Đến hẹn lại lên, cuộc thi thiết kế trang phục dân tộc dành cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020 luôn được người hâm mộ chờ đón. Mỗi năm, BTC cuộc thi sẽ đăng tải hàng trăm thiết kế với ý tưởng độc đáo và mới lạ để dân mạng bình chọn ra thiết kế xuất sắc nhất. Dựa vào lợi thế của Hoa hậu Khánh Vân, chủ đề của cuộc thi năm nay là "Việt Nam - tuyệt tác đường cong" và thiết kế chính trên tà áo dài.

Mới đây, BTC cuộc thi đã công bố những bài thi đầu tiên được gửi về, đa phần các ý tưởng xoay quanh các trào lưu hiện tại cũng như các biểu tượng đặc trưng nêu cao niềm tự hào dân tộc. Đặc biệt, tính đến thời điểm hiện tại, thiết kế lấy cảm hứng từ áo bảo hộ y tế đang được lòng dân mạng khi nhận được gần 10K like và hàng trăm bình luận khen ngợi.

Loạt bài thi Quốc phục cho Khánh Vân tại Miss Universe được hé lộ: Thiết kế lấy cảm hứng từ đồ bảo hộ đang chiếm ưu thế, còn lại thì sao? - Ảnh 2.

"Áo bảo hộ bên ngoài thiết kế để dễ tháo ra khi trình diễn. Sau lưng là chiếc bình xịt sát khuẩn, gắn trên lưng như một chiếc ba lô, dính liền với áo bảo hộ" - tác giả chia sẻ về thiết kế đang rất được lòng dân mạng

Loạt bài thi Quốc phục cho Khánh Vân tại Miss Universe được hé lộ: Thiết kế lấy cảm hứng từ đồ bảo hộ đang chiếm ưu thế, còn lại thì sao? - Ảnh 3.

Thiết kế có tên gọi "Thịnh Vượng - Lý Thái" gây ấn tượng với phụ kiện là chiếc vòng bằng vàng đang thu về hơn 6K like

Loạt bài thi Quốc phục cho Khánh Vân tại Miss Universe được hé lộ: Thiết kế lấy cảm hứng từ đồ bảo hộ đang chiếm ưu thế, còn lại thì sao? - Ảnh 4.

Bộ trang phục được lấy ý tưởng từ văn hóa bắt cá mùa nước nổi ở miền Tây gây tranh cãi vì khó khả thi khi biến từ bản vẽ thành hiện thực.

Loạt bài thi Quốc phục cho Khánh Vân tại Miss Universe được hé lộ: Thiết kế lấy cảm hứng từ đồ bảo hộ đang chiếm ưu thế, còn lại thì sao? - Ảnh 5.

Bài thi "Lạc Vân" được nhận xét khá khả thi khi mang ra thực tế. "Lạc Vân - một đôi cánh nhỏ mong manh, nhưng đầy sức mạnh. Đủ tự tin, đủ bản lĩnh sải cánh bay cao trên bầu trời rộng lớn và nhiều thử thách" - tác giả chia sẻ.

Loạt bài thi Quốc phục cho Khánh Vân tại Miss Universe được hé lộ: Thiết kế lấy cảm hứng từ đồ bảo hộ đang chiếm ưu thế, còn lại thì sao? - Ảnh 6.

Trào lưu "đi đường quyền" của cô Minh Hiếu. Tác phẩm này đang vướng nhiều ý kiến trái chiều vì không đi đúng trọng tâm và chủ đề của cuộc thi. Tuy nhiên, đây lại là bài thi thu về gần 1K lượt chia sẻ, viral trên các diễn đàn mạng.

Loạt bài thi Quốc phục cho Khánh Vân tại Miss Universe được hé lộ: Thiết kế lấy cảm hứng từ đồ bảo hộ đang chiếm ưu thế, còn lại thì sao? - Ảnh 7.

Thiết kế lấy cảm hứng từ Hồ Gươm

Loạt bài thi Quốc phục cho Khánh Vân tại Miss Universe được hé lộ: Thiết kế lấy cảm hứng từ đồ bảo hộ đang chiếm ưu thế, còn lại thì sao? - Ảnh 8.

Tác phẩm "Nàng thơ xứ Huế" kết hợp nét hiện đại và truyền thống

Loạt bài thi Quốc phục cho Khánh Vân tại Miss Universe được hé lộ: Thiết kế lấy cảm hứng từ đồ bảo hộ đang chiếm ưu thế, còn lại thì sao? - Ảnh 9.

Bài thi mang tên "Tết Việt" mô phỏng một cách độc đáo ngày tết cổ truyền tại Việt Nam

Một số bài thi nổi bật được đăng tải trên Fanpage của BTC cuộc thi .
Loạt bài thi Quốc phục cho Khánh Vân tại Miss Universe được hé lộ: Thiết kế lấy cảm hứng từ đồ bảo hộ đang chiếm ưu thế, còn lại thì sao? - Ảnh 11.

Khánh Vân sẽ lựa chọn 1 ý tưởng xuất sắc nhất để diện trên sân khấu quốc tế Miss Universe 2020.