Với chủ đề "Tôi khỏe đẹp quyến rũ", tập 8 "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019" là bài kiểm tra mà chương trình đặt ra cho thí sinh về sự khỏe khoắn, làm chủ chuyển động cơ thể và thể hiện sự tự tin, quyến rũ của mình. Thử thách lần này không chỉ đòi hỏi thí sinh có một thể lực tốt mà còn phải vận dụng sự tư duy, sáng tạo để bứt phá giành lấy vị trí dẫn đầu.

Thử thách chụp ảnh quảng cáo cho trung tâm thể thao đòi hỏi thí sinh thể hiện năng lượng, vẻ đẹp hình thể khỏe khoắn, quyến rũ để truyền cảm hứng sống tích cực đến cộng đồng, tuyên truyền thông điệp về thói quen rèn luyện thể dục thể thao. Top 45 thí sinh được chia thành các nhóm nhỏ, sử dụng bối cảnh và các vật dụng phòng tập trong trang phục thể thao năng động. Mỗi nhóm chỉ có 7 shoot ảnh, vì vậy cần phối hợp ăn ý với nhau để có một bức ảnh hoàn hảo nhất.

Là Quán quân Next Top Model nhưng Hương Ly lại bị loại sau thử thách chụp ảnh của Hoa hậu Hoàn vũ VN - Ảnh 1.

Nhóm 6 khiến Á hậu Mâu Thủy bực mình vì không làm theo lời hướng dẫn của cô về bố cục và sắp xếp vị trí đứng: "Hồi nãy tập như thế nào mà bây giờ ra sai hết vậy? Nếu mà mọi người thấy lời khuyên của Thủy không có tác dụng với mọi người thì có thể làm điều khác, nhưng mà phải đẹp!". Tuy nhiên, Hương Ly cho rằng nhóm không cố ý làm trái lời Mâu Thủy mà chỉ đang "lật ngược lại rồi mới trở lại những shoot chụp ban đầu của chị Thủy". 

Sau đó, Hương Ly chủ động nhường vị trí đẹp cho thí sinh khác khiến Minh Tú phải lên tiếng nhắc nhở: "Dáng đó không ổn nha Ly! Mình hy sinh mình đổi chỗ cho người ta thì mình phải bứt phá!". Trong khi các thành viên khác đã làm tốt thì thí sinh Vân Anh và Hoàng Kim Ngân lại loay hoay không biết phải làm sao.

Là Quán quân Next Top Model nhưng Hương Ly lại bị loại sau thử thách chụp ảnh của Hoa hậu Hoàn vũ VN - Ảnh 2.
Là Quán quân Next Top Model nhưng Hương Ly lại bị loại sau thử thách chụp ảnh của Hoa hậu Hoàn vũ VN - Ảnh 3.
Là Quán quân Next Top Model nhưng Hương Ly lại bị loại sau thử thách chụp ảnh của Hoa hậu Hoàn vũ VN - Ảnh 4.
Là Quán quân Next Top Model nhưng Hương Ly lại bị loại sau thử thách chụp ảnh của Hoa hậu Hoàn vũ VN - Ảnh 5.

Kết thúc thử thách, thông qua bức ảnh quảng cáo mà các nhóm đã thực hiện, ban giám khảo quyết định nhóm 5 giành chiến thắng và được cộng 10% vào điểm cá nhân của mình. Bất ngờ thay, Quán quân "Vietnam's Next Top Model" Hương Ly lại bị loại ở thử thách chụp ảnh và mất cơ hội lọt vào top 15 quay viral clip.

Là Quán quân Next Top Model nhưng Hương Ly lại bị loại sau thử thách chụp ảnh của Hoa hậu Hoàn vũ VN - Ảnh 6.

Top 15 vào vòng quay viral clip không có Hương Ly