Trước thời điểm chuẩn bị đón xem IT phần 2, bạn có chắc mình còn nhớ đầy đủ những thông tin này để xem phim trong tâm thế không bị "lơ ngơ"?

1. IT (Chú hề ma quái) là ai?

"It" mang hình dáng một gã hề có tên là Pennywise. It không phải là ma hay quỷ, hắn là một thực thể ngoài vũ trụ đã tồn tại từ rất lâu ẩn náu ở thị trấn Derry trong một thảm họa nhiều triệu năm về trước. Sinh vật cổ xưa này sống nhờ vào nỗi sợ của người khác và có năng lực vô cùng đặc biệt. Nó có thể biến đổi thành bất cứ hình dạng mong muốn, từ zombie, người không đầu, búp bê ma, cho đến những con người thật sự (còn sống hay đã chết)…để reo rắt nỗi sợ và sự ám ảnh cho con mồi, rồi từ từ nhấm nháp và thưởng thức sự sợ hãi đó.

Mời các bé trả bài về chú hề ma quái năm nào trước giờ IT 2 công chiếu: Quá mong đợi màn dậy thì của lũ trẻ! - Ảnh 1.

Đều đặn sau mỗi 27 năm ngủ đông, It sẽ thức dậy và tìm con mồi mà nó yêu thích: những đứa trẻ.


2. The Losers Club (Câu lc b nhng k tht bi)

The Loser Club là tên của nhóm bạn gồm 7 thành viên đã dũng cảm cùng nhau chống lại "It" trong phần đầu. Bảy đứa trẻ, bảy người bạn, là món mồi ngon béo bở cho It bởi tất cả đều mang những vết thương lòng và nỗi sợ riêng.

Mời các bé trả bài về chú hề ma quái năm nào trước giờ IT 2 công chiếu: Quá mong đợi màn dậy thì của lũ trẻ! - Ảnh 2.

Trưởng nhóm Thất Bại, Bill Denbrough: có vẻ ngoài ốm yếu và bị tật nói lắp. Ở phần 1, em trai Bill đã bị tên hề It sát hại nên cậu đã tập hợp tất cả mọi người cùng nhau chống trả lại "nó". Cuối phần 1, khi "It" biến mất, Bill đã lập lời thề sẽ cùng mọi người sẽ quay trở lại chống trả nếu nó quay lại.

Mời các bé trả bài về chú hề ma quái năm nào trước giờ IT 2 công chiếu: Quá mong đợi màn dậy thì của lũ trẻ! - Ảnh 3.

Cậu bé kính cận Richie Tozier: bạn thân nhất của thủ lĩnh Bill. Richie là một cậu bé "nói nhiều", hồn nhiên và là cây hài trong nhóm với những phát ngôn mặn mòi từ da dẻ. Đây cũng là nhân vật mang trong mình nỗi sợ "It" lớn nhất.

Mời các bé trả bài về chú hề ma quái năm nào trước giờ IT 2 công chiếu: Quá mong đợi màn dậy thì của lũ trẻ! - Ảnh 4.

Stanley Uris – thành viên có mái tóc xoăn bị kì thị do là người Do Thái.

Mời các bé trả bài về chú hề ma quái năm nào trước giờ IT 2 công chiếu: Quá mong đợi màn dậy thì của lũ trẻ! - Ảnh 5.

Beverly Marsh: thành viên nữ duy nhất trong hội, cũng là người chịu nhiều thương tổn, bị cha mình bạo hành tình dục, bị bắt nạt tại trường với nhiều lời đồn thổi không hay. Sang phần 2, cô gái duy nhất trong hội trở về thị trấn xưa. Và cũng chính cô là người cảm nhận được sự quay về của gã hề độc ác.

Mời các bé trả bài về chú hề ma quái năm nào trước giờ IT 2 công chiếu: Quá mong đợi màn dậy thì của lũ trẻ! - Ảnh 6.

Cậu chàng mũm mĩm Ben Hanscom: một nhân vật nhạy cảm, luôn bị bắt nạt bởi ngoại hình "quá khổ" của mình nhưng lại sở hữu nguồn kiến thức siêu to khổng lồ. Cậu chàng này còn vướng vào mối tình tay ba chưa nói nên lời với thành viên nữ duy nhất nhóm.


Mời các bé trả bài về chú hề ma quái năm nào trước giờ IT 2 công chiếu: Quá mong đợi màn dậy thì của lũ trẻ! - Ảnh 7.

Mike Hanlon – cậu bé da màu mồ côi, mất cả gia đình trong một vụ hỏa hoạn: nhân vật duy nhất trung thành với lời hứa ở lại Derry và tập hợp những thành viên khác trở lại khi "Nó" xuất hiện trở lại.

Mời các bé trả bài về chú hề ma quái năm nào trước giờ IT 2 công chiếu: Quá mong đợi màn dậy thì của lũ trẻ! - Ảnh 8.

Cậu bé "thuốc men" Eddie Kasbrak: nhân vật yếu đuối nhất nhóm, bị hen suyễn và lúc nào cũng kè kè thuốc thang bên mình.

3. Một phim tiếp theo đáng mong chờ

Ở phần phim tiếp theo, các thành viên trong nhóm đã trưởng thành, cùng nhau quay lại quê nhà để đối đầu cùng nhau tiêu diệt "nó" một lần nữa. Và tên hề ma quái giờ đây cũng cáu giận mạnh mẽ hơn bao giờ hết.It chapter 2

Mời các bé trả bài về chú hề ma quái năm nào trước giờ IT 2 công chiếu: Quá mong đợi màn dậy thì của lũ trẻ! - Ảnh 9.

Sau buổi chiếu sớm vừa qua, IT đã nhận rất nhiều ý kiến phản hồi từ các nhà phê bình. Đa số mọi người đều nhận định phần phim tiếp theo này vô cùng đáng sợ, có nhiều cảnh máu me với độ ám ảnh tăng gấp đôi so với phần trước.

Mời các bé trả bài về chú hề ma quái năm nào trước giờ IT 2 công chiếu: Quá mong đợi màn dậy thì của lũ trẻ! - Ảnh 10.

Ở nguyên tác gốc, sau 27 năm, "It" trỗi dậy nhưng 7 người bạn năm đó chỉ có thể tập hợp được 6 thành viên. Stanley Uris mãi mãi không thể trở về thị trấn xưa do không vượt qua được cơn ám ảnh về tên hề nên đã cắt tay tự tử, để lại trên tường chữ IT bằng máu.

Trailer "IT 2"

Không chắc phần 2 sắp ra rạp có tuân theo nguyên tác hay không, nhưng với thời lượng gần 3 tiếng và được gắn nhãn R, đây đảm bảo sẽ là một trải nghiệm quá xá đã cho khán giả mê kinh dị.

IT chapter 2 dự kiến ra rạp Việt Nam ngày 6/9.