Vụ mất tích máy bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines là một cú sốc cho toàn thế giới. Lực lượng tìm kiếm của các nước được huy động, giả thuyết được đưa ra ngày một nhiều nhưng hiện tại sự việc này vẫn được cho là một bí ấn của toàn nhân loại. Có lẽ đó cũng chính là nguồn cảm hứng cho hai đạo diễn Jeff Rake, Matthew Fernandez bấm máy cho bộ phim Manifest (tựa tiếng Việt: Máy Bay Mất Tích).

Manifest bắt đầu với cảnh một gia đình 7 người đang đợi chuyến bay của mình từ Jamaica về New York. Vì chuyến bay này quá tải nên sau khi nghe thông báo của hãng về việc được tặng voucher $400 (hơn 9 triệu VND) thì ba người là Michaela Stone (Melissa Roxburgh), anh trai Ben Stone (Josh Dallas) và con trai Ben tên Cal Stone (Jack Messina) đã đồng ý đợi chuyến sau mang số hiệu 828.

Nếu có thời gian, hãy xem Manifest - Series phim siêu nhiên nhắc lại nỗi đau của nhân loại mang tên MH370 - Ảnh 1.

Ba người ở lại để đợi chuyến bay sau, một chuyến bay định mệnh thay đổi tất cả.

Hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay 828 có một quá trình bay không suôn sẻ khi tín hiệu bị gián đoạn trong một khoảnh khắc, đồng thời máy bay rung lắc dữ dội. Cuối cùng, mọi người cũng thành công đáp xuống mặt đất, thế nhưng khi xuống sân bay tất cả đều bất ngờ khi được biết: mọi người trên chuyến bay đã mất tích trong vòng 5 năm rưỡi và được cho là đã chết.

Nếu có thời gian, hãy xem Manifest - Series phim siêu nhiên nhắc lại nỗi đau của nhân loại mang tên MH370 - Ảnh 2.

Vẻ mặt hoang mang của mọi người khi được nghe nói đã mất tích được 5 năm rưỡi.

Riêng về gia đình Michaela, tất cả mọi người đều thay đổi, mẹ cô vì quá đau buồn nên đã mất, vợ của Ben trông đứng tuổi hơn và sự khác biệt rõ rệt nhất – Olive Stone (Luna Blaise) người chị song sinh của Cal nay đã là một cô thiếu nữ trong khi Cal vẫn chỉ là một cậu nhóc.

Nếu có thời gian, hãy xem Manifest - Series phim siêu nhiên nhắc lại nỗi đau của nhân loại mang tên MH370 - Ảnh 3.

Sự chênh lệch của cặp song sinh Olive và Cal trong phim, người chị song sinh của Cal nay đã là một cô thiếu nữ trong khi Cal vẫn chỉ là một cậu nhóc.

Chuyến bay kỳ lạ đó đã thay đổi mọi thứ. Trước đây, Cal từng được chuẩn đoán sẽ không sống được lâu với căn bệnh bạch cầu của mình, sau 5 năm rưỡi đã có phương pháp điều trị. Về phần anh em Ben và Michaela, từ lúc trở về luôn có những tiếng nói như phát ra trong đầu họ, thôi thúc họ làm những việc không tưởng. Điều này đã giúp Michaele phá được một vài vụ án và trở về với công việc cảnh sát của mình.

Nếu có thời gian, hãy xem Manifest - Series phim siêu nhiên nhắc lại nỗi đau của nhân loại mang tên MH370 - Ảnh 4.

Vị hôn phu của Michaele thì cưới bạn thân cô.

Nếu có thời gian, hãy xem Manifest - Series phim siêu nhiên nhắc lại nỗi đau của nhân loại mang tên MH370 - Ảnh 5.

Trong khi vợ của Ben lại có nhân tình mới.

Nếu có thời gian, hãy xem Manifest - Series phim siêu nhiên nhắc lại nỗi đau của nhân loại mang tên MH370 - Ảnh 6.

Hai anh em và một số ít hành khách xuất hiện hiện tượng lạ sau khi đáp chuyến bay định mệnh.

Manifest sẽ là một series phim siêu nhiên đầy hứa hẹn khi có một kịch bản khá hấp dẫn, lôi cuốn. Season 1 của series gồm 16 tập được chiếu trên NBC từ 24/09 năm ngoái.

Trailer "Manifest".