Mới đây, nam ca sĩ Nathan Lee đã có những chia sẻ cá nhân đầy bất ngờ về thị trường âm nhạc Việt Nam hiện tại trong một talkshow. Là một nam ca sĩ thuộc thế hệ đàn anh trong nghề, các sản phẩm của anh chưa thực sự được đông đảo công chúng biết đến, đặc biệt là khán giả trẻ - nhưng vẫn có chỗ đứng nhất định trong lòng đối tượng khán giả của riêng mình. Không chỉ dừng lại ở đó, nam nghệ sĩ cũng nổi tiếng với lối sống xa hoa, thường xuyên khoe những món hàng hiệu đắt tiền, những bất động sản đắt đỏ.

Và thật bất ngờ khi biết rằng Nathan Lee gần như không biết gì về thị trường âm nhạc hiện tại, chỉ biết đến duy nhất Thu Minh và Chi Pu, và hoàn toàn lạ lẫm với cái tên Hương Ly.

Nathan Lee: Không nghe nhạc Việt trừ Thu Minh, hoàn toàn không biết Hương Ly là ai, ủng hộ Chi Pu hết mình dù chỉ biết đến 1 bài của đàn em! - Ảnh 1.

Cụ thể, khi được người dẫn chương trình hỏi về nhận định của nam ca sĩ về tình hình âm nhạc Việt Nam hiện tại, anh đã chia sẻ thẳng thắn:

"Tôi nói ra thì sợ mọi người chửi tôi, nhưng tôi thật sự không biết những gì đang diễn ra tại thị trường âm nhạc Việt Nam cả. Tôi ít có dịp nghe nhạc Việt. Ngay cả những lần đi diễn, gặp các bạn ca sĩ trẻ, tôi cũng không biết nhiều về họ. Tôi nghe các sản phẩm âm nhạc nước ngoài, gần như không nghe các ca khúc Việt Nam. Tuy nhiên, điều đó cũng có cái hay - tôi sẽ không bị "đụng hàng" bất cứ ai. Tôi biết khả năng của tôi đến đâu và nhu cầu của khán giả thế nào. Có những thứ bạn đưa cho tôi, tôi chắc chắn không thể nào hát được..."

Tuy nhiên, anh vẫn luôn dành cho Thu Minh một tình cảm ngưỡng mộ đặc biệt, dù hiện tại cả hai không còn thân thiết "như hình với bóng" thời cách đây vài năm. Nhiều người cho rằng, tình cảm thân thiết giữa Nathan Lee và Thu Minh đã rạn nứt nhưng cả hai chọn cách im lặng để tôn trọng đối phương. Một quãng thời gian tương đối dài, Nathan Lee vẫn dành cho Thu Minh những lời tôn trọng.

"Về nhạc Việt thì nhạc của chị Thu Minh là tôi biết rõ nhất vì tôi sáng tác rất nhiều ca khúc cho chị. Tôi nghĩ người duy nhất mà tôi biết tất cả các bài đó là chị Minh."Với chị Thu Minh, tôi luôn dành tình cảm và sự ngưỡng mộ dành cho chị. Có nhiều người rất nhiều năm không gặp nhau nhưng tình cảm luôn ở đấy. Những kỉ niệm và thăng trầm sẽ luôn còn mãi. Tôi luôn muốn chị Thu Minh mãi hạnh phúc."

Nathan Lee: Không nghe nhạc Việt trừ Thu Minh, hoàn toàn không biết Hương Ly là ai, ủng hộ Chi Pu hết mình dù chỉ biết đến 1 bài của đàn em! - Ảnh 2.

Nathan Lee từng vô cùng thân thiết với gia đình Thu Minh.

Và sau khi Nathan Lee hát cover một đoạn trong bài "Hot" của Thu Minh, khi được hỏi rằng có biết đến hiện tượng cover Hương Ly hay không, anh cũng thừa nhận mình gần như không biết gì về cô hay các nghệ sĩ trẻ, nhưng vẫn thừa nhận họ tài năng và có khán giả riêng. Có thể thấy, anh trả lời khá thông minh, không khiến các nghệ sĩ trẻ tổn thương hoặc gây nên dư luận trái chiều.

Cụ thể, khi được hỏi - rằng Nathan Lee có biết đến Hương Ly - một hiện tượng cover đình đám hiện nay không, Nathan Lee hoàn toàn không biết, đồng thời phân trần: "Các bạn đừng ném đá tôi. Cái này tùy thuộc vào đối tượng khán giả thôi. Có thể tôi không biết bạn nghệ sĩ đó là ai, nhưng bạn ấy có khán giả, được trả tiền, thì chắc chắn là bạn ấy giỏi."

Nathan Lee: Không nghe nhạc Việt trừ Thu Minh, hoàn toàn không biết Hương Ly là ai, ủng hộ Chi Pu hết mình dù chỉ biết đến 1 bài của đàn em! - Ảnh 3.

Nathan Lee hoàn toàn không biết Chi Pu là ai.

Cuối cùng, khi được hỏi về Chi Pu, anh đã dành cho nữ ca sĩ sự tôn trọng và ủng hộ hết mình. Đồng thời chia sẻ chính anh là một trong những người hiếm hoi lên tiếng bảo vệ Chi Pu khi cô nàng bắt đầu sự nghiệp ca hát bị "ném đá" dữ dội vào cuối năm 2017. Ca khúc "Anh Ơi Ở Lại" cũng là ca khúc duy nhất của Chi Pu mà Nathan Lee biết tới khi vô tình nghe thấy tại các quán cafe.

"Chi Pu thì "Yes" - tôi biết. Nhưng xin lỗi Chi Pu vì anh không biết bài nào của em hết, à không, tôi biết bài "Anh Ơi Ở Lại", có nghe loáng thoáng ở quán cafe. Khi Chi Pu đi hát lúc đầu, tôi luôn là một trong những người bảo vệ Chi hết mình. Lúc đó tôi nhớ nhiều ca sĩ còn bảo bây giờ phải cấm Chi Pu đi hát, tôi nói rằng: 'Các bạn có quyền gì mà cấm Chi đi hát, Chi thích hát cứ để em ấy hát, và giờ thì Chi thành công, tôi rất hài lòng cho em. Càng cấm, em càng thành công..."

Nathan Lee: Không nghe nhạc Việt trừ Thu Minh, hoàn toàn không biết Hương Ly là ai, ủng hộ Chi Pu hết mình dù chỉ biết đến 1 bài của đàn em! - Ảnh 4.

Nam ca sĩ Nathan Lee từng lên tiếng phản đối việc "bỏ phiếu" cấm Chi Pu đi hát.

Nathan Lee: Không nghe nhạc Việt trừ Thu Minh, hoàn toàn không biết Hương Ly là ai, ủng hộ Chi Pu hết mình dù chỉ biết đến 1 bài của đàn em! - Ảnh 6.

"Càng cấm, Chi Pu càng thành công".