Tối 29/9, Mỹ Tâm đã "thả xích" MV Đúng Cũng Thành Sai khiến cho hàng triệu con dân chả biết đâu là sai, đâu là đúng! 

Thật vậy, "chị đại" của Vpop đã thay 7749 bộ đồ hiệu đến từ những thương hiệu danh tiếng, chuyển 9981 concept từ hoa lá cành đến quán rượu và lâu đài cổ tích, áp tất cả vào một kịch bản rất thập niên những năm 2000 để rồi mang đến một tổng thể MV xem đi xem lại vẫn thấy vừa đúng mà lại vừa sai, "bắt lú" y chang tên MV Đúng Cũng Thành Sai.

Và phân đoạn khiến MV trở nên sai trái nhất ắt hẳn phải thuộc về khoảnh khắc 3:59 khi bài hát đạt đến cao trào, thì bất thình lình bóng bay bay cao lên trời và chuyển sang cảnh... chị Tâm nhảy! Mặc một bộ outfit áo trễ vai rất chi là Jennie, Mỹ Tâm tự tin khoe vũ đạo bên cạnh nhóm nhảy - điều mà đã rất lâu rồi khán giả không được thấy trong các MV của nữ ca sĩ.

Mỹ Tâm "lên đồ" như hao hao Jennie để chuẩn bị bước vào phần dance-break

Tổ hợp vươn vai, đánh tay được chị Mỹ Tâm thực hiện rất ấn tượng đây...

Cũng đá chân, kết hợp động tác tay hết sức là điệu nghệ... nhưng hình như chị đi động tác hơi nhanh một nhịp so với dàn vũ công phụ hoạ phía sau?

MV Đúng Cũng Thành Sai - Mỹ Tâm

Cần giải thích một chút để hiểu sâu hơn về ý đồ đoạn vũ đạo này. Hẳn là sau khi trải qua 1001 cung bậc cảm xúc hỉ nộ ái ố từ đầu cho đến gần cuối MV Đúng Cũng Thành Sai, có vẻ như đạo diễn Mira Dương (a.k.a Mỹ Tâm) thấy sản phẩm này vẫn thiếu một gì đó chăng? Một-điều-gì-đó để khẳng định sức sống mạnh mẽ của người con gái sau cuộc chia tay. Tính tới tính lui từ đầu đến cuối: đã có độc thoại nội tâm, đã có nước mắt chảy ra, đã có màn tự phân thân giữa hai mặt Thiện - Ác, "Tuesday" giật người yêu cũng đã có rồi,... à thiếu một chút vũ đạo để MV thêm hoàn thiện. 

Bạn biết đấy, công thức từ các MV Kpop là luôn có 1 đoạn dance-break làm điểm nhấn khoe vũ đạo đẹp mắt của idol, đánh trực diện vào trải nghiệm thị giác của khán giả, đạo diễn Mira Dương dường như cũng muốn "học hỏi" và thế là ảnh chị Mỹ Tâm nhảy nhót ra đời. Không thể nhớ nổi lần gần đây Mỹ Tâm nhảy nhiều, nhảy mạnh và máu lửa như thế là từ bao giờ. Vũ điệu say rượu cũng chỉ dừng ở mức... sương sương feel theo điệu nhạc mà thôi. Còn ở thời điểm này, khi đã ở tuổi U40 thì việc có riêng 1 đoạn dance-break bài bản mạnh bạo nhưu vậy quả thật là rất dũng cảm.

Chị Mỹ Tâm nhảy....

Vũ đạo này biết đâu sẽ viral đấy!

Lâu lắm rồi Mỹ Tâm mới trưng trổ vũ đạo, giật luôn spotlight trong MV mới nhưng lại bị dân mạng chê... như nhảy Miss Audition - Ảnh 8.

Dân mạng buồn cười trước màn dance-break bất ngờ trong MV của Mỹ Tâm

Còn nhớ, Mỹ Tâm đã từng "làm mưa làm gió" khắp MXH với vũ đạo say rượu trong MV Người Hãy Quên Em Đi. Dù chỉ là cách "feel" theo điệu nhạc, nhún nhảy chân và vai như lúc đang say nhưng điệu nhảy này đã khiến già trẻ lớn bé đều cover khi nhạc nổi lên. Nhờ đó mà ca khúc Người Hãy Quên Em Đi càng trở nên viral là 1 trong những bài hit đáng chú ý trong sự nghiệp của Mỹ Tâm. 

Thế nhưng đó chỉ là vài động tác "feeling" rất đơn giản, phù hợp với âm nhạc của bài hát lẫn cốt truyện trong MV, còn như đoạn dance-break của Đúng Cũng Thành Sai thì thật khó thấy có sự hợp lý nào...

Vũ đạo say rượu của Mỹ Tâm từng viral khắp MXH

Mỹ Tâm còn "nhắng nhít" thế này cơ mà.

Nhưng không sao, chị Mỹ Tâm đã ở cái tầm mà chị muốn làm gì mà chẳng được, miễn là chị thích! Vũ đạo của Mỹ Tâm trong Đúng Cũng Thành Sai có thể không phù hợp với MV hay ẩn chứa thông điệp gì đó mình tạm chưa thể hiểu nhưng ai biết được trong mấy ngày tới lại thành trend, được cover khắp các mặt trận thì sao? Chờ xem nhé.

Clip: YouTube - Gif: cắt màn hình