Được sống trong một không gian xinh xắn, dễ chịu chắc hẳn là mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, dám bỏ công sức và tiền bạc ra để decor, cải tạo lại phòng ốc theo đúng tiêu chí đó thì không phải ai cũng làm được, hoặc có làm thì cũng sẽ loay hoay rất lâu. 

Với cô nàng AMRY - fan girl của nhóm nhạc BTS tên Quỳnh Nga (20 tuổi) đến từ Đà Nẵng này thì vấn đề đó dường như không tồn tại. Lý do là bởi ngay từ đầu, Nga biết rõ mình cần làm gì và sẽ làm như thế nào. Kết quả là chỉ sau một thời gian ngắn, Quỳnh Nga đã có cho mình một căn phòng với diện mạo hoàn toàn mới, mang đúng style riêng mà cô nàng hướng đến. 

Nàng fangirl tiết lộ bí quyết decor tiết kiệm, chỉ mất khoản nhỏ mà có được căn phòng đẹp như trong phim Hàn - Ảnh 1.

Từ căn phòng nhàm chán ban đầu...

Nàng fangirl tiết lộ bí quyết decor tiết kiệm, chỉ mất khoản nhỏ mà có được căn phòng đẹp như trong phim Hàn - Ảnh 2.

Nhờ lên kế hoạch cải tạo, Nga đã có cho mình không giới mới toanh, cực xinh xắn

Ngoài việc đặt làm riêng một chiếc giường có kèm 3 ngăn tủ để tiết kiệm diện tích, các công đoạn cải tạo còn lại, Nga đều cố gắng tự làm hết. Cụ thể, cô nàng đã sơn lại màu tường, thay rèm cửa, dán decal tủ, mua đồ decor, vẽ tranh trang trí... Tất cả Nga đều chọn cùng một tone màu be nhã nhặn mang phong cách Hàn Quốc. Vì là fan girl, Nga còn cố gắng dành riêng một góc nhỏ để treo ảnh, đặt lighstick liên quan đến idol. Trong quá trình cải tạo, công đoạn sơn tường khiến cô nàng gặp khó khăn ít nhiều do đây là lần đầu tiên Nga thử làm, hơn nữa, cô nàng còn cảm thấy... bất lực với một đống đồ không biết để vào đâu, đi đến đâu đụng đến đó...

Nàng fangirl tiết lộ bí quyết decor tiết kiệm, chỉ mất khoản nhỏ mà có được căn phòng đẹp như trong phim Hàn - Ảnh 3.

Mỗi góc nhỏ đều được cô bạn chăm chút cẩn thận

Chiếc tủ nhựa ban đầu được Nga dán decor theo style mới trông cực xịn xò

Sau màn decor lại, cả căn phòng trông xinh xắn lung linh hơn hẳn. Nhìn phòng mới của Nga, ai cũng trầm trồ không thôi. Bản thân Nga thì thấy rất hài lòng với công sức mình bỏ ra.

"Cảm giác khi hoàn thành xong điều mình mong muốn bấy lâu nay thật mãn nguyện, mới mẻ. Sau một ngày học tập và làm việc, về đến nhà bước vào căn phòng mà mình cảm giác mọi mệt mỏi, phiền ưu đều tan biến hết, chỉ còn mình trên chiếc giường êm ái, nghe một bài hát, xem một bộ phim, dễ chịu cực.

Người ta hay nói: "Đi đâu cũng không bằng nhà mình", mình thấy đúng lắm. Vì không gian sống rất quan trọng, không chỉ riêng căn phòng, nên nếu có thời gian và cơ hội, mọi người hãy tạo cho mình một không gian thật "riêng" để khi quay trở về nhà thoả mái nhất có thể", Quỳnh Nga chia sẻ.

Các món đồ Quỳnh Nga đã "tậu" về để cải tạo phòng bao gồm:

- Giường 3 hộc tủ đặt thiết kế tại xưởng: 3,5 triệu đồng

- Kệ gỗ trang trí: 199k

- Vải may rèm: 30k

- Khung lưới: 21k

- Hoa giả: 8k/bông

Tất cả mua tại Shopee.

* Tips tiết kiệm của cô nàng chính là:

- Tận dụng tủ nhựa cũ, chỉ cần dán decal lại là trông như tủ phong cách hoàn toàn mới

- Tìm hiểu các shop trên Shopee để mua đồ ới giá hợp lý nhất

- Có thể tự làm thay vì mua sẵn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí, hoặc tận dụng đồ cũ, tái chế lại... VD rèm cửa có thể mua vải về tự may, tranh ảnh có thể tự vẽ...