Sở hữu lượng người hâm mộ hùng hậu hàng đầu nhà SM Entertainment, SONE và E.L.F - hai fandom của SNSD và Super Junior vẫn luôn được biết đến với danh hiệu "không đội trời chung" trong suốt những năm qua. Những mâu thuẫn "vô hình" mà ngay cả chính thần tượng cũng không trực tiếp xác nhận đã trở thành rào cản lớn khiến người hâm mộ của hai nhóm khó tìm được tiếng nói chung. Nhưng đã rất nhiều năm trôi qua rồi mà E.L.F vẫn ghim SONE đến vậy sao?

Knet đào lại phút kém duyên của fan Super Junior: Thái độ thua cả đàn em, 9 năm rồi vẫn muốn tạo biển đen cho SNSD? - Ảnh 1.

Mối quan hệ "cơm không lành, canh không ngọt" từ trước đến nay của hai fandom

Mới đây, một đoạn fancam ghi lại cảnh khán đài của fan tại SMTOWN Concert - đêm nhạc đại gia đình của SM được đăng tải từ 3 năm trước bất ngờ gây chú ý với fan Kpop. Fancam ghi lại cảnh SONE cùng các fandom của những nhóm nhạc khác nhà SM đang cổ vũ cho màn trình diễn Party của các cô nàng SNSD.

Fancam Party - SNSD tại concert gia đình nhà SM

Party - SNSD

Sân khấu bùng nổ theo giai điệu mùa hè của các cô nàng SNSD với sự cổ vũ nhiệt tình từ không chỉ các fan của 8 cô nàng mà còn đến từ người hâm mộ của các nhóm nhạc khác trong đại gia đình SM. Có thể nhận thấy rõ nhất chính là biển lightstick của các SHAWOL - fandom nhà SHINee, kế đó biển vàng do fan của cô nàng BoA tạo nên, các Cassiopeia nhà TVXQ cũng tỏ ra vô cùng hứng thú với màn trình diễn nhưng duy nhất một fandom có vẻ không mặn mà lắm, đó chính là E.L.F.

Toàn cảnh khán đâì bao gồm các fandom của BoA, Super Junior, SNSD và SHINee (theo thứ tự từ trái sang phải)

Trong khi hai fandom của tiền bối lão làng vẫy lightstick ủng hộ SNSD...

...đàn em SHAWOL cũng "quẩy" rất sung theo điệu nhạc...

Thì ở một góc khác, E.L.F lại khá là... thưa thớt và ngồi im re

Trên thực tế, điều kiện để người hâm mộ có thể tham gia vào fanzone (địa điểm tổ chức cổ vũ cho thần tượng) là phải có lightstick (gậy cổ vũ) nên rất khó để E.L.F có thể biện minh cho sự trống vắng trên khán đài của mình khi SNSD trình diễn. Đa số khán giả đều nhận định rằng các E.L.F người thì đã tắt lightstick của mình, người bật nhưng không hề cổ vũ và chỉ có một số rất ít fan "va vào giai điệu" của SNSD. 

Knet đào lại phút kém duyên của fan Super Junior: Thái độ thua cả đàn em, 9 năm rồi vẫn muốn tạo biển đen cho SNSD? - Ảnh 8.

Hình ảnh cụ thể cho thấy sự chênh lệch lớn giữa các fandom và fan của Super Junior ở màn trình diễn của SNSD

Sau đó, người hâm mộ còn nhanh chóng tìm được một góc quay khác từ phía các fan của SNSD khi Super Junior trình diễn, lightstick của các E.L.F được bật lên rất rõ và sáng, không hề có dấu hiệu lác đác như khi nhóm nhạc hậu bối trình diễn. Điều này đã vô tình gây ấn tượng xấu tới fan của SNSD cũng như các fandom khác của đại gia đình SM vào thời điểm đó. 

Dẫu vẫn biết người hâm mộ có quyền ủng hộ hoặc từ chối đối với các sản phẩm và sân khấu của thần tượng, nhưng việc gián tiếp "bài xích" một nhóm nhạc tại concert gia đình của công ty trong khi các "hàng xóm" vẫn nhiệt tình cổ vũ đã khiến E.L.F mất điểm kha khá trong mắt cộng đồng fan Kpop lúc bấy giờ.

Một góc quay khác khi Super Junior lên sân khấu, chứng tỏ E.L.F không hề vắng vẻ như lúc SNSD trình diễn

Một số ý kiến của Knet dưới video gây tranh cãi:

- Hành động của fandom sẽ đại diện cho nghệ sĩ đó... Nghệ sĩ và người hâm mộ như tấm gương phản chiếu lẫn nhau vậy, nếu bạn tốt đẹp thì nghệ sĩ cũng được thơm lây, nếu bạn hành xử không đúng mực thì ca sĩ có tốt đẹp thế nào vẫn sẽ bị chỉ trích.

- Đã bao năm trôi qua rồi mà cái tính đấy vẫn không thay đổi, thất vọng thật chứ.

- Nè fandom tiền bối hậu bối đều đang hòa làm một, tạo nét như vậy mà mấy người không thấy xấu hổ hả? Thế này thì thiếu điều giơ dấu X vào mặt nhau thôi. Đứng trên phương diện là fan của họ từ khi debut, tôi vẫn còn rất giận đấy nhé.

- Ai cũng khen SHAWOL nhưng mà một dòng màu vàng bé xinh kia của fan BoA cũng thực sự rất đáng yêu luôn đó.

- SHAWOL đáng yêu ghê, fandom nào cũng giơ gậy cổ vũ.

Knet đào lại phút kém duyên của fan Super Junior: Thái độ thua cả đàn em, 9 năm rồi vẫn muốn tạo biển đen cho SNSD? - Ảnh 10.

SONE vẫn luôn có ký ức không đẹp với E.L.F khi năm xưa, fandom này đã trực tiếp tham gia cùng các fandom khác lúc bấy giờ để tạo Black Ocean cho SNSD

Nguồn: YouTube - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Knet đào lại phút kém duyên của fan Super Junior: Thái độ thua cả đàn em, 9 năm rồi vẫn muốn tạo biển đen cho SNSD? - Ảnh 11.