Sau 9 tháng im ắng để tập trung cho các dự án cá nhân, Nguyễn Trần Trung Quân đã chính thức đánh dấu sự trở lại đường đua âm nhạc bằng MV "Màu nước mắt". Đây là bản ballad có giai điệu nhẹ nhàng, ca từ buồn đánh dấu sự hợp tác lần đầu của Nguyễn Trần Trung Quân và tác giả trẻ Nguyễn Thương.

MV "Màu nước mắt" được thực hiện bởi ekip của đạo diễn "triệu view" Đinh Hà Uyên Thư, toàn bộ kịch bản và concept do Giám đốc sáng tạo Dennis Đặng lên ý tưởng dàn dựng. Để hoàn thành trọn vẹn các cảnh quay và thể hiện trọn vẹn ý tưởng vào trong một MV mang màu sắc sang trọng, quý tộc, ekip đã mất 3 ngày quay liên tục tại Đà Lạt và TP. HCM.

MV Màu Nước Mắt - Nguyễn Trần Trung Quân

Nội dung MV xoay quanh ba người bạn thân thiết là Nguyễn Trần Trung Quân, Quỳnh Lương và Hồng Xuân. Khi lớn lên, Quỳnh Lương trở thành diễn viên múa bale có vẻ ngoài xinh đẹp, cô đã chiếm trọn trái tim và trở thành vợ của chàng trai Nguyễn Trần Trung Quân. Trong một lần đi diễn, cô đã bị hút hồn trước vẻ điển trai của một chàng vũ công khác là Dennis. Nhận thấy vợ có nhiều điểm lạ thường, Nguyễn Trần Trung Quân đã giả vờ đi công tác, để lại bức thư tạm biệt trên bàn làm việc. Nhân lúc chồng đi vắng, Quỳnh Lương đã dẫn người tình Dennis về nhà, cả hai âu yếm, trao nhau những cử chỉ tình tứ. Đứng ngoài cửa, Nguyễn Trần Trung Quân đã thấy hết tất cả và tỏ ra vô cùng tức giận. Anh lao đến đánh tình địch khiến Dennis phải đổ máu. Tuy nhiên, khi chiếc ví của Dennis rơi ra ngoài, câu chuyện lại được vẽ ra một tình huống mới đầy bất ngờ.

Nguyễn Trần Trung Quân không ngờ, Dennis lại chính là người bạn thưở thiếu thời của mình - Hồng Xuân. Hồng Xuân đem lòng yêu Quỳnh Lương nhưng lại không dám ngỏ lời, cô vô cùng tức giận khi thấy Quỳnh Lương và Nguyễn Trần Trung Quân hạnh phúc bên nhau. Cô quyết định đi tới một viện thẩm mĩ để giải phẫu thành con trai, đúng với giới tính thật để giành lại hạnh phúc của mình. Phần cuối MV, Nguyễn Trần Trung Quân vì quá buồn bã đã uống thuốc độc tự vẫn, để lại Quỳnh Lương bên Dennis - cũng là Hồng Xuân.

Với ca từ rất chân thật, MV như một lời nhắn nhủ từ người trong cuộc gửi tới người thứ ba đang bước vào tình yêu ấy rằng: "Hãy để mọi thứ như những gì vốn có, đừng để tình yêu thêm lầm lỗi, vì chẳng ai khác ngoài những người trong cuộc bị tổn thương, đau đớn".

Những hình ảnh trong MV "Màu nước mắt" của Nguyễn Trần Trung Quân.

Kể chuyện tình tay ba đầy bi kịch, Nguyễn Trần Trung Quân gây bất ngờ khi gửi gắm nhiều ẩn ý trong MV đậm chất điện ảnh - Ảnh 3.

Với cảnh quay nữ chính cầm di ảnh Nguyễn Trần Trung Quân, giọng ca sinh năm 1992 thừa nhận anh đã bị bố block Facebook vì theo bố anh, đó là việc làm rất kỵ.