Giữa lúc Tổng thống Hàn Moon Jae In kêu gọi điều tra kỹ càng, người dân phẫn nộ đòi cơ quan chức năng tìm ra sự thật về chuỗi scandal tình dục của Seungri, Jung Joon Young và những người bạn, chương trình "Section TV Entertainment News" của đài MBC đã đề cập đến mức phạt có thể cho tội phạm quay lén clip sex và phát tán trong chatroom.

Theo Luật trừng phạt tội phạm bạo lực tình dục, mức án tù nặng nhất là 5 năm hoặc ít hơn. Tuy nhiên ngoài việc quay lén, Jung Joon Young còn bị nghi mua dâm trong và ngoài nước. Đến lúc đó, hình phạt dành cho Jung sẽ tăng thêm nửa phần mức phạt cao nhất. Theo luật sư Oh Soo Jin, Jung Joon Young có thể sẽ phải đối mặt với mức phạt 7 năm 6 tháng. Luật sư Oh phát biểu: "Jung Joon Young chịu cáo buộc chính về việc quay và phát tán bất hợp pháp clip cơ thể nạn nhân mà không có sự đồng thuận của họ".

Tuy nhiên theo luật sư Oh: "Rất khó trừng phạt những người tự xem clip bất hợp pháp một mình. Nhưng nếu phát tán clip cho những người khác, đối tượng sẽ phải chịu mức phạt tối đa 30 triệu won (614,2 triệu đồng). Đáng nói, Jung Joon Young đang bị nghi mang hết toàn bộ tội danh được nói ở trên.

Công chúng vô cùng quan tâm đến mức phạt có thể dành cho Seungri và Jung Joon Young. Người quay clip sex, chụp ảnh sex và đăng tải lên chatroom mà không có sự đồng thuận của đối phương sẽ phải chịu hình phạt nặng đến mức nào? Điều này còn phụ thuộc vào luật trừng phạt tội phạm tình dục đặc biệt và độ dài của clip. Theo đó, nếu clip quay lén ngắn, bị cáo sẽ phải chịu mức phạt 5 năm tù và 30 triệu won. Hiện giờ đã có 10 nạn nhân đứng ra tố cáo Jung Joon Young quay lén clip.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Tư Pháp Park Sang Ki gọi việc quay lén clip phi pháp là "tội danh tồi tệ nhất" và kêu gọi cơ quan chức năng trừng phạt nghiêm minh.

Hiện cảnh sát đã xin lệnh bắt giữ Jung Joon Young và phiên thẩm vấn lần thứ 2 cũng đã kết thúc.

Nguồn: Soompi