũng được đánh giá cao khi diễn vũ đạo MORE của K/DA mới đây.

Video dance practice Lovesick Girls của BLACKPINK

1MILLION X K/DA - MORE

Nguồn: Douban, FB - Ảnh: Internet - Video: YouTube