Cách đây khoảng 3 tháng, MBC đã gây chú ý cho không ít khán giả khi tuyên bố sẽ tạo thành một nhóm nhạc nam theo hình mẫu của BTS với tiêu chí: trình diễn tốt, hát tốt, rap tốt và sản xuất nhạc tốt. Ngày 03/11/2018, chương trình sống còn "Under Nineteen" dành cho các thực tập sinh ở độ tuổi dưới 19 của MBC chính thức khởi động và lựa chọn được tổng cộng 57 thực tập sinh, chia đều 19 người cho 3 nhóm Performace,Vocal và Rap. 

Cố vấn mảng biểu diễn là Super Junior Eunhyuk, mảng giọng hát là EXID Solji và rap là bộ đôi Dynamic Duo. Trải qua chặng đường "chiến đấu" đầy thử thách, cuối cùng "Under Nineteen" cũng đi đến chặng cuối cùng vào ngày 9/2/2019 với kết quả chung cuộc thuộc về 9 chàng trai tài năng sau đây:

1. Jeon Doyum (Performance - Center)

2. Jung Jinsung (Vocal)

3. Kim Taewoo (Vocal)

4. Shin Yechan (Vocal)

5. Jeong Taekhyeon (Rap)

6. Yoo Yongha (Rap)

7. Park Sungwon (Rap)

8. Lee Seunghwan (Performance)

9. Kim Junseo (Performance)

Nhóm nhạc nam được tuyển chọn theo hình mẫu của BTS chính thức lộ diện - Ảnh 1.

"Under Nineteen" chính thức khép lại với chiến thắng của 9 thực tập sinh tài năng

9 chàng trai sẽ cùng hoạt động dưới tên 1THE9 trong vòng 12 tháng và được quản lý bởi MBK Entertainment. Đa phần phản ứng của người hâm mộ đều hài lòng về đội hình này vì sở hữu đầy đủ những tài năng về hát, rap lẫn nhảy.Vì là show sống còn nên chắc chắn sẽ có những sự tiếc nuối dành cho các thực tập sinh bị loại, đặc biệt phải kể đến Shihyun - chàng trai từng dự thi Produce 101 mùa 2 nhưng vì lý do sức khỏe nên đành bỏ ngang. Anh chàng đã bị loại đầy tiếc nuối ở vị trí thứ 10 tại "Under Nineteen" dù sở hữu giọng hát rất tốt.

Nhóm nhạc nam được tuyển chọn theo hình mẫu của BTS chính thức lộ diện - Ảnh 2.

Chàng trai để lại nhiều sự tiếc nuối nhất cho khán giả khi dừng chân tại vị trí thứ 10

Ngược lại, các chàng trai được chọn cũng chia sẻ niềm hạnh phúc khi nghe tên mình được xướng lên:

Lee Seunghwan - thực tập sinh đầu tiên được chọn chia sẻ cảm xúc: "Em không nghĩ rằng đây là kết thúc mà là một khởi đầu mới, vì vậy em sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để đền đáp lại tình yêu mà mọi người đã dành cho"

Nhóm nhạc nam được tuyển chọn theo hình mẫu của BTS chính thức lộ diện - Ảnh 3.

Lee Seunghwan

Doyum – thực tập sinh toàn năng xuất sắc đạt hạng 1 cũng khiêm tốn phát biểu: "Em thực sự rất lo lắng và biết ơn vì mọi người đã dành tình cảm cho em mặc dù em còn nhiều thiếu sót. Em cũng cám ơn các nhân viên đã luôn làm việc chăm chỉ. Em còn muốn nói rằng tất cả các thí sinh đã làm việc rất chăm chỉ."

Nhóm nhạc nam được tuyển chọn theo hình mẫu của BTS chính thức lộ diện - Ảnh 4.

Doyum

Thực tập sinh cuối cùng được chọn vào top 9 là Kim Junseo cũng không ngừng rơi nước mắt khi nghe tên mình được gọi, cậu phát biểu: "Em cảm ơn tất cả những người ủng hộ đang ở đây, cho tất cả các thí sinh khác, và cho cha mẹ và giáo viên của em."

Nhóm nhạc nam được tuyển chọn theo hình mẫu của BTS chính thức lộ diện - Ảnh 5.

Kim Junseo

Kpop hiện đang rất nhộn nhịp với sự ra mắt của hàng loạt tân binh từ công ty nhỏ đến công ty lớn. Đặc biệt phải kể đến sự đối đầu giữa nhóm nhạc nam mới nhà YG - TREASURE13 và - "hậu bối của BTS" TXT. So về lợi thế, 1THE9 sẽ có phần yếu thế hơn vì danh tiếng của YG và Big Hit hiện tại là một điểm cộng rất lớn, cộng với sự thành công vượt bậc của BTS hiện tại, TXT dự kiến sẽ là nhóm nhạc nam tân binh sẽ chiếm hết "spotlight" sau khi ra mắt. Với tình hình trên 1THE9 có thể sẽ chưa ra mắt ngay ở thời điểm hiện tại mà sẽ đợi thời điểm thích hợp hơn. Nhưng với sự hậu thuẫn của ông lớn MBC, 9 chàng trai cũng được người hâm mộ kỳ vọng sẽ tạo dựng được tên tuổi nhất định trong 12 tháng hoạt động. 

Nhóm nhạc nam được tuyển chọn theo hình mẫu của BTS chính thức lộ diện - Ảnh 6.

TXT...

Nhóm nhạc nam được tuyển chọn theo hình mẫu của BTS chính thức lộ diện - Ảnh 7.

và TREASURE 13 là 2 tân binh được mong đợi nhất thời điểm hiện tại

Nhóm nhạc nam được tuyển chọn theo hình mẫu của BTS chính thức lộ diện - Ảnh 8.

1THE9 cũng được kỳ vọng sẽ đạt được những thành tích nhất định trong 12 tháng hoạt động của mình

Nguồn tham khảo: Soompi