Sau 1 năm vắng bóng kể từ sản phẩm Vì Yêu Cứ Đâm Đầu, tối 5/11, Min đã chính thức trở lại với MV mang tên Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu. Không quá drama như phán đoán của các fan khi xem teaser MV trước đó, sản phẩm lần này lại là một bản pop dance khá nhẹ nhàng kể về một chặng hành trình với nhiều cung bậc cảm xúc của nhân vật Min. 

Cô từng hạnh phúc trong một mối tình mập mờ mà ai cũng nghĩ đó là mối tình "gà bông". Cô cũng từng có những giây phút vui vẻ hạnh phúc bên người con trai ấy nhưng ở chính khoảnh khắc quan trọng nhất, cô lại bỏ lỡ để rồi khi nhìn lại chỉ còn biết tiếc nuối đầy đau khổ. 

Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu - Min

Chặng hành trình cuộc đời của Min từ khi thanh xuân đến lúc trưởng thành được ẩn dụ qua các toa tàu, số thứ tự của mỗi toa tượng trưng cho số tuổi trong cuộc đời của mỗi con người. Lyrics xuyên suốt bài hát cũng chính là tâm trạng của Min trong hành trình đầy cảm xúc đó. Và lại một lần nữa Min và Khắc Hưng đã rất khéo léo tạo nên một bài hát vừa dễ nghe về mặt âm nhạc, lại vừa dễ cảm, dễ thấm khi lồng vào đó những câu hát "trúng tim đen" và cực trending, phù hợp với tâm trạng các bạn trẻ.

Ừ thì biết nhau từ lâu, không phải người yêu nhưng vẫn hơn là bạn nhé!

Ở năm 18 tuổi, Min đã ở bên chàng trai "biết nhau từ lâu", gợi mở ở phần đầu ca khúc đã đi thẳng vào mối quan hệ: "Ta biết nhau từ lâu rồi, ta hiểu từng thói quen của nhau. Tuy không phải người yêu với nhau, ta vẫn hơn là bạn". Cả hai quen biết và thân thiết với nhau từ lâu, thậm chí còn khẳng định luôn rằng đó không phải là tình yêu nhưng chắc chắn đó cũng không phải tình bạn.

Lyrics bài mới của Min đúng là vạn tiễn xuyên tâm, ai đang trong mối quan hệ mập mờ chắc chắn sẽ nhột lắm đây - Ảnh 2.
Lyrics bài mới của Min đúng là vạn tiễn xuyên tâm, ai đang trong mối quan hệ mập mờ chắc chắn sẽ nhột lắm đây - Ảnh 3.

Tình bạn hay tình yêu? Mối tình này cần định nghĩa gì đâu!

Cũng ở tuổi 18 đó, cô nàng chẳng cần định nghĩa tình yêu là gì bởi với người con gái lúc này dường như mọi thứ chỉ cần... vui là được. Cảm xúc này hẳn cũng đánh "trúng tim đen" của nhiều bạn trẻ khi đang trong một mối quan hệ không rõ ràng. Biết rằng thật khó để tiến xa nhưng cứ "đậm sâu" trước đã còn về sau như thế nào thì... tính tiếp. Chẳng thế mà cô nàng nói chắc như đinh đóng cột: "Mối tình này chẳng cần định nghĩa gì đâu" để cho ai nghĩ gì thì nghĩ, Min vui là được có phải không? 

Lyrics bài mới của Min đúng là vạn tiễn xuyên tâm, ai đang trong mối quan hệ mập mờ chắc chắn sẽ nhột lắm đây - Ảnh 4.

Dù có lẽ sẽ không dài lâu, nhưng ta sẽ thật đậm sâu. Mối tình này không cần định nghĩa gì đâu.

Min

"Không phải người yêu mà vui hơn rất nhiều" - Này là vui thật hay đang ở trong trạng thái "giữ mối" đây nhỉ?

Đằng đẵng sau 2 năm, Min và chàng trai kia vẫn khiến ai nấy phải ghen tị vì nhìn bên ngoài cứ ngỡ mối tình "gà bông". Nào ngờ đâu "khổ chủ" là chàng trai trong câu chuyện chỉ được Min xem như một mối quan hệ trên tình bạn nhưng mà vẫn dưới tình yêu mà thôi. Đã vậy, cô nàng nào có hiểu được cảm giác của chàng trai. Thậm chí tâm trạng còn đang phơi phới vì anh chàng kia... "không phải người yêu mà vui hơn rất nhiều", thế chắc là tình đồng chí hay gì?

Nhưng mà hãy thử nghĩ câu hát này theo một hướng ngược lại mà xem. Ở thời đại "lắm mối tối nằm không", có rất nhiều người trẻ chẳng thích ràng buộc trong 1 mối quan hệ chính thức nào cả thì việc "không phải người yêu mà vui hơn rất nhiều" ở đây chẳng khác gì một cách "giữ mối" cả làng cùng vui đấy còn gì nữa! Không ở cố định bên ai cả, tha hồ làm quen và tìm hiểu nhiều người rồi "chốt" ai sau cũng chưa muộn, nhờ?

Lyrics bài mới của Min đúng là vạn tiễn xuyên tâm, ai đang trong mối quan hệ mập mờ chắc chắn sẽ nhột lắm đây - Ảnh 6.

Để rồi nhận ra bỏ lỡ người quan trọng trong đời thì đã quá muộn

Nút thắt của MV Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu chính là khi Min bước đến ngưỡng tuổi 30 và nhìn thấy hình ảnh chàng trai kia xuất hiện bên người con gái khác. Lúc này dường như cô đã nhận ra sai lầm khi bỏ lỡ khoảng thời gian thanh xuân đầy tươi đẹp bên chàng trai. Để rồi đến khi muốn quay lại và sửa chữa sai lầm thì đã quá muộn. Giây phút Min "đứng hình" nhìn mối tình xưa bên cạnh cô gái - người đã âm thầm theo dõi chàng trai trong những năm qua đã khiến cô thực sự thức tỉnh. 

Lyrics bài mới của Min đúng là vạn tiễn xuyên tâm, ai đang trong mối quan hệ mập mờ chắc chắn sẽ nhột lắm đây - Ảnh 7.
Lyrics bài mới của Min đúng là vạn tiễn xuyên tâm, ai đang trong mối quan hệ mập mờ chắc chắn sẽ nhột lắm đây - Ảnh 8.

Kết

Sau tất cả, Min chính là nhân vật điển hình cho những ai đang "chơi đùa" với cảm xúc của mình. Xin mượn câu đinh trong ca khúc Bùa Yêu của nữ ca sĩ Bích Phương để "giải quyết" trường hợp này: "Yêu hay không yêu nói một lời". Với một câu chuyện cực trending và bắt đúng tâm lý số đông, chẳng trách hội chị em bạn dì cũng thi nhau "thú tội ngọt ngào" vì đã hoặc đang bỏ lỡ một mối tình như vậy. 

Thôi thì Min đã đi trước một bước, đến hẳn "tương lai" để nhìn thấy sai lầm của chính mình. Có lẽ những ai cảm thấy "nhột" sau khi xem xong Trên Tình Bạn Dưới Tình Yêu cũng sẽ một lần nhìn lại sự việc, lắng nghe cảm xúc của bản thân để biết mình phải làm gì và quyết định đó là Tình yêu hay sẽ mãi chỉ là Tình bạn mà thôi. 

Clip: YouTube - Ảnh: Chụp màn hình