Các fan Kpop tại Việt Nam thời gian qua đứng ngồi không yên khi nghe tin lễ trao giải lớn nhất xứ Hàn là Asia Artist Awards 2019 (AAA) đã chính thức xác nhận tổ chức tại Việt Nam (cụ thể là SVĐ Mỹ Đình - Hà Nội) vào ngày 26/11 năm nay. Cho đến thời điểm này, thông tin thu hút nhiều sự chú ý nhất khiến fan Kpop "hóng" từng ngày đó là dàn line-up có những nghệ sĩ nào tham dự.

Nhưng đó chỉ là tin tức mà fan Kpop tại Việt Nam quan tâm. Còn đối với netizen Hàn thì hoàn toàn ngược lại. Mới đây trên diễn đàn Theqoo, netizen Hàn đã phản ứng có phần khó chịu, tỏ ý muốn phản đối vì không hiểu vì sao AAA 2019 lại tổ chức ở Việt Nam?

AAA 2019 tổ chức tại Việt Nam làm netizen Hàn tiếp tục cảm thấy khó hiểu bởi thêm một lần nữa giải thưởng Hàn Quốc lại tổ chức ở nước ngoài.

Cụ thể phản ứng của netizen Hàn như sau:

1. Việt Nam? Có hơi "điên rồ" quá không?

2. Ở nước ngoài thì có gì hay?

3. Sao không tổ chức ở Hàn Quốc? 

4. Giới thiệu lễ này là mô hình mới chưa từng có từ trước đến nay rồi đem ra nước ngoài tổ chức... Lễ trao giải gì mà lạ kì 

5. Không, tại sao mấy người cứ muốn đi sang nước khác vậy? 

6. Nhưng cũng không tệ bởi vì điều này cũng giúp quảng bá Kpop mà

7. Định làm gì ở đấy? Tôi không hiểu.

8. Tại sao lại muốn tổ chức ở Việt Nam ??? Không thể hiểu nổi.

9. Tại sao ca sĩ Hàn lại phải đến nước khác và nhận giải thưởng trong khi đây là giải thưởng Hàn Quốc cơ mà? Chỉ các nghệ sĩ là mệt mỏi thôi.

10. Tại sao các lễ trao giải Hàn Quốc cứ tổ chức ở nước ngoài? 

11. Sao không tổ chức ở nước mình? 

Thông tin về dàn line-up sẽ đổ bộ tại AAA 2019 mới đây làm cộng đồng mạng xôn xao. Tuy nhiên BTC đã lên tiếng đính chính hình ảnh về dàn line-up bị lộ ra là không đúng sự thật.

Nguồn: Knetizen, Theqoo