Bạn có biết: Theo một báo cáo của Liên Hiệp Quốc, lượng rác thải nhựa mà con người thải ra mỗi năm nhiều đến mức có thể bao quanh Trái đất 4 lần. Nếu không có biện pháp cắt giảm thì ước tính đến năm 2050, khối lượng rác thải nhựa ở các đại dương sẽ nặng hơn khối lượng cá. 

Ý thức được mối hiểm hoạ ấy, thời gian gần đây giới trẻ Việt đang tích cực hưởng ứng phong trào sống xanh hay less plastic - cắt giảm chất thải nhựa tối đa giúp bảo vệ môi trường. Không thể đứng ngoài những vấn đề đang được giới trẻ hưởng ứng, quan tâm, Kenh14.vn vừa chính thức phát động chương trình "WeDo - Kẻ trộm nhựa" để góp phần lan toả thông điệp sống xanh đến với cộng đồng. 

Nhặt chai nhựa, đừng dẫm lên cây đang là game hot nhất Facebook, bạn dám chơi chưa? - Ảnh 1.

Tuy chưa chính thức bắt đầu nhưng những ngày qua, chiến dịch Kẻ Trộm Nhựa đã "nóng" hơn bao giờ hết bởi "game trộm nhựa". Với cách chơi đơn giản cùng giao diện sinh động, trò chơi "trộm nhựa" đang được giới trẻ hào hứng tham gia và chia sẻ rần rần trên Facebook. 

Nhặt chai nhựa, đừng dẫm lên cây đang là game hot nhất Facebook, bạn dám chơi chưa? - Ảnh 2.
Giao diện trò chơi "Nhặt chai nhựa, đừng dẫm lên cây".

Bạn đã biết cách chơi game "Nhặt chai nhựa, đừng dẫm cây" chưa?

Để tham gia game, bạn chỉ cần truy cập vào website: https://cuocchientromnhua.wechoice.vn/ sau đó giao diện trò chơi sẽ xuất hiện. Tương tự như trò chơi Mario huyền thoại, "game trộm nhựa" đòi hỏi bạn phải nhanh tay lẹ mắt để vượt qua tất cả chướng ngại vật là những cái cây, đồng thời "bỏ túi" càng nhiều chai nhựa càng tốt. 

Nhặt chai nhựa, đừng dẫm lên cây đang là game hot nhất Facebook, bạn dám chơi chưa? - Ảnh 4.

Cấp độ trộm nhựa của người chơi sẽ được đánh giá từ 1- 6 sao ứng với thứ tự: dân thường, tập sự, tiểu trộm, siêu trộm, sư phụ, đệ nhất danh trộm. Một điểm thú vị nữa của trò chơi này đó là bạn có thể chơi nhiều lần cho đến khi đạt được danh hiệu trộm nhựa mà mình mong muốn.  

Tất nhiên, độ khó cũng như số lượng chướng ngại vật sẽ được nâng dần lên trong quá trình chơi. Số chướng ngại vật mà bạn vượt qua cộng với số chai nhựa mà bạn thu được sẽ quyết định danh hiệu trộm nhựa của bạn. Thế nên, chỉ cần kiên trì và bền bỉ đến cùng thì danh hiệu "đệ nhất danh trộm" sẽ về tay bạn sớm thôi.

Nhặt chai nhựa, đừng dẫm lên cây đang là game hot nhất Facebook, bạn dám chơi chưa? - Ảnh 5.
Nhặt chai nhựa, đừng dẫm lên cây đang là game hot nhất Facebook, bạn dám chơi chưa? - Ảnh 6.
Nhặt chai nhựa, đừng dẫm lên cây đang là game hot nhất Facebook, bạn dám chơi chưa? - Ảnh 7.

Nếu để ý, bạn sẽ nhận ra rằng "game trộm nhựa" được tạo ra với mục đích mô phỏng hoạt động cắt giảm chất thải nhựa của chiến dịch "WeDo - Kẻ trộm nhựa". Hai hành động "nhặt chai nhựa" và "không dẫm lên cây" chính là điều mà chúng ta nên làm hằng ngày để góp phần bảo vệ môi trường. Tham gia trò chơi, bạn sẽ phần nào hình dung được công việc của một "chiến binh trộm nhựa" thực thụ trước khi sẵn sàng tham gia vào thử thách trộm nhựa trong thời gian sắp tới.

Nhặt chai nhựa, đừng dẫm lên cây đang là game hot nhất Facebook, bạn dám chơi chưa? - Ảnh 8.
Nhặt chai nhựa, đừng dẫm lên cây đang là game hot nhất Facebook, bạn dám chơi chưa? - Ảnh 9.
Nhặt chai nhựa, đừng dẫm lên cây đang là game hot nhất Facebook, bạn dám chơi chưa? - Ảnh 10.

Trong lúc chờ đợi một cuộc chiến kéo dài trong 30 ngày được Kẻ Trộm Nhựa phát động mang tên #19020challenge, còn chần chừ gì nữa mà không tham gia trò chơi thú vị này ngay thôi nào. Đừng quên chia sẻ thêm với bạn bè để cùng chơi và đoán xem ai đang là người dẫn đầu trong biệt đội "trộm nhựa" nha.

Nhặt chai nhựa, đừng dẫm lên cây đang là game hot nhất Facebook, bạn dám chơi chưa? - Ảnh 11.

WeDo Cuộc Chiến Trộm Nhựa (nằm trong khuôn khổ Wechoice) là một thử thách môi trường hoàn toàn khác mang trong mình sứ mệnh của các "phản anh hùng" bất bình với thực trạng rác nhựa.

Dự án gồm chuỗi 30 thử thách nhằm thay đổi thói quen sử dụng nhựa của người trẻ. Cuộc Chiến Trộm Nhựa sẽ chính thức diễn ra vào ngày 27/05/2019!

Cùng theo dõi các thông tin từ chương trình tại website: https://cuocchientromnhua.wechoice.vn/ và đừng quên tham gia để có cơ hội trở thành những Kẻ Trộm Nhựa đình đám - những hiệp sĩ bảo vệ môi trường nhé!

Nhặt chai nhựa, đừng dẫm lên cây đang là game hot nhất Facebook, bạn dám chơi chưa? - Ảnh 13.