Không còn nghi ngờ gì nữa: Taylor Swift chắc chắn sẽ là tâm điểm của thế giới trong hôm nay và nhiều ngày sắp tới với "Me!". Màn tái xuất làng nhạc này của Taylor Swift nhìn chung đã gây được hiệu ứng tích cực với lượng view khủng từ những giờ đầu tiên ra mắt. Tuy nhiên, về lâu dài, khán giả đang không khỏi lo lắng khi đây rất có thể là lần đầu tiên, nữ ca sĩ "Look What You Made Me Do" nếm được vị đắng của sự... "flop"!

MV "Me!" - Taylor Swift (feat. Brendon Urie of Panic! At The Disco)

Còn nhớ thời điểm Taylor Swift ra mắt "Shake It Off" mở đầu cho album "1989", cả thế giới đã "ố á" khi Taylor vào thời điểm ấy chính thức khước từ dòng nhạc Country, mà đắm mình vào thế giới Pop thực thụ. Đó cũng chính là lí do vì sao kỉ nguyên "1989" lại gặt hái nhiều thành công đến thế - vì nó mang trên mình tính biểu tượng: là cú lột xác chính thức của Taylor Swift từ dòng nhạc đồng quê sang dòng nhạc Pop. Cũng là cột mốc chuyển đổi Taylor Swift từ một "country girl" chính thức thành một "pop girl". 

Tiếp đến, khi "quả bom" "Look What You Made Me Do" được "kích nổ", dọn đường cho "Reputation", khán giả tiếp tục lại bị chinh phục vì lại một lần nữa, Taylor Swift đã "quay ngoắt" 180 độ so với hình ảnh thường thấy trước đó. Nếu như ở những album trước, và kể cả album Pop "1989", Taylor Swift vẫn luôn được hình dung là một cô gái nhẹ nhàng, dịu dàng, đằm thắm, yêu cái đẹp, cho dù có tức giận, giận dữ thì cũng vẫn giữ được cái gốc nhẹ nhàng, nữ tính. Thế nhưng, chỉ đến "Look What You Made Me Do", Taylor Swift mới chính thức bước lên ngôi vị "Nữ Rắn chúa": quyền lực, lạnh lùng và "ra tay" không thương tiếc kẻ thù.

Có thể thấy, công thức thành công chung của Taylor Swift ở 2 album trước đều tập trung vào hai chữ: biến đổi. Khán giả thế giới tò mò vì ở thời điểm ra mắt, Taylor đã mang đến cho họ một hình ảnh, phong cách mà họ chưa từng thấy trước đây.

Liệu với Me!, Taylor Swift có thể lần đầu tiên nếm vị flop đắng như thế nào? - Ảnh 2.

Taylor Swift đã không còn gây bất ngờ nữa.

Tuy nhiên, lần này có thể sẽ hoàn toàn khác. Từ concept, phong cách, hình ảnh cho đến chất nhạc của lead single đều an toàn, nếu không muốn nói: chỉ là sự lặp lại của những kỉ nguyên cũ (mà ở đây là "Red" và "Fearless"), thêm một chút phong cách đang thịnh hành để tạo nên "Me!". Các đánh giá của khán giả có thể tích cực vào lúc đầu, vì dù thế nào, "Me!" vẫn là một ca khúc bắt tai, sôi động và mang lại nguồn năng lượng tích cực, cộng thêm sự cộng hưởng từ việc chờ đợi quá lâu cho màn comeback, nên việc "Me!" nếm quả đắng sẽ không xảy ra. 

Tuy nhiên, khi sự chờ đợi đã hết, và toàn bộ album được tung ra với các single đi kèm, liệu khán giả có còn thấy mới mẻ và hứng thú với một hình tượng Taylor đã cũ, không có điều gì nổi bật? 

Đây hoàn toàn không phải là một suy đoán không có cơ sở vì ngay chính tại album "Reputation", Taylor Swift đã lần đầu tiên nếm cảm giác không phải là nhà vô địch trên mọi mặt trận: sau một "Look What You Made Me Do" quá bùng nổ, các single kế cận: "End Game", "... Ready For It?", "Delicate",... đều không đạt được thành công như dự định, đã qua rồi cái thời "ra bài nào hit bài đó" như kỉ nguyên "1989". 

Taylor Swift dù quyền lực đến như thế nào, thì làng nhạc thế giới đã thay đổi rất nhiều sau ngần ấy năm, có thể cô ấy là một nghệ sĩ tài năng, nhưng vị thế thống trị các mặt trận như cách đây nhiều năm đã cần phải xem lại.

Liệu với Me!, Taylor Swift có thể lần đầu tiên nếm vị flop đắng như thế nào? - Ảnh 3.

Liệu màn comeback này của Taylor sẽ "đi đường dài" thành công?

Ngày hôm nay, rất nhiều bình luận tiêu cực xoay quanh single comeback của Taylor Swift đan xen những cảm nhận tích cực. Đây có thể xem là lần đầu tiên, khán giả bắt đầu mơ hồ cảm nhận một sự "flop" rình rập với màn tái xuất này của Taylor, và đó là nỗi lo lắng hoàn toàn có cơ sở.

Cuối cùng, mọi điều chúng ta nói ở trên chỉ đang tạm thời dừng ở mức suy đoán. "Me!" vẫn chỉ là một lead-single, tuy quan trọng, nhưng không hẳn sẽ phản ánh toàn bộ album phòng thu thứ 7 của Taylor Swift. Chúng ta thừa biết bộ óc của Taylor Swift có sức sáng tạo đến như thế nào, thế nên hãy cứ thong thả mà replay "Me!" và chờ những "chiêu trò" sắp đến của nàng "bướm chúa" nhé.