Thời gian gần đây thông tin về việc đoàn làm phim Cậu Vàng (dự án phóng tác từ tác phẩm Lão Hạc) đã chọn một chú chó thuần Nhật để đảm nhận vai chính trong phim khiến dân tình không khỏi sục sôi. Sự phẫn nộ lên tới đỉnh điểm khi có thông tin cho rằng ekip làm phim sẽ dùng hai chú chó Việt để đóng thế cho cậu Vàng phiên bản shiba.

Làm gì có chuyện dùng chó thuần Việt đóng thế cho Cậu Vàng Shiba Inu, nhà sản xuất lên tiếng rồi đây này! - Ảnh 1.

Cậu Vàng phiên bản shiba

Đứng trước làn sóng phẫn nộ của khán giả, ekip làm phim cuối cùng cũng đưa ra những thông báo chính thức rằng tất cả những thông tin về việc chó Việt đóng thế chỉ là suy luận của một vài trang báo mạng. Ekip làm phim khẳng định: "Trong các văn bản thông cáo báo chí mà đoàn phim gửi đến truyền thông, không có bất kì chi tiết nào chúng tôi đề cập đến vấn đề này vì nó đi ngược hoàn toàn mục đích và mong muốn truyền tải của tác phẩm Cậu Vàng là: “Tình yêu giữa con người và động vật”."

Làm gì có chuyện dùng chó thuần Việt đóng thế cho Cậu Vàng Shiba Inu, nhà sản xuất lên tiếng rồi đây này! - Ảnh 2.

"Diễn viên chính" sẽ phải tự đóng những phân cảnh khó khăn chứ không có chuyện nhờ chó Việt thay thế

Đoàn phim cũng nhấn mạnh sẽ không có cảnh trói bắt hay đánh đập Cậu Vàng. Ekip đã lên kế hoạch cẩn thận để không ảnh hưởng đến sức khỏe của “khuyển diễn viên” trong dự án. Dù sử dụng bất cứ loài vật nào, ekip cũng sẽ chăm sóc và đảm bảo an toàn cho diễn viên động vật.

Làm gì có chuyện dùng chó thuần Việt đóng thế cho Cậu Vàng Shiba Inu, nhà sản xuất lên tiếng rồi đây này! - Ảnh 3.

Ekip cam kết sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho "khuyển diễn viên"

Ngoài ra, liên quan đến các thông tin tranh cãi thời gian qua, đại diện truyền thông đoàn phim chia sẻ: “Chúng tôi muốn nhấn mạnh lại, đây là lần đầu tiên một chú chó vào vai trung tâm trong một tác phẩm điện ảnh nên đòi hỏi kỹ năng diễn xuất rất cao. Nhân vật Cậu Vàng mà chúng tôi xây dựng trong phim được nhân cách hóa với những cung bậc cảm xúc khá phức tạp như một con người."

Làm gì có chuyện dùng chó thuần Việt đóng thế cho Cậu Vàng Shiba Inu, nhà sản xuất lên tiếng rồi đây này! - Ảnh 4.

Cuộc tuyển chọn " nam chính" vô cùng khắt khe

Nói về chú chó shiba được chọn, ekip Cậu Vàng khẳng định: "Cho đến hiện tại, Bé Vàng có ngoại hình, kỹ năng và các tố chất khá phù hợp. Cộng với việc bộ phận chuyên môn sẽ tạo hình cho nhân vật “bốn chân” này, chúng tôi tin rằng khán giả sẽ nhìn thấy hình ảnh Bé Vàng trong tác phẩm là một chú chó gần gũi, thân thuộc. Bên cạnh đó, hiện chúng tôi vẫn tiếp tục lắng nghe đóng góp của tất cả khán giả.

Một điểm quan trọng nữa, bộ phim “Cậu Vàng” được phóng tác chứ không phải dòng phim chuyển thể nguyên bản hay phim tài liệu nên cách thể hiện cũng khác nhau. Tác phẩm văn học Lão Hạc khá ngắn và ít chất liệu để khai thác cho một bộ phim điện ảnh, nên chúng tôi chọn cách thể hiện theo hình thức phóng tác để truyền tải giá trị tác phẩm một cách trọn vẹn hơn."

Làm gì có chuyện dùng chó thuần Việt đóng thế cho Cậu Vàng Shiba Inu, nhà sản xuất lên tiếng rồi đây này! - Ảnh 5.

Ekip vẫn đang tìm kiếm Cậu Vàng

Được biết hiện tại ekip vẫn đang cho đội ngũ tiếp tục săn tìm Cậu Vàng và nhiều giống chó Việt khác. Hi vọng trong tương lai gần, Cậu Vàng chân chính sẽ thực sự xuất hiện.