Trong tập 6 của "Model Kid Vietnam", top 14 thí sinh nhí xuất sắc nhất đã có những trải nghiệm thú vị tại một Cửa hàng Gà rán nổi tiếng của Hàn Quốc. Bên cạnh Host Thuý Hạnh, người ra đề bài cho thử thách lần này chính là Đại sứ của thương hiệu này - Hoa hậu Biển - Á quân "Gương mặt truyền hình 2018" Ninh Hoàng Ngân.

Model Kid: Hương Ly phản bác Host, nghi ngờ giám khảo thiên vị, bật khóc bất lực vì một lần nữa mất thí sinh - Ảnh 1.

Theo đó, cả 3 đội sẽ thực hiện chụp ảnh nhóm và cá nhân trên những phông nền đã được trang trí kỳ công và thể hiện được cảm giác "wow" khi thưởng thức được món gà rán. Sản phẩm của mỗi đội sẽ bao gồm 6 tấm ảnh phải được hoàn thành trong 15 phút, trong đó có cả ảnh nhóm và ảnh riêng của từng thành viên nhưng tất cả phải xâu chuỗi thành một câu chuyện. Tuy nhiên, tương tự như thử thách trong tập 5, trong 5 phút đầu tiên, HLV sẽ không được tham gia hỗ trợ các thí sinh; nếu phạm quy, đội sẽ bị trừ 3 phút thi đấu. Vì thế, các vị HLV đều chọn cho mình một "đội trưởng nhí" tiềm năng để dẫn dắt cả đội: bé Rồng (đội HLV Hương Ly), bé Bảo Kim (đội HLV Mâu Thuỷ) và bé Phương Thảo (đội HLV Tuyết Lan).

Với chiến thắng đầu tiên trong tập 5, HLV Tuyết Lan giành lợi thế sắp xếp thứ tự thực hiện thử thách. "Chị đại" Tuyết Lan đã xếp đội mình thực hiện thử thách cuối cùng, lần lượt sau HLV Hương Ly và HLV Mâu Thủy để có thêm nhiều thời gian tích lũy kinh nghiệm. Trong khi đội HLV Hương Ly lấy cốt truyện chính là "người anh lớn trong gia đình" Phong Vinh đưa 3 em nhỏ (bé Rồng Nhã Uyên, bé Tony Bảo Nam, bé Hồng Khánh) đi ăn gà rán sau giờ tan học thì đội HLV Mâu Thủy lại chọn hình ảnh đám bạn cùng trang lứa rủ nhau đến ăn tại cửa hàng. Riêng HLV Tuyết Lan tập trung khai thác câu chuyện các bé được mẹ mua cho hộp quà bí mật trong đó có những món ăn đặc trưng.

Model Kid: Hương Ly phản bác Host, nghi ngờ giám khảo thiên vị, bật khóc bất lực vì một lần nữa mất thí sinh - Ảnh 2.

Sau phần thử thách khó nhằn, tập 6 bước vào phần đánh giá và loại đầy căng thẳng. Tranh cãi nảy lửa tiếp tục nổ ra khi HLV Hương Ly nhận xét bức ảnh của đội HLV Mâu Thủy không mang lại cho khán giả cảm giác "thèm ăn". Ngay lập tức, HLV Mâu Thủy đã lên tiếng phản bác để bảo vệ thành quả của đội mình: "Chị không cần người lạc đề như em nhận xét". Liên tục bị "đả kích" không rõ lý do, điều này đã khiến HLV Hương Ly bức xúc: "Ly nghĩ rằng ngoài việc mâu thuẫn, chị Thủy còn rất vô lý nữa!".

Model Kid: Hương Ly phản bác Host, nghi ngờ giám khảo thiên vị, bật khóc bất lực vì một lần nữa mất thí sinh - Ảnh 3.

Tuy đội HLV Hương Ly mang màu sắc năng động, đáng yêu và thể hiện đầy đủ những sắc thái cảm xúc nhưng bị nhận xét là dư thừa khi mang những đạo cụ không cần thiết (balo, gấu bông, đồ chơi…) khiến bức ảnh mang cảm giác nặng nề và thiếu đi sự tương tác giữa các bé. Khi lắng nghe Host Thúy Hạnh về việc làm cho câu chuyện trên những bức hình rõ ràng dễ hiểu hơn, Hương Ly cũng một mực lên tiếng bảo vệ quan điểm, nhăn mặt và khẳng định mình không đồng tình với nhận xét này. Cô khiến cả giám khảo khách mời cảm thấy bất ngờ khi không tiếp thu góp ý.

Đội của HLV Tuyết Lan tuy có ý tưởng sáng tạo tập trung chủ yếu vào chiếc hộp có logo thật lớn của thương hiệu để ghi điểm nhưng thiếu đi sự đa dạng trong góc chụp ảnh cá nhân của các thí sinh nhí. Với sự thể hiện đầy đủ các tiêu chí từ cảm giác "wow" khi thưởng thức món ăn da giòn đậm vị đến tính câu chuyện liền mạch, đội HLV Mâu Thủy đã xuất sắc thuyết phục được Giám khảo khách mời trao chiến thắng cho mình.

Kết thúc phần nhận xét, Hương Ly cho biết cô nghi ngờ Mâu Thủy và giám khảo khách mời có mối quan hệ thân thiết từ hôm ghi hình thử thách cho tới buổi đánh giá và loại này. Việc nữ giám khảo mặc cùng màu áo vàng của team Mâu Thủy phải chăng là tín hiệu ngầm khẳng định điều này? Cô cũng mượn lời của đàn anh Nam Trung để nhận xét về kết quả: "Mang tình cảm cá nhân vào công việc hơi nhiều rồi đấy!". HLV Tuyết Lan cũng cho rằng kết quả này không công bằng khi trước đó Ninh Hoàng Ngân cũng rành rất nhiều lời có cánh cho team cô.

Model Kid: Hương Ly phản bác Host, nghi ngờ giám khảo thiên vị, bật khóc bất lực vì một lần nữa mất thí sinh - Ảnh 4.

Tuyết Lan không phục

Model Kid: Hương Ly phản bác Host, nghi ngờ giám khảo thiên vị, bật khóc bất lực vì một lần nữa mất thí sinh - Ảnh 5.

Hương Ly một mực bảo vệ quan điểm

Sau khi cân nhắc, HLV Mâu Thủy đã lựa chọn bé Phong Vinh (đội HLV Hương Ly) và bé Ánh Ngọc (đội HLV Tuyết Lan) chính là 2 thí sinh nhí phải dừng chân trong tập 6. Bị loại đi một trong những thí sinh mạnh nhất đội, HLV Hương Ly đã vô cùng bất lực và bật khóc nức nở trong phòng chờ vì không thể giành chiến thắng để bảo toàn lực lượng cho đội mình.

Model Kid: Hương Ly phản bác Host, nghi ngờ giám khảo thiên vị, bật khóc bất lực vì một lần nữa mất thí sinh - Ảnh 6.

Hương Ly khóc vì bất lực

Tập 7 "Model Kid Vietnam" sẽ được phát sóng lúc 20h ngày 12/04/2020 trên Fanpage chính thức của chương trình.