Mới trong tập 7 phim Hoa Hồng Trên Ngực Trái, cặp bạn thân Khuê (Hồng Diễm) – San (Diệu Hương) còn hùng hồn tuyên bố nhiều triết lý về hôn nhân, thì đến tập 8 đã cùng nhau gặp khủng hoảng với mái ấm hiện tại.

Khuê dắt trai về trong cơn say, Thái được thể lên mặt

Về nhà sau cuộc nhậu say bí tỉ với bạn thân, Khuê đã ngông cuồng giới thiệu với Thái (Ngọc Quỳnh) rằng Bảo (Hồng Đăng) chính là người yêu của mình. Khuê nói Bảo đẹp trai hơn, dịu dàng hơn và yêu chiều cô hơn Thái rất nhiều.

Nếu lấy chồng là một canh bạc, hoá ra San và Khuê của Hoa Hồng Trên Ngực Trái đều ôm bài móm rồi à? - Ảnh 1.

Cho đến khi lên nhà, Khuê tiếp tục thách thức Thái gọi Trà (Lương Thanh) đến để đối chất. Cô còn "bật" lại chồng, nói rằng nếu cô là kẻ ăn hại, thì biết bao năm qua, cả gia đình đã ăn gì, sống bằng gì. Thấy vợ như vậy, Thái liên tục bịt miệng để cô không làm loạn. Thế nhưng mẹ của Thái đã nghe thấy tiếng cãi vã và chạy ra khuyên can hai con.

Nếu lấy chồng là một canh bạc, hoá ra San và Khuê của Hoa Hồng Trên Ngực Trái đều ôm bài móm rồi à? - Ảnh 2.
Nếu lấy chồng là một canh bạc, hoá ra San và Khuê của Hoa Hồng Trên Ngực Trái đều ôm bài móm rồi à? - Ảnh 3.

Sau đêm say bí tỉ với bạn thân, Khuê không hề nhớ gì về những việc mình đã làm đêm qua. Chính vì vậy, khi cô có ý xin lỗi Thái, anh đã lạnh lùng buông lời "cô vẫn còn ở đây được à?". Cô còn ngơ ngác hơn nữa khi Thái trách rằng Khuê cũng không kém gì mình, cũng bồ bịch, trai gái ở ngoài.

Nếu lấy chồng là một canh bạc, hoá ra San và Khuê của Hoa Hồng Trên Ngực Trái đều ôm bài móm rồi à? - Ảnh 4.
Nếu lấy chồng là một canh bạc, hoá ra San và Khuê của Hoa Hồng Trên Ngực Trái đều ôm bài móm rồi à? - Ảnh 5.

Khuê liên tục giải thích, thậm chí còn cho rằng Thái đang cố tình nói vậy để đổ lỗi cho mình. Thế nhưng khi gọi điện hỏi San ai là người đưa mình về, Khuê mới hiểu tại sao chồng lại giận dữ như vậy.

Nếu lấy chồng là một canh bạc, hoá ra San và Khuê của Hoa Hồng Trên Ngực Trái đều ôm bài móm rồi à? - Ảnh 6.

San phát hiện ra kế hoạch giả bệnh của mẹ chồng nhưng không ai tin

Về phần San, sáng hôm sau trở về nhà, cô đã nghi nghi vì thấy mẹ nói chuyện điện thoại vô cùng tỉnh táo. Hơn thế, mẹ chồng còn dặn bà giúp việc nấu nướng như thế nào cho đúng càng khiến cô đặt dấu hỏi về bệnh đãng trí của mẹ. San đem chuyện này nói với chồng, anh đã gạt đi. Anh cho rằng, San đã nghĩ quá nhiều nên thành suy diễn.

Nếu lấy chồng là một canh bạc, hoá ra San và Khuê của Hoa Hồng Trên Ngực Trái đều ôm bài móm rồi à? - Ảnh 7.

Cho đến khi San đích thân theo dõi mẹ đi gặp bạn, trực tiếp nghe được mẹ nói rằng mình đã giả bệnh ra sao, bịt miệng giúp việc bằng tiền như thế nào, cô mới vỡ lẽ. San trở về nhà và nói mẹ có thể ngưng diễn được rồi, nhưng đến lúc này bà lại bù lu bù loa lên rằng San bị bệnh và nói nhảm.

Nếu lấy chồng là một canh bạc, hoá ra San và Khuê của Hoa Hồng Trên Ngực Trái đều ôm bài móm rồi à? - Ảnh 8.

Mẹ chồng San kể hết kế hoạch giả bệnh cho bạn bè

Nếu lấy chồng là một canh bạc, hoá ra San và Khuê của Hoa Hồng Trên Ngực Trái đều ôm bài móm rồi à? - Ảnh 9.

San đã theo dõi và nghe được tất cả

Nếu lấy chồng là một canh bạc, hoá ra San và Khuê của Hoa Hồng Trên Ngực Trái đều ôm bài móm rồi à? - Ảnh 10.

Cô về nhà và nói mẹ dừng diễn kịch lại

Nếu lấy chồng là một canh bạc, hoá ra San và Khuê của Hoa Hồng Trên Ngực Trái đều ôm bài móm rồi à? - Ảnh 11.

Nhưng không ngờ, bà diễn còn sâu hơn

Bà gọi con trai xuống và khóc lóc một hồi khiến chồng San nổi cáu với cô. Thấy phần thắng đang nghiêng về mình, bà lại càng được thể làm quá. Bà buông cốc nước trên tay và giả lên cơn huyết áp để con trai lo lắng. Quả nhiên, anh ta giằng tay San khỏi mẹ, lại đẩy cô tránh ra một bên khiến San ngã trúng mảnh cốc vỡ.

Nếu lấy chồng là một canh bạc, hoá ra San và Khuê của Hoa Hồng Trên Ngực Trái đều ôm bài móm rồi à? - Ảnh 12.

Lần này, không biết cả San và Khuê sẽ xử lý ra sao với cuộc hôn nhân của mình đây? Một người thì không thể chịu đựng được với sự quá quắt, một người thì bất lực với sự nhu nhược của chồng. Vậy lối thoát cho hai cuộc hôn nhân này là tờ đơn ly dị, hay cặp bạn thân sẽ tiếp tục nín nhịn để giữ gìn gia đình nhỏ của mình? Hãy cùng theo dõi các diễn biến tiếp theo của Hoa Hồng Trên Ngực Trái, phát sóng mỗi 21h40 các ngày thứ 4 và thứ 5 hàng tuần trên VTV3 nhé!